TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều tòa nhà ở Hà Nội rung lắc mạnh do dư chấn động đất từ Hòa Bình: Dân văn phòng hoa mắt, chóng mặt!

27-07-2020 - 12:48 PM | Sống

Nhiều tòa nhà ở Hà Nội rung lắc mạnh do dư chấn động đất từ Hòa Bình: Dân văn phòng hoa mắt, chóng mặt!

Chuyên gia của viện Vật Lý Địa cầu đã xác nhận, trưa 27/7, một trận động đất đã xảy ra ở Hòa Bình, dư chấn khiến các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc mạnh.

Khoảng 12h15 ngày 27/7, nhiều người làm việc tại các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc cảm nhận sự rung lắc rất mạnh, cảm thấy đầu óc quay cuồng, chóng mặt. Chị Lan làm việc ở tầng 10 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Phong Sắc chia sẻ rằng, bản thân nhận thấy tòa nhà rung lắc khoảng 10s. Nhiều người ở khu Nam Từ Liêm, Văn Quán, Láng Hạ, Cầu Giấy... cũng xác nhận có cảm thấy sự rung lắc.

Theo chị Hồng Cúc, nhân viên văn phòng làm việc ở tầng 21 của toà nhà tại Thanh Xuân, mọi người ở đây cảm nhận rõ sự rung lắc tới 2 lần. 

Trên một forum nổi tiếng, nhiều thành viên cùng chia sẻ rằng họ cảm nhận được sự rung lắc dù chỉ đang ở tầng 2.

Nhiều tòa nhà ở Hà Nội rung lắc mạnh do dư chấn động đất từ Hòa Bình: Dân văn phòng hoa mắt, chóng mặt! - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin từ VTC News, PGS TS Nguyễn Hồng Phương - Phó giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần của Viện Vật Lý Địa cầu xác nhận rằng: Sự rung lắc ở các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội trưa 27/7 là do động đất.

Theo ông Phương, đó có thể là dư chấn của một trận động đất với cường độ khoảng 5,6 độ richter vừa xảy ra tại Hòa Bình. Hiện các chuyên gia của Viện Vật lý Địa cầu đang tổng hợp thông tin và số liệu chi tiết nhất về trận động đất này.

PV

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên