TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn lại 2016: Những kỳ tích của nhân loại

12-12-2016 - 07:15 AM | Sống

Nhìn lại 2016: Những kỳ tích của nhân loại

Năm 2016 đánh dấu một mốc quan trọng bởi nó mang lại những sự kiện lịch sử cho nhân loại, là sự khởi đầu của một thời đại mới trong thập kỷ này.

Năm 2016 có nhiều tác động khá tiêu cực trên thế giới. Tuy nhiên, đồng xu nào cũng có hai mặt và ở đây, trong câu chuyện này, chúng ta cùng điểm lại những điều tốt đẹp đáng ghi nhận trong một năm của thế kỷ 21:

1. Điều trị ung thư ​

Bước đột phá mới trong việc hóa trị giúp tăng thêm thời gian 5 năm cho mỗi bệnh nhân ung thư tuyến tụy từ 16% đến 27% và còn có thể tốt hơn nữa.

2. Hồi giáo biểu tình phản đối ISIS

Gần 70.000 giáo sĩ Hồi giáo Ấn Độ đã ký một Án lệnh chống ISIS và các nhóm khủng bố khác, nói rằng họ "không tổ chức Hồi giáo”.

3. Gia tăng số lượng Hổ

Theo báo cáo, số lượng loài hổ tăng 5% so với số lượng được báo cáo từ nhưng năm trước. Cụ thể, trong năm 2010, đã có 3.200 con hổ trên thế giới, trong khi đó, trong năm 2016, số lượng hổ tăng lên đến 3890 con.

4. Phục hồi tầng Ozone

Các lớp Ozone hiện nay đã bắt đầu tự tái tạo lại, dự kiến trong khoảng 10 – 15 năm tới sẽ có một kết quả tốt đẹp đáng chờ đợi.

5. Giảm tử vong do bệnh tim

Tỉ lệ tử vong do bệnh tim đã giảm tới 70% trong năm qua, con số được thống kê tại Hoa Kỳ.

6. Hôn nhân đồng tính đã được phê duyệt tại các nhà thờ Anh Giáo

Các nhà thờ ở Anh đã công nhận hôn nhân đồng giới. Điều này được nhận được sự đồng ý từ tất cả Giáo Sĩ và Giám Mục.

7. Ghép chân tay robot

Các nhà khoa học đã tìm ra cách để liên kết các bộ phận robot với một phần của não bộ để thực hiện những hành động tay chân bình thường.Bằng cách này, mọi người không còn phải lo lắng vì giờ đây các bộ phận robot đã có thể hoạt động như thể nó thực sự là một phần của cơ thể.

8. Tỷ lệ trẻ em tử vong giảm

Theo thống kê năm 2015, có tới 5,9 triệu trẻ em tử vong, tương đương với 16.000 cái chết xảy ra mỗi ngày. Nhưng năm 2016, con số này đã giảm tới 53%.

9. Sự giúp đỡ từ các ngân hàng

Các ngân hàng đã tuyên bố sẽ trả học phí đại học cho con cái của những người qua đời trong vụ tấn công 11/09 để tưởng nhớ họ. Sự giúp đỡ này diễn ra từ lần kỷ niệm thứ 15 vụ tấn công vào tòa tháp đôi Trung tâm thương mại Thế Giới (2001).

10. 'Ice Bucket Challenge' đã giúp trong việc nghiên cứu gây gen ALS

Xu hướng “Ice Bucket Challenge” đã vô cùng thành công trong việc gây quỹ để tài trợ cho việc nghiên cứu gen cho căn bệnh ALS (teo cơ Lateral Sclerosis), giờ đây căn bệnh này không còn là ẩn số trong ngành Y khoa nữa.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Wittyfeed

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên