TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh

03-07-2019 - 15:37 PM | Bất động sản

Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu quận Hoàn Kiếm chấm dứt việc liên doanh liên kết và thu hồi nhà, đất tại Trung tâm văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ).

Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 1.
Mới đây, UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm chấm dứt việc sử dụng diện tích nhà, đất tại số 02 phố Lê Thái Tổ để liên doanh và thu hồi để quản lý, sử dụng theo quy định, đồng thời nộp toàn bộ số tiền thu được từ việc liên doanh, liên kết không đúng quy định (nếu có) vào ngân sách nhà nước.
Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 2.
Theo đó, hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai theo quy định để giao cơ sở nhà, đất tại số 02 Lê Thái Tổ cho đơn vị sự nghiệp công lập là Ban Quản lý khu vực Hồ Hoàn Kiếm quản lý, sử dụng.
Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 3.
Sau khi hoàn thiện các hồ sơ pháp lý về đất đai, việc sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết đối với cơ sở nhà, đất tại số 02 Lê Thái Tổ phải được lập thành đề án, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.
Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 4.
Trong thời gian chưa hoàn thiện xong các hồ sơ pháp lý có liên quan để giao cơ sở nhà, đất tại số 02 phố Lê Thái Tổ cho Ban quản lý khu vực Hồ Hoàn Kiếm trục tiếp quản lý, sử dụng, UBND quận Hoàn Kiếm không được sử dụng cơ sở nhà đất tại số 02 Lê Thái Tổ vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết theo quy định.
Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 5.
Khu đất ở địa chỉ 02 Lê Thái Tổ nằm ở vị trí đắc địa ngay cạnh Hồ Gươm tại nút giao Lê Thái Tổ, Lương Văn Can.
Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 6.
Một góc tầng 1 của khu đất 02 Lê Thái Tổ được sự dụng làm phòng bán vé máy bay.
Nhìn gần khu đất công ở Hồ Gươm bị yêu cầu chấm dứt liên doanh - Ảnh 7.
Trước đó, báo Tiền Phong số ra ngày 5/3 trong bài “Đất vàng công sở, hàng quán bủa vây” đã phản ánh tại Hà Nội, một số khu đất công và công sở thường có vị trí đắc địa đang được cho thuê tràn lan, lộn xộn và phản cảm, trong đó có Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm số 2 Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm). Tầng 1 trung tâm này đã được phòng vé máy bay của hãng hàng không thuê làm văn phòng giao dịch, bán vé. Sân thượng của Trung tâm mở một quán cà phê.

Theo Duy Phạm

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên