MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh tự chế Bugatti Chiron: Động cơ Toyota Corolla cũ, chưa xong nhưng đã mất hơn 150 triệu đồng

24-08-2021 - 10:45 AM | Sống

Đam mê siêu xe, một nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh đã tự chế chiếc Bugatti Chiron bằng sợi thủy tinh và composite.

Vốn thích siêu xe và đam mê chế tạo, một nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh quyết định tạo nên siêu xe Bugatti Chiron bản mô phỏng. Hiện tại, sản phẩm của nhóm bạn trẻ này đã hoàn thiện phần khung xe, thân vỏ và động cơ.

Nhóm gồm 3 thành viên, tuổi đời còn khá trẻ, lớn tuổi nhất là bạn Vũ Đức Sang, sinh năm 1998. Theo bạn Vũ Đức Sang, dự án mô phỏng Bugatti Chiron này được bắt đầu từ tháng 3.

 Nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh tự chế Bugatti Chiron: Động cơ Toyota Corolla cũ, chưa xong nhưng đã mất hơn 150 triệu đồng  - Ảnh 1.

Nhận xét khách quan, chiếc Chiron "nhái" của nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh khá giống với xe nguyên bản.

Ban đầu, nhóm đo đạc kích thước của xe mô hình đồ chơi, kết hợp với thông tin trên mạng rồi dựa vào tỷ lệ để phác thảo kiểu dáng xe. Từ đó, các bạn trẻ tạo hình cho phần thân xe bằng đất sét. Tiếp đến là công đoạn tạo khuôn bằng thạch cao rồi đúc thân xe bằng sợi thủy tinh và keo composite.

Sau khi hoàn thiện body, nhóm mới bắt tay vào làm khung sườn dựa trên kích thước của thân xe. Do đều là dân "tay ngang", cả nhóm phải thực hiện theo quy trình này. Không có chuyên môn về thiết kế cũng như cơ khí, bạn Sang cho biết cả nhóm phải tìm tòi, học hỏi khá nhiều trong quá trình làm nên mẫu xe này.

Lúc bắt đầu, chúng tôi nghĩ việc này sẽ dễ dàng thực hiện. Đến khi bắt tay vào việc, chúng tôi mới thấy khó khăn vì thiếu sót ở kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là giai đoạn tạo hình đến dựng phần khung

Vũ Đức Sang

Sau quá trình tạo thô, phần thân xe trông khá giống Chiron nguyên bản. Có thể dành sự khen ngợi cho nhóm bạn trẻ khi tự tìm tòi cùng các thiết bị khá cơ bản nhưng đã tạo ra bản mô phỏng giống đến 80-90% xe thật.

Bạn Vũ Đức Sang cho biết "siêu xe" này sử dụng động cơ dung tích 1.6L của Toyota Corolla đời 1998. Hệ truyền động cũng thửa từ mẫu xe đời cũ này. Yêu cầu của chiếc Chiron "nhái" này chỉ dừng ở mức lăn bánh được nên nhóm bạn trẻ không quá chú trọng vào hệ truyền động.

Sau 5 tháng, chiếc xe đã hoàn thiện được 80%, chỉ còn lại phần nội thất. Bạn Sang chia sẻ sắp tới, nhóm tiếp tục thiết kế và chế riêng cho phần nội thất để phù hợp với dáng vẻ thể thao bên ngoài. Phủ sơn cho xe sẽ là công đoạn cuối cùng. Hiện tại, nhóm vẫn chưa quyết định màu sơn cho chiếc Bugatti Chiron "handmade" này. Vẫn còn một vài hạng mục nhưng đến nay, nhóm bạn trẻ đã tốn gần 150 triệu đồng cho bản siêu xe mô phỏng này. Sau khi hoàn thành, chi phí thực hiện chắc chắn sẽ vượt mốc 150 triệu đồng.

 Nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh tự chế Bugatti Chiron: Động cơ Toyota Corolla cũ, chưa xong nhưng đã mất hơn 150 triệu đồng  - Ảnh 3.

Chưa hoàn thiện nhưng dự án này đã tiêu tốn khoảng 150 triệu đồng.

Vũ Đức Sang và các cộng sự được biết đến với kênh YouTube "Nhết TV" có hơn 885 nghìn lượt đăng ký. Các sản phẩm của nhóm cũng gây được tiếng vang đối với truyền thông quốc tế khi xuất hiện trên Carscoops, Drivetribe, Autotrader...

Trước đây, nhóm này từng cho ra lò các sản phẩm mô phỏng như Lamborghini Aventador SVJ, Ferrari LaFerrari, Mercedes-AMG SLS và các mẫu mô tô như BMW S 1000 RR, Kawasaki ZX10R... Tuy nhiên, các xe này đều được làm bằng bìa carton nên dễ bị hư hỏng theo thời gian. Trước chiếc Chiron, nhóm đã thử nghiệm chế tạo chiếc Ferrari 488 GTB bằng vật liệu composite có độ bền tốt hơn.

Ảnh: NVCC.

Theo Minh Quân

Trí thức trẻ

Trở lên trên