MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải "vạn sự như ý" mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn!

03-09-2021 - 13:56 PM | Sống

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải "vạn sự như ý" mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn!

Người xưa có câu: "Chuyện sinh tử không ai biết trước. Nếu không có đau khổ thì làm sao có thể trải qua hạnh phúc".

Có một gia đình không may căn nhà của họ bốc cháy. Điều may mắn là các thành viên đều bình an vô sự, duy chỉ có ngôi nhà là không thể cứu vãn. Thay vì khóc lóc hay suy sụp, họ đã chọn cách ghi lại khoảng khắc đáng nhớ có một không hai này.

Bức ảnh này sau khi đăng tải đã được gọi là "Tấm ảnh gia đình bình yên nhất". Đối mặt với ngọn lửa đang thiêu rụi toàn bộ gia sản, họ vẫn lạc quan và nhìn nhận theo hướng tích cực.

Cuộc sống của bạn tươi đẹp hay không phụ thuộc vào thái độ và cách kiểm soát cuộc sống của bạn, cuộc sống có ngọt ngào hay không là phụ thuộc vào sự lạc quan và bi quan của bạn đối với cuộc sống.

01

Một bức ảnh khác được ghi lại sau sự cố tai nạn ô tô, chiếc xe của đôi vợ chồng bị lật và hai người đều bị thương. Theo suy đoán của mọi người, người chồng sẽ phàn nàn về việc vợ của ông đã bất cẩn gây ra tai nạn này, nhưng thực tế không phải vậy.

Sau khi xác nhận không có chuyện gì nghiêm trọng, cặp đôi này đã chụp ảnh với vẻ mặt hạnh phúc. Người chồng nói: "Mọi thứ đã trải qua đều đáng để ghi nhớ".

Nhìn gương mặt đầy vết thương nhưng vẫn cười rạng rỡ này, mấy ai có thể lạc quan đến vậy? 

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải vạn sự như ý mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn! - Ảnh 1.

(Ảnh: Abolouwang

02

Ở Los Angeles, Mỹ cũng xảy ra một vụ tai nạn xe hơi, người điều khiển chiếc xe là một cụ ông gần 80 tuổi. Cảnh tượng này khiến những người qua đường sợ hãi, và lực lượng cứu hộ đã lao tới.

Khi mọi người chuẩn bị giải cứu bà cụ ngồi ở ghế lái phụ vội nói: "Không, tôi muốn chụp ảnh. Chắc chắn đây sẽ là khoảnh khắc chúng tôi nhớ mãi trong đời". Kết quả, cặp vợ chồng già đã có được bức ảnh "để đời" ở dưới đây.

Cổ nhân có dạy, khi sự việc đã trở nên không thể cứu vãn, chúng ta nên học cách nhìn xa và tránh không để bản thân bị giam cầm trong nỗi đau của quá khứ. Điều này không những vô ích mà còn có thể gây thêm phiền phức cho bản thân.

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải vạn sự như ý mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn! - Ảnh 2.

(Ảnh: NBC News)

03

Cách đây không lâu, cư dân mạng đã lan truyền bức ảnh đáng yêu của một bác bảo vệ đang ngồi uống bia cùng anh tài xế Grab. Do không may bị va chạm trên đường nên thùng bia đằng sau đã bị vỡ toàn bộ.

Cả hai không màng đến chuyện tranh chấp mà ngồi xổm bên đường, cầm ly bia và uống cạn.

Thực tế, dù có tranh cãi thế nào cũng không thể quay ngược thời gian, vậy tại sao chúng ta phải làm khó mình bằng những cuộc tranh luận không đáng có?

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải vạn sự như ý mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn! - Ảnh 3.

(Ảnh: Vũ Oxe)

04

Anh tài xế xe tải dưới đây điều khiển xe trọng tải lớn đi giao dưa hấu thì xe bị lật do trời mưa đường trơn trượt, toàn bộ xe chở dưa hấu gãy đổ bên đường.

Người đi đường đã ghi lại bức ảnh anh đang ung dung "thưởng thức" dưa hấu. Có thể sau tai nạn này, anh sẽ phải đối mặt với nhiều khoản tiền bồi thường khổng lồ, tuy nhiên điều đó không thể "đánh gục" anh chàng này.

Cuộc sống không thể mãi suôn sẻ. Chúng ta không thể lựa chọn điều gì sẽ xảy ra nhưng hoàn toàn có thể quyết định thái độ của chính mình.

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải vạn sự như ý mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn! - Ảnh 4.

(Ảnh: Reddit)

05

Một cặp vợ chồng trẻ ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc bị hỏa hoạn bất ngờ tại nhà riêng, toàn bộ căn phòng bị khói đen bao phủ. Trong quá trình chữa cháy, cả hai người cũng đã bị "nhuộm đen".

Nhưng họ không hề tỏ ra hoảng sợ và sợ hãi như những người bình thường mà thay vào đó, những bức ảnh hài hước của cặp đôi đã được tung lên mạng khiến nhiều người thích thú.

Chuyện đã xảy ra, có khóc lóc bao nhiêu cũng chỉ là vô ích, than vãn hay buồn bã cũng không thể mang mọi thứ đã mất trở về. 

Những bức ảnh “cười ra nước mắt” khiến nhiều người thán phục: Điều tuyệt vời nhất không phải vạn sự như ý mà là tìm thấy bình yên trong hoạn nạn! - Ảnh 5.

(Ảnh: Abolouwang)

Kết luận:

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Lazeiros đã đưa ra một lý thuyết: Mức độ thất vọng không phải là chìa khóa, điều cốt yếu là cách mọi người nhìn nhận về vấn đề. Chúng ta sẽ đánh mất rất nhiều thứ trong cuộc đời này, và thứ duy nhất đồng hành với chúng ta chính là cách nhìn nhận thế giới.

Nắm bắt hiện tại là cách sống đúng đắn. Đừng khóc khi bạn có thể cười!

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, bệnh tật, tuyệt vọng, tai ương và bất hạnh là điều không thể tránh. Chỉ những ai nhìn thấy hạnh phúc trong hoàn cảnh tuyệt vọng mới có thể thực sự hiểu được ý nghĩa thực sự của "may mắn".

Nỗi đau giống như trái ô liu xanh. Bạn chỉ biết vị ngọt của nó sau khi nếm thử. Việc nếm trải này đòi hỏi sự can đảm! Thực ra, bí quyết để hạnh phúc rất đơn giản, đó là bớt ham muốn và học cách nhìn nhận mọi việc bằng đôi mắt lạc quan.

Nguồn: Abolouwang

Thuỳ Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên