MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ

25-12-2020 - 21:23 PM | Sống

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ

Bạn đã trải nghiệm được xu hướng du lịch nào dưới đây chưa?

Ngày nay, du lịch được ví như một chất gây nghiện. Cứ đến hẹn lại lên, vào các thời điểm vàng như mùa hè, lễ lộc, cuối năm, người người lại "cân não" suy nghĩ về việc ăn gì, chơi gì, ở đâu. Thế nhưng, năm nay thế giới trở nên chao đảo vì dịch bệnh, các chuyến du lịch đó đây cũng đồng loạt huỷ bỏ. Nhưng cũng nhờ đó mà nhiều xu hướng du lịch năm 2020 ra đời để kịp thích ứng với tình hình mới của ngành du lịch. Vậy đâu là xu hướng du lịch độc lạ của năm 2020, hãy cập nhật ngay bây giờ nhé!

Du lịch ảo

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, để chống "cuồng chân" cho các tín đồ du lịch. Một xu hướng đi du lịch "rất 4.0" đã rộ lên, gọi là du lịch ảo. Xu hướng này sử dụng công nghệ thực tế ảo thông qua hình thức ghi lại các điểm đến, livestream trực tiếp khung cảnh các điểm đến, hoặc dựng lại bằng hình ảnh công nghệ 3D để hỗ trợ du khách ngồi tại nhà vẫn có thể tham quan khắp nơi qua màn hình máy tính, điện thoại, tivi có kết nối Internet,...

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 1.

Ảnh: Soundscape

Bạn có thể dễ dàng tham gia vào một chuyến tham quan ảo đến tháp Eiffel ở Pháp, đến hàng trăm bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật trên thế giới hay vòng quanh vườn thú Safari ở Nam Phi. Nhiều du khách đã cực kỳ thích thú trước xu hướng du lịch này, bởi họ như đang trải nghiệm thế giới thật, được chiêm ngưỡng cảnh sắc của nhiều nơi trên thế giới mà vẫn có thể bảo vệ được sức khỏe của mình.

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 2.
Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 3.

Ảnh: @_letstravel_earth, Getty

Những chuyến đi không có điểm dừng

Đầu tháng 10 vừa qua, hàng trăm du khách Đài Loan đã ngồi chật cứng trên các chuyến bay của hãng hàng không Eva Air tại sân bay quốc tế Đào Viên. Họ không có một điểm đến nào cụ thể, bởi những chuyến bay này sẽ đưa họ đi vòng quanh quần đảo Ryuku của Nhật Bản để họ có thể ngắm cảnh thông qua cửa kính máy bay và hệ thống màn hình chiếu trên máy bay. Sau đó, chuyến bay sẽ hạ cánh đúng nơi mà họ đã khởi hành.

Nhiều hãng bay tại các nước như Singapore, Australia,… cũng mở bán "các chuyến tham quan không đi tới đâu" này. Đây là nỗ lực của các hãng hàng không nhằm duy trì lượng khách cũng như tăng doanh thu trong thời kỳ đại dịch, cũng như giúp các hành khách có thể vi vu trên bầu trời để thoả mãn cảm giác thèm du lịch.

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 4.
Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 5.

Ảnh: Fortune

Du lịch qua giấc mơ

Nghe thì có vẻ khá lạ lùng đúng không? Nhưng đây thật sự là một xu hướng du lịch được ra đời trong đại dịch. Thông qua các kỹ thuật phân tích giấc mơ, công ty lữ hành Love Home Swap tại London đã kết hợp cùng chuyên gia giấc mơ Charlie Morley để tạo ra cuốn hộ chiếu giấc mơ, trong đó ghi lại địa điểm mà bạn muốn đến. Vị chuyên gia này sẽ lên kế hoạch chi tiết về điểm du lịch, sau đó sử dụng các kĩ thuật tâm lý, can thiệp vào giấc mơ, nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho đến khi địa điểm đó xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Khi đó, bạn sẽ được phiêu lưu du lịch dù cho đang ngủ.

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 6.

Ảnh: Twitter

Tới những nơi hẻo lánh

Nhằm bảo vệ bản thân trước dịch bệnh nhưng vẫn thỏa mãn niềm đam mê du lịch, những tầng lớp trung lưu trên thế giới đã không tiếc tiền để chi cho các gói du lịch sang chảnh ở các vùng đất hẻo lánh.

Đó có thể là một hòn đảo xa xôi trên biển, nơi có các khu nghỉ dưỡng rộng thênh thang nhưng chỉ chào đón một lượng khách giới hạn. Hay một khu rừng nhiệt đới chỉ với 2 3 phòng và được đặt cách xa nhau. Không chỉ thỏa mãn sở thích du lịch, đến những nơi hẻo lánh còn là cơ hội để trải nghiệm một không gian nghỉ dưỡng thật khác biệt.

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 7.

Ảnh: Getty

Nhìn lại mới thấy năm 2020 đã xuất hiện loạt xu hướng du lịch độc lạ, thậm chí có thể chu du khắp nơi khi đang… ngủ - Ảnh 8.

Ảnh: Gladdenprivateisland

Nguồn: Fortune, Fox News

Theo Như Trúc

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên