MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

18-09-2020 - 12:56 PM | Doanh nghiệp

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Tháng 9/2020, giới chơi xe khắp cả nước xôn xao khi đại gia ngành nhựa Phạm Trần Nhật Minh (hay còn gọi là Minh "nhựa") chia sẻ trên Facebook cá nhân hình ảnh chiếc SUV Rolls Royce Cullinan. Đây được coi là chiếc SUV hạng sang đắt nhất thế giới, giá khởi điểm khoảng 325.000 USD, giá nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam khoảng hơn 41 tỷ đồng.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao? - Ảnh 1.

2 chiếc Rolls Royce của Minh "nhựa" - Cullinan và Ghost

Ngoài Rolls-Royce Cullinan vừa cập bến, Phạm Trần Nhật Minh còn sở hữu chiếc SUV Mercedes-Benz G63 và một chiếc Rolls Royce Ghost. 

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao? - Ảnh 2.

Mercedes-AMG G 63 Edition 1 (14 tỷ)

Rolls-Royce Cullinan không phải là chiếc xe đắt nhất trong bộ sưu tập siêu xe của Minh "nhựa", trước đó, đại gia này đã từng sở hữu những siêu xe đình đám như Pagani Huayra (80 tỷ), Lamborghini Urus (23 tỷ), Mercedes-AMG G 63 Edition 1 (14 tỷ) và Range Rover Autobiography LWB (10 tỷ).

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao? - Ảnh 3.

Pagani Huayra (80 tỷ)

Ngoài thú chơi siêu xe, Minh "nhựa" còn giữ vai trò Phó Tổng giám đốc điều hành Nhựa Long Thành, công ty mà cha Minh nhựa là ông Phạm Văn Mười đã gầy công gây dựng từ những thập niên 90. 

Sản phẩm chính của Nhựa Long Thành là nhựa công nghiệp kỹ thuật cao như pallet (dùng để di chuyển hàng hoá, đóng hàng xuất khẩu), sóng nhựa (đựng thực phẩm, thủy hải sản, rau củ quả), két nhựa (két bia, nước ngọt), thùng rác công nghiệp, nhựa gia dụng, bao bì dược phẩm, bao bì mỹ phẩm, bao bì dầu nhờn...

Đối tác khách hàng của Nhựa Long Thành đều là các đại gia trong ngành F&B như Heineken, Tiger, Sapporo, Cocacola, Pepsi, Masan, Vinamilk, Nestle, Carlsberg, Habeco, Sabeco, Aquafina...

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019. 

Cụ thể, doanh thu năm 2019 của Nhựa Long Thành đạt 883 tỷ đồng, chỉ tăng 3,4% so với năm 2018 nhưng lợi nhuận trước thuế đạt 119 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 95 tỷ đồng, tăng 79,2% so với năm trước. Kết quả này đạt được nhờ biên lợi nhuận gộp đã tăng từ 14,5% lên 21,8%. Tổng tài sản của Nhựa Long Thành cũng tăng lên 881 tỷ so với con số 785 tỷ của năm 2018.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao? - Ảnh 4.

Vì là công ty TNHH, gia đình Minh Nhựa sở hữu 100% vốn và đây hoàn toàn là một công ty gia đình. Cụ thể, ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc nắm giữ 43,67% cổ phần; bà Trần Thị Bạch – vợ ông Mười nắm giữ 33,89% cổ phần; ông Phạm Trần Nhật Minh nắm giữ 19% cổ phần Nhựa Long Thành. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thúy – người vợ thứ nhất của Minh "nhựa" đang nắm giữ 3,44% cổ phần Nhựa Long Thành.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao? - Ảnh 5.

Với lợi nhuận của Long Thành trên dưới 100 tỷ đồng mỗi năm - chưa kể những tài sản khác, việc doanh nhân này liên tục mua những siêu xe trị giá vài chục tỷ đồng cũng không mấy bất ngờ.

Châu Cao - Ảnh: FB nhân vật

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên