MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những chiếc VinFast VF8 thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên đã cập bến Mỹ

10-03-2022 - 12:02 PM | Thị trường

Những chiếc VinFast VF8 thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên đã cập bến Mỹ

VinFast VF8 đã được vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ để thử nghiệm kỹ thuật, tiến thêm một bước dài trước khi bàn giao đến người tiêu dùng tại thị trường này.

Theo thông tin từ fanpage của VinFast tại Mỹ, những chiếc VinFast VF8 bản thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên đã đặt chân đến đất Mỹ. Giám đốc marketing của Cảng hàng hoá Los Angeles Marcel van Dijk đã trao tấm bảng "Firs Arrival" cho bà Liên Nguyễn – Giám đốc kinh doanh và vận hành của VinFast như một chứng nhận cho sự kiện này. Đại diện VinFast xác nhận thông tin trên.

Như vậy, sau khi tiến hành thử nghiệm và có những chuyến chạy thử tại nhà máy của VinFast ở Cát Hải (Hải Phòng), VinFast đã tiến thêm một bước dài khi đưa xe thử nghiệm kỹ thuật sang Mỹ, chuẩn bị cho việc chính thức bàn giao xe đến tay khách hàng vào cuối năm.

Những chiếc VinFast VF8 thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên đã cập bến Mỹ - Ảnh 1.

Trước đó, VinFast VF8 và VinFast VF9 (từng mang tên gọi VF e35 và VF e36) đã ra mắt thị trường Mỹ và thị trường toàn cầu tại triển lãm Los Angeles Auto Show hồi tháng 11/2021 và mở chương trình đặt trước cho 2 model này vào tháng 1/2021 tại triển lãm CES.

VF8 là model nhỏ hơn, định vị ở phân khúc SUV cỡ D trong khi VF9 nằm ở phân khúc E. Tại thị trường Mỹ, VF8 có giá bán chính thức là 41.000 USD, chưa bao gồm thuế phí, phí thuê pin, gói ADAS và các dịch vụ thông minh. Người dùng đặt cọc 200 USD thời điểm đầu sẽ nhận ưu đãi 3.000 USD.

Tại Mỹ, VinFast VF8 và VF9 sẽ mở bán theo hình thức trực tuyến. Hãng không bán pin kèm xe mà chọn hình thức cho thuê pin để giảm chi phí ban đầu cho người mua xe. Hãng cho biết đã lên kế hoạch mở khoảng 60 showroom tại bang California – thủ phủ xe điện của Mỹ - để người dùng có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm. Mới đây, hãng này cũng đã tổ chức roadshow để quảng bá các mẫu xe điện của mình trên đất Mỹ.

Những chiếc VinFast VF8 thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên đã cập bến Mỹ - Ảnh 2.

Về kích thước, VinFast VF8 ngang ngửa với một số mẫu xe như Mercedes-Benz GLC hay BMW X3 trong khi đối thủ của nó tại Mỹ sẽ là một số cái tên như Tesla Model Y, Ford Mustang Mach-E hay Kia EV6. Xe được trang bị màn hình 15,4 inch đặt dọc với trợ lý nhận diện giọng nói, cửa sổ trời toàn cảnh, nhiều công nghệ hỗ trợ người lái.

VinFast VF8 sử dụng động cơ điện công suất 402 mã lực, mô men xoắn 640 Nm. Tầm hoạt động của xe được cho lên đến 460 và 510 km cho một lần sạc.

https://cafef.vn/nhung-chiec-vinfast-vf8-thu-nghiem-ky-thuat-dau-tien-da-cap-ben-my-20220310120210712.chn

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên