MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những bài học để đời về tiền từ các tỷ phú trên thế giới: Lương không khiến bạn giàu, thói quen chi tiêu thì có thể

23-04-2020 - 21:58 PM | Sống

Không có ai tự nhiên giàu lên một cách dễ dàng, tất cả đều cần bí quyết cũng như chặng đường cố gắng rất dài.

Có thể nói dịch bệnh xảy ra đã khiến rất nhiều thứ thay đổi, trong số đó có quan niệm tiền bạc của chính chúng ta . Sau khi công việc đình trệ rồi phải ở nhà quá nhiều, dân tình dần nhận ra việc mình cần chỉnh sửa lại thói quen chi tiêu cũng như tập tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, bên cạnh những người đã rõ ràng việc mình mắc sai lầm ở đâu hay mình cần làm gì sau khi hết dịch thì cũng có khá nhiều người còn hoang mang đôi chút. Nếu bạn nằm trong số đó, hãy đọc ngay những lời khuyên có liên quan đến tiền bạc ngắn gọn mà cực bổ ích đến từ chính các tỷ phú, các ngôi sao nổi tiếng giàu có trên thế giới này. Những chia sẻ được đúc kết bằng cả hành trình phấn đấu tự thân của họ chắc chắn sẽ giúp bạn định hướng được bản thân phần nào đấy!

1. "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn."

- Bill Gates.

Những bài học để đời về tiền từ các tỷ phú trên thế giới: Lương không khiến bạn giàu, thói quen chi tiêu thì có thể - Ảnh 1.

2. "Nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền ngay cả ngủ thì bạn sẽ phải làm việc cho đến lúc chết đi".

- Warren Buffet.

3. "Tôi cảm thấy người trẻ bây giờ luôn tồn tại một cảm giác lo lắng cố hữu. Tôi thì không có điều này. Trước mắt họ luôn nhìn thấy những ngọn núi to lớn, nơi tôi chỉ thấy một ngọn đồi nhỏ để leo lên."

- Sergey Brin.

4. "Với những gì bạn kiếm được, hãy tiết kiệm 1/3, tiêu 1/3 và cho đi 1/3."

- Angelina Jolie.

5. "Ngừng ngay việc mua những thứ bạn không cần chỉ để tạo ấn tượng với người bạn không thích."

- Suze Orman.

Những bài học để đời về tiền từ các tỷ phú trên thế giới: Lương không khiến bạn giàu, thói quen chi tiêu thì có thể - Ảnh 2.

6. "Tiết kiệm được một xu tức là bạn đã kiếm được một xu".

- Benjamin Franklin.

7. "Tiền lương không khiến bạn giàu được, thói quen chi tiêu của bạn mới có khả năng làm điều đó."

- Charles A. Jaffe.

8. "Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi bạn tiêu tiền, hãy tiêu phần còn lại sau khi bạn tiết kiệm được."

- Warren Buffett.

Những bài học để đời về tiền từ các tỷ phú trên thế giới: Lương không khiến bạn giàu, thói quen chi tiêu thì có thể - Ảnh 3.

9. "Nếu bạn muốn giàu lên, hãy học cách tiết kiệm những gì bạn có. Kẻ ngốc cũng có thể kiếm tiền nhưng chỉ những người khôn ngoan mới biết tích góp và tận dụng chúng để thu lại lợi ích cho mình".

- Brigham Young.

10. "Nếu bạn còn tiếp tục mua những món đồ bạn không cần, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ phải bán những món đồ bạn cần."

- Warren Buffett.

11. "Mỗi ngày chính là tài khoản ngân hàng và thời gian là nguồn tài chính chúng ta có. Không có ai giàu hơn ai, cũng không có ai nghèo hơn ai, tất cả chúng ta đều có 24 giờ giống nhau". 

- Christopher Rice.

Những bài học để đời về tiền từ các tỷ phú trên thế giới: Lương không khiến bạn giàu, thói quen chi tiêu thì có thể - Ảnh 4.

Theo M146

Trí thức trẻ

Trở lên trên