MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ?

29-06-2022 - 21:18 PM | Lifestyle

Sau nhiều năm mang áo dài đến với phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, liệu Á hậu Phương Anh sẽ tạo nên sự đột phá với bộ áo dài hoành tráng được hé lộ có giá trị lên tới nửa tỷ đồng tại Hoa hậu Quốc tế 2022?

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 1.

Mới đây, Á hậu Phương Anh và ê-kíp của mình hé lộ sẽ mang áo dài tới phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022. Ý tưởng của bộ áo dài sẽ gắn liền với hình ảnh Văn Miếu Quốc Tử Giám và hoa Trạng Nguyên.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 2.

Bà Phạm Kim Dung – chủ tịch của Miss International Vietnam cũng hé lộ bộ áo dài mà Á hậu Phương Anh sẽ mang tới Hoa hậu Quốc tế 2022 có giá trị lên tới gần nửa tỷ đồng khiến các khách mời bất ngờ và háo hức mong chờ đại diện Việt Nam sẽ tạo nên sự đột phá cho phần thi trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm nay.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 3.

Trước đó vào năm 2019, Á hậu Tường San mang tới cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019 bộ áo dài mang tên "Rồng chầu mặt trời".

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 4.

Bộ áo dài được lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng chầu về hướng mặt trời thường thấy trong kiến trúc của người Việt. Đây cũng là đặc trưng của rồng Việt Nam so với hình ảnh rồng của các nước khác. Hình ảnh rồng thể hiện cho sự quyền uy, ý chí và tính bao trùm âm dương, là sự sang trọng, quyền lực và mạnh mẽ với hình ảnh rồng hướng về mặt trời mang ý niệm hướng về ánh sáng, về những điều cao quý trong văn hoá người Việt.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 5.

Ngay trước khi chung kết sắp diễn ra, Tường San cho biết cô đã gặp phải sự cố là chiếc mấn trong trang phục truyền thống đã bị gãy. Người đẹp đã phải dậy từ rất sớm và tìm cách khắc phục. Mặc dù vậy với màn trình diễn ấn tượng của mình, cô vẫn giành chiến thắng trong phần thi Trang phục dân tộc của cuộc thi năm đó khiến fans Việt tự hào.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 6.

Năm 2018, khi đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế, Nguyễn Thúc Thùy Tiên mang tới bộ áo dài với chủ đề “Việt Nam – Nước non ngàn dặm”. Những danh lam thắng cảnh mọi miền Tổ quốc hiện lên sống động trên tà áo qua nét vẽ nghệ thuật của những hoạ sĩ lành nghề.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 7.

Khi sải bước trên sân khấu, bộ trang phục với đầu đội khăn vấn kết hợp với trâm cài lược dắt như hình ảnh Hoàng hậu ngày tấn phong ngôi vị giúp cho Thùy Tiên tỏa sáng lộng lẫy trên sân khấu.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 8.

Năm 2017, Á hậu Thùy Dung mang tới cuộc thi Hoa hậu Quốc tế bộ áo dài có tên Tiên Dung, lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, kết hợp với hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt, con Cò. Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thân. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 9.

Điểm nhấn của bộ trang phục chính là chiếc mấn hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng vô cùng độc đáo. Tuy nhiên ngay sát giờ diễn, Thùy Dung gặp sự cố bị thủy đậu khiến sức khỏe sa sút và không thể đội chiếc mấn như ý tưởng ban đầu do quá nặng khiến fans tiếc nuối.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 10.

Năm 2015, Á hậu Thúy Vân mang tới cuộc thi Hoa hậu Quốc tế bộ áo dài tông màu vàng giống với "long bào". Bộ trang phục lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống của Việt Nam lấy màu chủ đạo là vàng đồng, được sử dụng với nhiều sắc độ đậm nhạt, được may bằng chất liệu lụa và gấm.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 11.

Những họa tiết như vân mây cũng được tạo lượn sóng nhằm làm nền cho họa tiết con rồng thêm phần nổi bật và giúp Thúy Vân tỏa sáng trên sân khấu.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 12.

Năm 2011, người đẹp Trương Tri Trúc Diễm gây chú ý khi mang tới bộ trang phục dân tộc Lấy hình ảnh từ mẹ Âu Cơ, họa tiết Trống Đồng, Chim Lạc và chất liệu bắt sáng.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 13.

Trúc Diễm tỏa sáng bên cạnh đại diện các nước khi khoác lên mình bộ trang phục dân tộc vô cùng độc đáo.

Nhìn lại trang phục dân tộc Việt Nam ở HH Quốc tế: Á hậu Phương Anh sẽ đột phá với bộ áo dài nửa tỷ? - Ảnh 14.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 1995 là người đẹp Trương Quỳnh Mai và trong ngay lần đầu tham dự đấu trường sắc đẹp này, cô đã mang về giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất với bộ áo dài nền nã nhưng không kém phần lộng lẫy.

Theo Duy Nam

Tiền phong

Trở lên trên