MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhựa Đông Á và Xu thế phát triển ngành cửa nhựa uPVC lõi thép gia cường tại Việt Nam

30-06-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ngày 24/6, Bộ XD và Nhựa Đông Á phối hợp với Vietbuild tổ chức hội thảo với chủ để: “Công nghệ cao sản xuất thanh Profile uPVC và xu thế phát triển ngành cửa nhựa uPVC có lõi thép gia cường tại VN".

Dự Hội thảo có nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Xây dựng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Đây là hội thảo đặc biệt diễn ra tại thời điểm trước thềm việc phê duyệt hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP. Trong bối cảnh đó, để doanh nghiệp Việt Nam có thế đứng vững trong cuộc cạnh tranh toàn cầu, cần phải đầu tư công nghệ cao, chất lượng sản phẩm tốt quy mô vừa và lớn, có giá thành hợp hợp lý và dịch vụ hoàn hảo.

Mặt khác, nguy cơ về sự dư thừa công suất đầu tư nhiều chủng loại sản phẩm của Trung Quốc trong đó có sản phẩm vật liệu xậy dựng đang là một sự thật hiển nhiên, là tác nhân gây bất lợi cho các nhà sản xuất trên thế giới đặc biệt là Việt Nam. Cạnh tranh với sản phẩm thanh Profile uPVC có lõi thép gia cường được nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam là một cuộc cạnh tranh khốc liệt, lâu dài.

Tuy nhiên, mặc dù chịu nhiều sức ép cạnh tranh, ngành cửa nhựa chất lượng cao uPVC có lõi thép gia cường đang và sẽ là xu thế phát triển lâu dài, bền vững ở nước ta và các nước trên thế giới.

Nắm bắt cơ hội và xu hướng phát triển, với bề dày kinh nghiệm thực tiễn hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cửa nhựa, Tập đoàn nhựa Đông Á đã lựa chọn cho mình một cách đi riêng, khác với nhiều doanh nghiệp là đầu tư mạnh mẽ quy mô lớn, công nghệ cao vào việc sản xuất thanh Profile uPVC có lõi thép gia cường, nhằm chiếm lĩnh thị trường cung cấp dòng sản phẩm nguyên liệu này và chấp nhận cạnh tranh với hàng nhập ngoại.

Tại Hội thảo, đại diện DAG đã giới thiệu về công nghệ cao mà đơn vị này đã lựa chọn đầu tư để sản xuất ra sản phẩm nguyên liệu cung cấp cho các nhà sản xuất cửa nhựa, đồng thời cũng muốn gửi thông điệp quan trọng đến người tiêu dùng về xu hướng phát triển lâu dài bền vững của ngành cửa nhựa uPVC có lõi thép gia cường ở Việt Nam.

Đặt biệt, ông Ronal Hofman - chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ sản xuất thanh Profile uPVC của DAG đến từ Cộng hòa LB Đức đã có những chia sẻ giá trị về Công nghệ mà Tập đoàn đầu tư.

Theo đó, ngoài việc lựa chọn nguồn nguyên liệu chính nhập khẩu từ Nhật Bản (hiện nay đối tác chiến lược và thành viên HĐQT của Tập đoàn cũng là một nhà đầu tư Nhật Bản), DAG lắp đặt hệ thống trộn điện tử Zeppelin của CHLB Đức, hệ thống máy đùn Theysohn, Krauss Maffei cũng của Đức, hệ thống khuôn đồng bộ Greiner của Áo…

Có công nghệ hiện đại cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, ổn định, đảm bảo chất lượng, nhưng để hạ giá thành cần thêm yếu tố quản lý và quy mô sản xuất. Chỉ có quy mô lớn, sản xuất hàng loạt mới có thể hạ giá thành sản phẩm, vì vậy mặc dầu biết công tác thị trường là rất khó khăn, cạnh tranh thuyết phục khách hàng là điều cần có thời gian, bỏ nhiều công sức nhưng DAG vẫn quyết tâm đầu tư và tự tin trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam với 60 dây chuyền sản xuất có tổng công suất 50.000 tấn/năm.

Qua phần trình bày của các diễn giả và phần hội thảo, trao đổi tại khán phòng, Ban tổ chức rất kỳ vọng vào sự cùng góp sức, sự hợp tác của các doanh nghiệp sản xuất cửa nhựa uPVC có lõi thép gia cường ở Thành phố HCM nói riêng và Việt Nam nói chung với những doanh nghiệp có ý chí tự lực, tự cường vươn lên trong cạnh tranh tổ chức đầu tư sản xuất bài bản, tìm kiếm công nghệ cao tạo ra sản phẩm đẳng cấp như DAG.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên