TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều người dùng không hề muốn thấy mảng đen của TV khi tắt, vậy Samsung đã làm như thế nào?

20-05-2019 - 13:30 PM | Thị trường

Nhiều người dùng không hề muốn thấy mảng đen của TV khi tắt, vậy Samsung đã làm như thế nào?

Hơn 20 năm trước, những sản phẩm đồ điện tử của Samsung không được đánh giá cao như bây giờ. Vào thời đó, trọng tâm của sản phẩm phải là nhanh, rẻ và nhiều. Những nhà thiết kế không được trọng dụng và chỉ được phân phối công việc ở giai đoạn cuối, khi sản phẩm cần thành hình.

Nhưng tất cả đã thay đổi vào năm 1996, khi ông Lee Kun-Hee, chủ tịch Samsung Group cảm thấy chán nản với sự thiếu sáng tạo này và kết luận rằng, nếu muốn trở thành thương hiệu hàng đầu, Samsung phải trở thành đầu tàu về thiết kế. Ông tin rằng thiết kế sẽ trở thành "chiến trường tối thượng cho cạnh tranh toàn cầu vào thế kỷ 21". Ngay lập tức, Samsung được thay đổi mạnh mẽ về văn hóa để trở thành người dẫn đầu về thiết kế, sáng tạo bậc nhất.

Sau hơn 20 năm, mục tiêu của chủ tịch Lee Kun-Hee đã đạt được. Giờ đây, Samsung có tới hơn 1600 nhà thiết kế hàng đầu. Hàng loạt sản phẩm của công ty đã trở thành biểu tượng về sự sáng tạo đổi mới trong thiết kế, ví dụ như dòng Galaxy S, Note, TV The Frame, màn hình Space Monitor… Tính riêng trong năm ngoái, Samsung giành tới 49 giải thưởng về thiết kế do IDEA bầu chọn (giải thưởng vinh danh thiết kế quốc tế được tổ chức thường niên). Và mới đây, chiếc TV QLED 8K 2019 của hãng lại một lần nữa được người ta ngợi khen vì thiết kế tinh tế, mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra chỉ bằng một lần lướt qua.

Khuôn hình chung của thiết kế TV hiện đại

Năm 2019 chứng kiến sự bùng nổ của TV màn hình lớn. Các nhà phân tích nhận định kích cỡ 65 đến 80 inch sẽ trở thành xu hướng chung của TV cao cấp năm nay, đi kèm với độ phân giải 8K. Để mắt người có thể nhận biết được sự khác biệt và lợi ích thực sự mà độ phân giải 8K mang lại, kích cỡ TV cũng phải đủ lớn. Vì thế, nhiều nhà sản xuất TV liên tục tung ra những dải sản phẩm có kích cỡ siêu lớn. 65 inch từng một thời là mức "ngoại cỡ" với phòng khách của người dùng, nay lại trở thành mức mặc định, căn bản.

Nhiều người dùng không hề muốn thấy mảng đen của TV khi tắt, vậy Samsung đã làm như thế nào? - Ảnh 1.

Mảng đen xuất hiện khi TV không được bật.

Quan trọng hơn, vì kích cỡ của chiếc TV ngày một mở rộng, khoảng trống mà nền đen TV để lại khi không sử dụng cũng vì vậy mà chiếm nhiều diện tích hơn trong căn phòng. Nhiều nhà sản xuất TV đã đi tìm giải pháp cho vấn đề này nhưng chưa có cách nào giải quyết được trọn vẹn. Vì lẽ đó, hầu hết trong số họ chọn con đường dễ đi hơn, đó là làm mỏng chiếc TV xuống, cho viền mảnh mai hơn. Nhưng vấn đề lớn nhất là mảng đen thì vẫn tồn tại.

Yoojin Choi, nhà thiết kế trải nghiệm người dùng tại Samsung từng khẳng định rằng: "Đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi đã khảo sát rất kỹ hành vi người dùng. Rất nhiều người trong số họ không hề muốn nhìn thấy mảng đen trong phòng khách khi tắt TV". Và vì thế, Samsung quyết tâm phải xử lý vấn đề này.

Cách giải quyết thông minh

Viền mỏng, tiết diện mỏng cũng là cách Samsung lựa chọn, nhưng hãng điện tử Hàn Quốc đã tìm ra cách xử lý mảng đen theo cách thông minh nhất có thể. Thay vì chấp nhận sống chung với việc căn phòng bị mảng đen che lấp, Samsung tích hợp lên thế hệ TV QLED 8K 2019 chế độ Ambient Mode. Bằng một vài tinh chỉnh đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể thao tác, chiếc TV QLED 8K 2019 khi tắt không để lại mảng đen như bình thường mà có thể biến hóa thành nhiều hình mẫu khác nhau.

Bạn có thể biến chiếc TV thành tranh nghệ thuật, thành những bức ảnh lưu giữ tình cảm gia đình hay độc đáo hơn cả, là biến chiếc TV này thành "tàng hình". Người dùng chỉ cần chụp lại hình ảnh bức tường thông qua ứng dụng, chiếc TV sẽ tự động phân tích hình ảnh để tạo ra những đường nét y hệt bức tường ngay trên màn hình TV, được kích hoạt khi TV tắt.

Nhiều người dùng không hề muốn thấy mảng đen của TV khi tắt, vậy Samsung đã làm như thế nào? - Ảnh 2.

Được giải quyết hoàn toàn bằng Ambient Mode.

Đằng sau thiết kế tinh tế ấy vẫn là những gì làm nên tên tuổi của TV QLED: tấm nền sử dụng công nghệ chấm lượng tử, tái tạo 100% dải màu sắc theo chuẩn của VDE, không bị burn-in dù trong thời gian rất dài, đã được RTINGS kiểm thử và đánh giá 10/10, màu đen tuyệt đối nhờ công nghệ làm tối cục bộ FALD, và trên hết là sức mạnh từ vi xử lý Quantum Processor 8K, có thể nâng cấp hình ảnh bình thường trở nên sắc nét nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Bỏ qua những thông số kỹ thuật đó, thì chi tiết thiết kế thú vị mang tên Ambient Mode mới thực sự gây ấn tượng cho người dùng thông thường. Chỉ riêng điều này đã khiến chiếc TV QLED 8K 2019 vượt ra khỏi ranh giới một món đồ điện tử bình thường và trở thành sản phẩm xứng đáng cân nhắc cho gian phòng có thiết kế sang trọng - điều mà những gia chủ kỹ tính và đòi hỏi sự tinh tế luôn tìm kiếm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên