MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhóm du khách trú mưa dưới cây thông cô đơn nổi tiếng ở Đà Lạt, nhưng lại khiến dân mạng lạnh gáy vì lý do này

24-04-2021 - 20:45 PM | Sống

Nhóm du khách trú mưa dưới cây thông cô đơn nổi tiếng ở Đà Lạt, nhưng lại khiến dân mạng lạnh gáy vì lý do này

Nhóm du khách trú mưa dưới tán cây thông cô đơn ở Đà Lạt khiến nhiều người không khỏi "run sợ" thay trước hành động tưởng chừng như vô hại này.

Cây thông cô đơn Đà Lạt được biết đến là 1 trong những địa điểm check in khá nổi tiếng với nhiều người. Tuy nhiên mới đây MXH đăng tải 1 hình ảnh liên quan đến địa điểm này nhưng lại khiến cư dân mạng không khỏi lạnh gáy.

Theo đó, một nhóm bạn khoảng chục người đang cùng nhau mặc áo mưa, đứng sát vào nhau cùng trú mưa dưới gốc cây thông đã được chia sẻ lên MXH. Bức ảnh đã khiến cư dân mạng không khỏi sợ hãi thay nhóm bạn trẻ bởi hành động tưởng chừng như an toàn, nhưng thực ra nhìn bức ảnh lại thấy tiềm ẩn nguy cơ rất lớn.

Nhóm du khách trú mưa dưới cây thông cô đơn nổi tiếng ở Đà Lạt, nhưng lại khiến dân mạng lạnh gáy vì lý do này - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ lên MXH.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải lên MXH đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi "rùng mình" lo lắng trước hành động "vô tư" của nhóm bạn trẻ. Một số ý kiến cũng cho rằng, có thể nhóm bạn trẻ này tới tham quan Đà Lạt, tới chụp ảnh nơi cây thông cô đơn bên hồ Suối vàng. Nhưng do không xem thời tiết trước nên đã không kịp chuẩn bị tránh mưa.

Tuy nhiên hành động này cực kỳ nguy hiểm bởi, dưới trời mưa lớn, nhất là những cơn mưa rào bất chợt, nếu đứng dưới gốc cây to rất dễ bị sét đánh, bởi sét sẽ đánh vào những vật cao hơn các vật thể khác.

Đặc biệt trong những ngày qua, khu vực Tây Nguyên đã có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Chính vì vậy, hành động "trú mưa" của nhóm du khách trong thời tiết như vậy cực kỳ nguy hiểm.

Khi đang ở ngoài trời, nếu không tìm được chỗ trú ẩn, phải tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, không đứng ở các vùng đất trống trải, vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người; cũng không đứng, ngồi cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện, vì đây cũng là những nơi dễ bị sét đánh hay dây điện bị đứt nên rất nguy hiểm.

Trong trường hợp đang ở vùng đất trống nên chụm hai chân, cúi người sát mặt đất (nhưng không chạm hay nằm xuống đất) với hai tay bịt tai… Nếu ở trong rừng thì tìm những nơi cây thấp hơn và thưa để tránh. Không đứng thành nhóm người gần nhau.

Nếu như bạn cảm thấy tóc bị dựng lên (như cảm giác điện khi sờ tay trước mặt tivi) thì điều đó có nghĩa là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.

Theo Hạ Vũ

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên