MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những bước quan trọng để mua ô tô cũ

09-09-2022 - 20:19 PM | Thị trường

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Dưới đây là những bước quan trọng để khách hàng sở hữu ô tô cũ với chi phí hợp lý.

Nghiên cứu

Bước đầu tiên để mua một chiếc xe hơi là tìm ra một phương tiện phù hợp với bản thân và gia đình. Khi biết mình muốn mua chiếc ô tô nào, khách hàng có thể kiểm tra đánh giá và xếp hạng của nó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tham khảo các khoản vay tiền

Những bước quan trọng để mua ô tô cũ - Ảnh 1.

Một khoản vay phù hợp được phê duyệt trước từ các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Nhiều trường hợp người mua cuối cùng phải trả lãi suất cao hoặc gia hạn khoản vay của họ quá lâu vì họ không thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào trước để tìm ra ưu đãi tốt nhất mà họ đủ điều kiện đảm đương.

Khám phá

Những bước quan trọng để mua ô tô cũ - Ảnh 2.

Khách hàng nên khám phá nhiều đại lý bán xe cũ hoặc các chủ xe cá nhân để có thể nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Lựa chọn khác biệt so với đám đông

Tại nhiều thị trường xe cũ, một số mẫu xe "hot", được nhiều người quan tâm sẽ bị người bán "thổi giá" cao hơn so với giá trị sử dụng của phương tiện. Vì vậy, chúng ta có thể tránh những phương tiện "cháy hàng" để tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể. Cùng với đó, việc này sẽ giúp khách hàng sở hữu xe trong thời gian nhanh.

Tập trung vào giá cả

Khi giao dịch, hãy tập trung vào việc nhận được giá bán thấp nhất cho chiếc xe. Nếu mua xe trả góp, cần thận trọng vào thông tin lãi suất thấp nhất có thể nhận được và vay trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Tỏ ra bình thản khi xem xe

Thể hiện sự phấn khích trước mặt đại lý có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận vì họ có thể tận dụng lợi thế để đẩy giá xe lên cao. Do đó, hãy thể hiện sự bình thản khi mua xe và thỏa thuận mức giá hợp lý.

Đàm phán tốt

Những bước quan trọng để mua ô tô cũ - Ảnh 3.

Giá của chiếc xe, cũng như phí giao hàng và chi phí tân trang có thể được thương lượng. Người mua cần tận dụng những cơ hội này để sở hữu xe với giá "mềm" nhất bởi ngoài giá xe, một số khoản tiền như phí đăng ký phương tiện và thuế là khoản tiền chúng ta phải trả khi giao dịch mua xe theo đúng theo quy định pháp luật.

Hãy lên kế hoạch trước cho các chiến lược đàm phán khi mua xe. Điều này sẽ không chỉ làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà còn giúp bạn có được những giao dịch tốt.

Đàm phán với các cá nhân muốn bán xe của họ

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng từ những chủ sở hữu cũ không thuộc đại lý nào có thể giúp chúng ta tiết kiệm một khoản ngân sách. Cùng với đó, việc đàm phán mua xe với một cá nhân sẽ ít phức tạp hơn với một đại lý chuyên nghiệp.

Nắm rõ một số đặc quyền khi mua xe cũ từ các đại lý

Mua xe từ một đại lý xe hơi có thể khiến bạn mất thêm một khoản tiền tiền nhưng chúng ta có thể đảm bảo rằng chiếc xe của bạn được tân trang lại một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, một số đại lý uy tín sẽ cũng cung cấp những thông tin nguồn gốc chính xác của phương tiện.

Chú ý đến các tiện ích bổ sung

Các tiện ích bổ sung đắt tiền như bảo hành mở rộng và bảo hiểm chênh lệch có thể được mua với giá hợp lý hơn bên ngoài các đại lý.

Kiểm tra xe

Những bước quan trọng để mua ô tô cũ - Ảnh 4.

Khi giao dịch mua xe cũ, hãy đưa một chuyên gia độc lập về ô tô để kiểm tra cẩn thận phương tiện. Cùng với đó, người mua nên xem xét kỹ những chi tiết về nội thất và ngoại thất. Đáng chú ý, chúng ta không thể bỏ qua bước lái thử xe để trải nghiệm cảm giác vận hành của phương tiện trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Trần Đình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên