TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa "về bờ" sau khi đua sóng VnIndex 1.200 điểm lần trước

Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa "về bờ" sau khi đua sóng VnIndex 1.200 điểm lần trước
Ảnh minh họa-Nguồn: Internet

Áp lực chốt lãi hiện tại là câu chuyện của một nhóm người may mắn. Không ít nhà đầu tư hiện vẫn chưa "về bờ" khi lần trước lỡ đặt niềm tin vào đà tăng của thị trường và cuối cùng phải ngậm quả đắng liên tục trong suốt hơn 1 tháng.

Thị trường chứng khoán chốt phiên giao dịch ngày 2/3 trong sắc xanh le lói. Ngưỡng 1.200 điểm của VnIndex đã một lần nữa gặp khó khi mà cứ lên đến gần ngưỡng cản khó này thì lực bán mạnh chốt lãi lại khiến chỉ số lùi một nhịp.

Nhưng, nói áp lực bán chốt lãi là câu chuyện của số ít người may mắn. Khá nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào việc VnIndex vượt 1.200 điểm vào hồi tháng 1 đã ồ ạt mua đuổi giá cổ phiếu và cho đến nay vẫn...chưa thấy bờ!

Thống kê của chúng tôi cho thấy, tính theo giá chốt phiên giao dịch 2/3/2021, có đến 241 trên tổng số 394 mã cổ phiếu trên HoSE hiện tại vẫn chưa quay trở lại mức giá đỉnh cao phiên 18/1 là phiên mà VnIndex chạm ngưỡng 1.200 điểm rồi lao xuống. 

Hàng loạt cổ phiếu đã vượt xa đỉnh cũ

Thống kê của chúng tôi cho thấy, trên sàn HoSE tính đến hết phiên giao dịch hôm nay có 135 mã cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 34%) đã vượt qua giá cao nhất vào ngày 18/1/2021-ngày VnIndex chạm ngưỡng 1.200 điểm gần đây nhất.

Trong số 135 mã này có 24 mã đạt tăng trưởng trên 20%. Cá biệt có những mã cổ phiếu như RIC đạt mức tăng 464%; NVT tăng 63%, GMC tăng 53%, SGT, SAV cùng tăng 45% so với mức giá cao nhất của ngày gần nhất VnIndex chạm 1.200. Một số cổ phiếu "nổi tiếng" khác cũng trong diện bứt phá tốt khỏi mức giá ngày 18/1 là SJS, RAL, VGC, DXG, KDC, VIB...

Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa về bờ sau khi đua sóng VnIndex 1.200 điểm lần trước - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư mãi vẫn...chưa về bờ!

Nhìn vào danh sách những mã cổ phiếu vẫn tăng sốc kể từ phiên thị trường chứng khoán lập đỉnh khiến nhiều nhà đầu tư "choáng". Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần biết thêm rằng bên cạnh mặt nổi dễ nhìn, dễ...ghanh tị thì cũng có rất rất nhiều nhà đầu tư suốt tháng rưỡi qua vẫn chưa thể "về bờ".

Thống kê của chúng tôi cho thấy trong khi chỉ có 135 mã đã quay trở về giá thời điểm nhiều nhà đầu tư "đua lệnh" với kỳ vọng VnIndex tăng trên 1.200 điểm thì có đến 241 mã cổ phiếu vẫn chưa về mức giá cũ. Tức, rất rất nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể...về bờ sau hơn một tháng rưỡi thị trường chứng khoán liên tục up and down.

Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa về bờ sau khi đua sóng VnIndex 1.200 điểm lần trước - Ảnh 2.

Cá biệt nhất có nhiều mã cổ phiếu thanh khoản rất cao như FIT, HNG, ITA, HAG...cũng nằm trong danh sách "bơi mãi chưa đến bờ" khiến nhà đầu tư vẫn đang chìm trong thua lỗ.

Việc thị trường chứng khoán có quay trở lại ngưỡng điểm 1.200 vào dịp này hay không đang là một câu hỏi lớn với nhà đầu tư. Tuy nhiên, dù VnIndex có quay lại ngưỡng cũ thì nỗi đau thua lỗ vẫn đang đè nặng trên vai nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào chứng trường hồi đầu năm 2021.

Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên