MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 22-2

20-02-2021 - 13:50 PM | Xã hội

Các tỉnh Thái Bình, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh đi học trở lại từ 22-2.

UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành công văn về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi cho học sinh lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 trường THPT Chuyên đi học trở lại vào ngày 22-2.

Tại Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chuẩn bị tốt cho việc học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập vào ngày 22-2 trong điều kiện tỉnh tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

 Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 22-2  - Ảnh 1.

Học sinh nhiều tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 22-2

Trong khi đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết tỉnh sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả các học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định. Ngày 22-2, giáo viên sẽ trực tiếp dạy trên lớp cho học sinh không học được trực tuyến.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT chiều 19-2, báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GD-ĐT cho biết sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2; 49 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học trên lớp, trong đó có 1 tỉnh cho nghỉ đến hết ngày 19-2; 17 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 21-2; 6 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 22-2; 10 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến hết 28-2; 15 tỉnh, thành phố cho nghỉ đến khi có thông báo mới.

Các Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để truy vết F1, F2,... và hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế theo đúng quy định. Hầu hết các địa phương cho học sinh nghỉ học trên lớp đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến.

Theo Yến Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên