TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NHNN lần thứ 5 khẳng định tin đồn Việt Nam đổi tiền mới là bịa đặt

09-12-2016 - 14:24 PM | Tài chính - ngân hàng

NHNN lần thứ 5 khẳng định tin đồn Việt Nam đổi tiền mới là bịa đặt

Sáng ngày 9.12, tại Diễn đàn phát triển Việt Nam, Phó Thống đốc NHNN, Bà Nguyễn Thị Hồng khẳng định với các nhà tài trợ nước ngoài và các đối tác phát triển của Việt Nam, những tin đồn là không chính xác.

Phó Thống đốc NHNN thừa nhận “Kể từ cuối năm 2016 đã liên tục có nhiều thách thức, diễn biến khó lường gây áp lực lên điều hành chính sách tiền tệ của NHNN và hoạt động của ngành ngân hàng. Trong đó kể cả việc gần đây xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt gây tâm lý hoang mang, bất ổn đến kinh tế vĩ mô, xáo trộn trên thị trường vàng và ngoại tệ”.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết Việt Nam “Năm 2017 có nhiều thách thức từ phía trước. Nhân dịp này NHNN xin khẳng định với các nhà tài trợ và các đối tác phát triển của Việt Nam, những thông tin này là không chính xác và cần phải hết sức cảnh giác với những thông tin sai lệch như vậy. NHNN kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt. Đồng thời NHNN sẽ thúc đẩy hiện đại hóa công tác điều hành chính sách tiền tệ nhằm nâng cao hiệu quả điều hành nhằm hướng tới khuôn khổ và chuẩn mực quốc tế, tạo điều kiện cho tăng trưởng cao và bền vững.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Tin đổi tiền vừa qua là thất thiệt, dụng ý xấu, cần lên án mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô. Chúng ta đủ khả năng để bình ổn giá cũng như tỷ giá”.

Tại họp báo báo Chính phủ chiều 29.11.2016, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định: Tin đồn Việt Nam sắp đổi tiền mới là thông tin hoàn toàn thất thiệt, xã hội cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin sai lệch như vậy, không để tin đồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và đặc biệt là đối với an ninh tiền tệ quốc gia.

Ngày 1.12.2016, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông cáo báo chí trên website của cơ quan này và khẳng định sẽ không có bất cứ thay đổi nào đối với các đồng tiền đang lưu hành hiện nay và nhấn mạnh những thông tin cho rằng sắp đổi tiền là bịa đặt và có dụng ý xấu.

Ngày 5.12.2016, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú lần thứ 2 bác bỏ tin đồn đổi tiền mới trên báo chí.

Ngày 7.12.2016, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước khẳng định thông tin NHNN sắp đổi tiền mới là không chính xác. Ông Nguyễn Ngọc Cảnh khuyến cáo thời gian tới, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình, tránh những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho bản thân.

Theo Lan Hương

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên