MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều người thắc mắc vì sao 21 tỉnh thành phía Nam được giảm giá điện nhưng trừ TP.HCM và đây là câu trả lời

07-08-2021 - 15:44 PM | Thị trường

Theo EVNHCMC, số tiền hỗ trợ cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt khoảng 495 tỉ đồng, tương ứng với 2,45 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

Trước đó, nhiều người thắc mắc vì sao Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) đang khẩn trương thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam nhưng không bao gồm TP.HCM.

Tuy nhiên, TP.HCM là địa phương không thuộc EVNSPC mà thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phụ trách cung cấp điện. EVNHCMC là đơn vị cung cấp điện dành riêng cho TP.HCM và trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Liên quan đến việc TP.HCM có được giảm giá điện trong gia đoạn này hay không, ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết đơn vị này đang triển khai thực hiện Nghị quyết về việc hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo EVNHCMC, số tiền hỗ trợ cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt khoảng 495 tỉ đồng, tương ứng với 2,45 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

Cụ thể, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200kWh/tháng; giảm 10% tiền điện trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ là hai tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9-2021.

Đối các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, dự kiến được giảm tiền điện khoảng 5 tỉ đồng, tương ứng 43 khách hàng, tuỳ theo tình hình thực tế xác minh.

Cụ thể giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly đáp ứng các điều kiện: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly theo quy định; mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 55/2021.

Trên tinh thần tích cực chia sẻ khó khăn của khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tập đoàn EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 4 đợt vào các năm 2020 và 2021. Tổng số tiền hơn 16.300 tỉ đồng, trong đó, EVNHCMC là 2.112,70 tỉ đồng.

Theo Tứ Quý

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên