MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhựa Bình Minh (BMP) bị xử phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

Nhựa Bình Minh (BMP) bị xử phạt và truy thu thuế gần 9 tỷ đồng

Nhựa Bình Minh đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và khai sai không dẫn đến thiếu số thuế GTGT phải nộp nhiều lần.

Theo thông báo mới nhất, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (mã: BMP) cho biết đã nhận được quyết định của Tổng Cục thuế về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế qua thanh tra thuế.

Cụ thể, Nhựa Bình Minh đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và khai sai không dẫn đến thiếu số thuế GTGT phải nộp nhiều lần. Do đó, công ty bị phạt hành chính hơn 1,3 tỷ đồng, trong đó khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp là 1,2 tỷ, còn lại 121 triệu là mức phạt cho hành vi khai sai không dẫn đến số thuế GTGT phải nộp (bị áp dụng tình tiết tăng nặng).

Đồng thời, Nhựa Bình Minh còn buộc phải nộp đủ số tiền thuế truy thu do kê khai sai là gần 6,1 tỷ đồng, bao gồm thuê TNDN 3 năm từ 2020-2022 cũng như tiền chậm nộp thuế gần 1,3 tỷ đồng.

Tổng cộng, tổng số tiền Nhựa Bình Minh cần nộp về là gần 8,7 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 6 tháng, Nhựa Bình Minh ghi nhận doanh thu 2.797 tỷ đồng, giảm 4% so với nửa đầu năm ngoái. Kết quả, doanh nghiệp đầu ngành nhựa này báo lợi nhuận sau thuế hơn 575 tỷ đồng, tăng 111% so với cùng kỳ năm trước.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản của Nhựa Bình Minh đạt 3.526 tỷ đồng, tăng gần 500 tỷ đồng so với đầu năm. Nợ vay tài chính đạt 55 tỷ đồng, toàn bộ là nợ vay ngắn hạn. Vốn chủ sở hữu đạt 2.756 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 733 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu BMP kết phiên 22/9 đạt 88.500 đồng/cp.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:
bmp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên