MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhìn lại 1 năm MXH Việt Nam cùng 1977 Vlog: Người người "đầu tư chứng khoán", không quên mỉa mai "chuyên gia tỉa nến" mặc vest nhưng đi dép lê!

25-01-2022 - 08:55 AM | Sống

Nhìn lại 1 năm MXH Việt Nam cùng 1977 Vlog: Người người "đầu tư chứng khoán", không quên mỉa mai "chuyên gia tỉa nến" mặc vest nhưng đi dép lê!

Thời lượng video không nhiều nhưng một số sự kiện nổi bật gần như đã được điểm danh trong nhưng câu thoại của 1977 Vlog.

1977 Vlog vốn nổi tiếng với những video phim trắng đen cùng kịch bản văn học sở hữu những lời thoại sâu sắc, hài hước, đôi khi mang đậm tính mỉa mai, châm biếm thời cuộc. Chính vì những đặc tính ấy mà năm 2020, các thành viên nhóm 1977 Vlog được coi như là một "hiện tượng mạng".

Trong video đăng tải trên YouTube mới đây, nhìn lại mạng xã hội Việt Nam năm 2021, 1977 Vlog đã tổng hợp những xu hướng nổi bật trong 1 năm vừa qua dựa trên 2 nhân vật Liên và An thuộc tác phẩm "Hai đứa trẻ" của nhà văn Thạch Lam. Thông qua một cuộc trò chuyện ngắn khi hai chị em Liên và An tới ga tàu ở Hà Nội, 1977 Vlog "tranh thủ" đưa người hâm mộ nhìn nhanh lại 1 năm đầy những biến động không ngờ.

Nhìn lại 1 năm MXH Việt Nam cùng 1977 Vlog: Người người đầu tư chứng khoán, không quên mỉa mai chuyên gia tỉa nến mặc vest nhưng đi dép lê! - Ảnh 1.

- Mở đầu video, khi hai chị em Liên và An vừa tới ga tàu, tiếng rao "Ai chứng khoán đi! Ai chứng khoán đi" đã thu hút ngay cậu em. Ngày xưa, người bán rong chỉ rao bánh mỳ, bánh rán, ấy vậy mà thời nay tới chứng khoán cũng được rao công khai ngoài đường, chứng tỏ người người biết chứng khoán, nhà nhà chơi chứng khoán.

Theo thống kê gần nhất của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong 5 tháng đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đón nhận gần 480.500 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước mở mới, vượt 20% số tài khoản mở mới của cả năm 2020, gấp 2,5 lần tài khoản mở mới cả năm 2019.

Bước vào tháng 11, giá trị giao dịch đã vượt mốc hơn 2 tỉ USD một phiên, mà bệ đỡ chủ yếu từ dòng tiền F0. Đánh giá về thị trường chứng khoán hiện nay, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc chiến lược đầu tư Công ty Dragon Capital chia sẻ trên Pháp luật Việt Nam: "Số lượng nhà đầu tư trong nước ngày càng phát triển mạnh mẽ là nền tảng vững chắc để thị trường chứng khoán tăng trưởng trong dài hạn".


Nhìn lại 1 năm MXH Việt Nam cùng 1977 Vlog: Người người đầu tư chứng khoán, không quên mỉa mai chuyên gia tỉa nến mặc vest nhưng đi dép lê! - Ảnh 2.

- Khi An bày tỏ mai sau muốn mặc vest, Liên cười bảo em mặc như vậy dáng dấp giống "chuyên gia tỉa nến đấy trong khi cô cậu vẫn đang đi dép lê, ăn mỳ tôm thì chuyên gia nỗi gì". Ngược dòng thời gian, đây có lẽ là một trong những tâm điểm được chú ý vào thời điểm tháng 7/2021 là hoạt động của các hot girl, hot boy tài chính với những nickname tự đặt như "Ông hoàng tỉa nến", "Chuyên gia đọc lệnh"... Những người này giới thiệu vai của mình là chuyên gia tư vấn cho sàn giao dịch tiền ảo và kiêm luôn làm KOLs.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân, những người này không hề đăng tải hay chia sẻ về kiến thức mà chỉ thường xuyên đăng tải hình ảnh xinh đẹp, giàu có, thậm chí liên tục check-in tại các sự kiện lớn cùng các ngôi sao có tiếng hay dùng xe sang, mua hàng hiệu không tiếc tiền… mà thôi khiến nhiều người lầm tưởng sự giàu sang thật sự và "giao trứng cho ác" đổ tiền trăm tiền triệu vào sàn ảo này.

Ấy vậy, một số "hot girl tài chính" đã bị tố phải đi vay tiền sống qua ngày. Tuy có cuộc sống trên mạng sang chảnh, thường xuyên đi ăn nhà hàng, đăng tải những hình ảnh kiếm chục triệu, trăm triệu đồng từ đặt lệnh nhưng các hot girl này vẫn đi mượn tiền là bởi “Đăng để chốt khách anh ạ, cố gắng chứ không nằm một chỗ, chứ nếu cứ im lặng là không hái ra được tiền. Em đói hai ngày nay rồi mà vẫn phải kiên trì đây, tính toán sai một bước em âm nợ luôn”.

Nhìn lại 1 năm MXH Việt Nam cùng 1977 Vlog: Người người đầu tư chứng khoán, không quên mỉa mai chuyên gia tỉa nến mặc vest nhưng đi dép lê! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, 1977 Vlog còn nhắc tới một số "trend" nổi bật trong năm 2021, đặc biệt là một số "trend" xuất phát từ TikTok như: "29 Hà Nội chào anh em nhé", "Nhìn sang trái, nhìn sang trái"... chứng tỏ sức ảnh hưởng của nền tảng TikTok lên cuộc sống bình thường đã quá mạnh mẽ, ngay cả các cụ già cũng biết đến. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, nền tảng TikTok giống như công cụ giải trí của nhiều người.

Cuối video cũng là lúc các hành khách chuẩn bị lên tàu, trở về nhà ăn Tết. Qua đó, thông điệp mà 1977 Vlog muốn gửi gắm là một năm mới đến, những điều tuyệt vời sắp tới cùng tương lai tươi sáng đang đợi chúng ta. Gạt bỏ năm cũ ở lại, sống tử tế, chân thành sẽ đón nhận những điều tốt đẹp phía trước.https://cafebiz.vn/nhin-lai-1-nam-mxh-viet-nam-cung-1977-vlog-nguoi-nguoi-dau-tu-chung-khoan-khong-quen-mia-mai-chuyen-gia-tia-nen-mac-vest-nhung-di-dep-le-20220123184239994.chn

Theo Tiên Yên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên