MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn đã bán hơn 23% cổ phần của Chứng khoán VIX trong vòng 5 ngày

Nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn đã bán hơn 23% cổ phần của Chứng khoán VIX trong vòng 5 ngày

Hiện tại, nhóm này chỉ còn bà Nguyễn Thị Tuyết nắm giữ 21,4 triệu cổ phiếu, tương đương 3,67% vốn của Chứng khoán VIX.

Trong thông báo mới nhất, ông Nguyễn Văn Tuấn đã báo cáo hoàn tất bán ra toàn bộ 87,4 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (VIX), tương ứng tỷ lệ 15,02% vốn. Sau giao dịch ông Tuấn không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu VIX nào. Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ 30/11-7/12/2022.

Về mối quan hệ, ông Tuấn hiện là Tổng Giám đốc Tập đoàn Gelex (mã GEX) và là em ruột của bà Nguyễn Thị Tuyết, chủ tịch HĐQT Chứng khoán VIX.

Cùng với ông Tuấn, bà Dương Thị Hồng Hạnh – vợ ông Tuấn cũng bán sạch 21,2 triệu cổ phiếu VIX, tương ứng 3,64% vốn thông qua phương thức khớp lệnh và/ hoặc thỏa thuận. Bà Hạnh bán toàn bộ lượng cổ phần trên trong phiên 7/12.

Tương tự, trong hai phiên 6 và 7/12, Công ty cổ phần FTG Việt Nam cũng đã bán ra toàn bộ 26,8 triệu cổ phiếu VIX, tương ứng 4,61% vốn. Được biết, Tổng giám đốc FTG Việt Nam là chồng của bà Nguyễn Thị Tuyết, chủ tịch HĐQT Chứng khoán VIX.

Ghi nhận trong quãng thời gian nhóm cổ đông liên quan đến ông Tuấn thực hiện giao dịch, cổ phiếu VIX có nhiều phiên xuất hiện giao dịch thỏa thuận với khối lượng đều khoảng vài chục triệu đơn vị mỗi phiên, cao nhất là phiên 6/12 với 54,3 triệu cổ phiếu được mua bán thỏa thuận. Bên cạnh đó, khối lượng khớp lệnh cũng được đẩy cao lên trên ngưỡng 20-24 triệu đơn vị/phiên.

Như vậy, nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn đã hoàn tất việc bán ra lên đến 135,4 triệu đơn vị, chiếm đến hơn 23,2% tổng lượng cổ phiếu lưu hành của Chứng khoán VIX. Hiện tại, nhóm này chỉ còn bà Nguyễn Thị Tuyết nắm giữ 21,4 triệu cổ phiếu, tương đương 3,67% vốn của Chứng khoán VIX.

Trên thị trường, cổ phiếu VIX vừa có diễn biến tích cực khi tăng 13 phiên trong đó có 5 phiên kịch trần, tương ứng tăng 53% từ giữa tháng 11. Tuy nhiên sau đó thị giá đã hạ nhiệt, trải qua 2 phiên giảm sàn liên tiếp 6 – 7/12 xuống còn 7.460 đồng/cổ phiếu. Tạm tính tại mức thị giá VIX hiện tại, số tiền nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn có thể thu về từ các giao dịch trên lên đến hơn 1.010 tỷ đồng.

Nhóm cổ đông liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn đã bán hơn 23% cổ phần của Chứng khoán VIX trong vòng 5 ngày - Ảnh 1.Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên