TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu hồi phục mạnh, Airbnb lên kế hoạch IPO thu về 3 tỷ USD

Nhu cầu hồi phục mạnh, Airbnb lên kế hoạch IPO thu về 3 tỷ USD

Công ty cho thuê nhà Airbnb đang đặt mục tiêu huy động khoảng 3 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới nhằm tận dụng sự phục hồi bất ngờ trong lĩnh vực kinh doanh của mình sau COVID-19, nguồn tin của Reuters cho biết.

Airbnb là một trong những thương vụ niêm yết lớn nhất và được chờ đợi nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay bên cạnh các "bom tấn" IPO khác như Warner Music Group, công ty phân tích dữ liệu Palantir Technologies và công ty kho dữ liệu Snowflake.

Vào tháng 8, Airbnb cho biết họ đã đệ trình bí mật về việc IPO với cơ quan quản lý Mỹ.

Các nguồn thông tin cho biết, kế hoạch của công ty hiện tại là công khai hồ sơ vào tháng 11, sau đó sẽ IPO vào tháng 12. Tuy nhiên họ cũng cảnh báo rằng mốc thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường, đặc biệt là những biến động đến từ cuộc bầu cử.

Phát ngôn của Airbnb từ chối bình luận.

Công ty có thể đạt mức định giá 30 tỷ USD trong đợt IPO. Đây là con số cao hơn đáng kể so với 18 tỷ USD mà Airbnb được định giá vào tháng 4 khi nó huy động được 2 tỷ USD nợ từ các nhà đầu tư. Đánh giá độc lập gần đây nhất của Airbnb về giá trị thị trường hợp lý của cổ phiếu xác định khoảng 21 tỷ USD.

Việc thúc đẩy tiến trình đưa cổ phiếu ra công chúng và sự tăng trưởng trong định giá tiềm năng nhấn mạnh sự phục hồi mạnh mẽ của Airbnb từ đầu năm khi họ nhận được nguồn tài trợ khẩn cấp từ các nhà đầu tư và triển vọng ngành du lịch là không chắc chắn.

Công ty cho biết vào tháng 7 khách hàng đạt đặt hơn 1 triệu đêm trong một ngày, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Cổ phiếu của công ty du lịch trực tuyến Booking Holdings được một số nhà đầu dùng làm tham chiếu đã tăng hơn 35% trong 6 tháng qua.

Reuters tháng trước đưa tin rằng nhà đầu tư tỷ phú William Ackman đã tiếp cận Airbnb về việc niêm yết cổ phiếu thông qua sáp nhập ngược với công ty có mục đích đặc biệt, nhưng Airbnb đang ưu tiên niêm yết cổ phiếu thông qua IPO truyền thống.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên