MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng

24-02-2021 - 19:40 PM | Sống

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng

Đó hẳn phải là một cảm giác đứng tim, nếu như nhìn thấy cảnh tượng như vậy khi bạn đang ở trên một chuyến bay.

Trước khi chuyến bay cất cánh, các tiếp viên luôn yêu cầu hành khách phải mở tấm che cửa sổ. Mục đích của việc làm ấy là để hành khách hỗ trợ, quan sát tình hình bên ngoài để kịp thời phát hiện máy bay có gì bất trắc.

Và đây là những gì các hành khách trên chuyến bay 328 của United Flight (Mỹ) đã nhìn thấy, sau khi cất cánh hôm 20/2/2021.

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Một vài người trong tổng số 241 hành khách trên chuyến bay cất cánh từ Sân bay Quốc tế Denver tới Honolulu đã mở cửa sổ ra, và chứng kiến cảnh tượng động cơ một bên cánh máy bay bốc lửa rồi phát nổ, văng xuống đất từ giữa không trung.

Một số khác lập tức đóng cửa lại, ôm lấy người thân và bắt đầu cầu nguyện. Hàng ngàn mét bên dưới là khu ngoại ô ở Denver, người dân dưới đất chạy tán loạn, tìm nơi trú ẩn khi các mảnh vỡ bất ngờ rơi xuống.

Cơ trưởng lập tức phát lệnh cầu cứu khẩn cấp (mayday), sau đó quay trở lại sân bay, và thật may mắn đã hạ cánh chiếc Boeing 777-200 một cách an toàn. Đặc biệt hơn, không có bất kỳ thương vong nào xảy ra, kể cả với khu dân cư lân cận.

Và sau đây là trải nghiệm của những người trong cuộc, theo ghi nhận của CNN.

Tiếng nổ ở nơi không ai muốn nghe

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Tấm ảnh trên do Travis Loock - một hành khách trên chuyến bay chụp lại. Anh đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, bèn nhìn ra ngoài cửa sổ và chứng kiến cảnh tượng đó.

Loock hồi tưởng lại, vụ nổ xảy ra khoảng 20 phút sau khi cất cánh khỏi Honolulu. "Có một tiếng nổ rất lớn, và đó không phải là âm thanh bạn muốn nghe khi đang ngồi trên máy bay," - anh chia sẻ. "Lập tức tôi gỡ tấm che cửa sổ, để rồi cảm thấy hoảng sợ vì những gì phải chứng kiến. Một bên động cơ máy bay đã biến mất."

"Tôi chỉ thấy mừng là chúng tôi chưa tới biển, vì đó là nơi đang chuẩn bị băng qua," - anh cho biết thêm.

Cũng theo Loock, anh có thể cảm nhận nỗi sợ bao trùm cả chuyến bay, nhưng mọi người lại "bình tĩnh một cách kỳ lạ".

"Nhiều người không thể quan sát được động cơ, nên có lẽ tôi đã cảm thấy sợ hãi hơn so với họ."

Một hành khách khác là Nate Fisher cũng nghe thấy tiếng nổ. "Ban đầu tôi tưởng là sét đánh trúng máy bay," - anh cho biết.

Còn Bob Brown, ngay khi nghe thấy tiếng nổ, anh đã nhìn ra cửa sổ và thấy động cơ bốc cháy. Lập tức, anh rút điện thoại ra quay lại.

"Sau đó tôi và vợ nhìn nhau, nắm chặt tay, chỉ nhớ về các con và mong sẽ lại được gặp chúng lần nữa."

Hành khách Mike Vena ngồi ở giữa máy bay khi nghe thấy tiếng nổ. "Toàn bộ cabin bắt đầu rung lắc dữ dội, và nó cứ như vậy khoảng nửa tiếng cho đến lúc hạ cánh," - anh trả lời phỏng vấn với KCNC.

Chỉ biết cầu nguyện thôi

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Vena cho biết, phi hành đoàn đã giúp anh và các hành khách bình tĩnh lại một cách rất chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn cảm thấy lo lắng.

"Phi hành đoàn không một chút hoảng loạn, hành khách cũng vậy," - anh chia sẻ. "Tôi chỉ lo cho các con, bởi chúng không đi cùng chúng tôi. Đây là chuyến đi nghỉ một mình đầu tiên của chúng tôi trong suốt 21 năm qua."

"Lúc đầu tôi nghĩ đã có chút hoảng loạn," - hành khách Dan Smith từ Portland, Maine chia sẻ. "nhưng tôi nghĩ họ (phi hành đoàn) đã làm tốt chuyện giữ bình tĩnh cho hành khách."

Brenda Dohn, hành khách đi cùng với con nhỏ, nhìn thấy khói bên ngoài của sổ và biết có gì đó không ổn. "Con gái tôi ngồi ngay sát cửa sổ, và tôi kiểu: 'Đừng nhìn con, đóng tấm che lại và cùng cầu nguyện,'" - cô trả lời phỏng vấn với CNN. "Đó là những gì chúng tôi đã làm. Chỉ nắm tay nhau và cầu nguyện."

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Danielle Thomas, hành khách sống tại Honolulu thì ca ngợi phi hành đoàn về những gì họ đã làm.

"Tôi nghĩ các phi công đã làm rất tốt để giữ an toàn cho mọi người, và giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái," - cô trả lời KCNC.

Troy Lewis thì có phản ứng khác. Ngay từ đầu anh đã tự tin rằng chuyến bay sẽ hạ cánh an toàn. Và khi điều đó xảy ra thật, tất cả đều reo mừng, nhẹ nhõm.

Với Loock, sau khi hạ cánh an toàn, anh đã cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều và sẵn sàng tiếp tục hành trình. Anh cũng không phải người duy nhất thấy vậy. Theo báo cáo của hãng United, đa số hành khách trên chuyến bay vẫn muốn tiếp tục đến Honolulu. Còn những ai không muốn đi tiếp sẽ tạm thời ở lại 1 tối, chi phí khách sạn do hãng chi trả.

Chuyện gì xảy ra với những người dưới mặt đất

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Trong lúc hành khách trên chuyến bay cầu nguyện thì dưới mặt đất, người ta lại nhìn lên trên để... né những mảnh vỡ rơi xuống.

Tấm che động cơ đã rơi ngay sát một ngôi nhà, nhưng may mắn không gây hậu quả nghiêm trọng. Chủ nhà Kirby Klements đã tưởng hàng xóm cạnh nhà vừa làm gì đó ồn ào. Nhưng ngay khi mở cửa, ông mới nhận ra đó là động cơ máy bay.

Kieran Cain, một cư dân khác cho biết anh đang chơi cùng các con tại sân trường thì thấy máy bay lướt ngang qua, kèm theo một tiếng nổ lớn.

Nhìn ra cửa sổ máy bay và thấy cảnh này thì bạn sẽ nghĩ gì? Đây là trải nghiệm của những người trong cuộc với phản ứng gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.

"Các mảnh vỡ bắt đầu rơi xuống. Trông chúng tưởng như rất nhẹ khi lơ lửng trong không trung, nhưng lúc xuống mới biết đó là những miếng kim loại khổng lồ."

"Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy chiếc máy bay tiếp tục hoạt động như không có gì xảy ra. Nó cứ bay vậy thôi."

Một cư dân khác là Mark Moskovics thì chia sẻ, anh nghe thấy tiếng nổ lớn, nhìn ra ngoài thì thấy một mảnh vỡ khổng lồ rơi xuống đường.

Jim Hunter đang dạy đá bóng tại công viên khi các mảnh vỡ rơi xuống sân. Cả đội bóng vội bỏ chạy và may mắn đã an toàn, không ai bị thương.

Nguồn: CNN

Theo J.D

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên