MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dấu hiệu "ngầm" tố cáo bạn đời ngoại tình

28-02-2017 - 22:00 PM | Sống

Tôi kiểm tra điện thoại chồng mình, lòng tò mò không hiểu anh ta nhắn tin với ai mà hào hứng đến thế. Cuối cùng, tôi sụp đổ khi phát hiện mình đã bị phản bội. Ngẫm lại, tôi chợt nhận ra những thay đổi nơi bạn đời, người mà bao lâu nay tôi vẫn hằng yêu thương.

Chú trọng quá nhiều vào bản thân

Anh ta đột nhiên quá chú trọng vào ngoại hình của mình. Râu luôn được cạo, tóc luôn được cắt tỉa kỹ lưỡng. Ngoài ra, mỗi lần đi qua gương, anh ta đều không quên ngoái lại ngắm vuốt cho thật bảnh. Và điều kỳ lạ nhất, tất cả những điều này trước đây bạn đều không hề thấy. Bạn đời của bạn bỗng nhất quyết không chịu ra khỏi nhà nếu như chưa kịp xịt nước hoa hay ăn mặc chỉnh tề, đó là một dấu hiệu bạn cần cẩn thận đấy.

Cư xử thái quá

Khi bạn thấy chồng mình càng ngày càng cư xử lạ kỳ, hãy tìm hiểu nhanh chóng điều gì đang xảy ra. Anh ta bực tức với cả những điều nhỏ nhặt nhất. Mặt khác, lúc chột dạ, anh ta lại giải thích quá nhiều. Cho nên, đừng vội tin những lời chống chế, buộc tội ngớ ngẩn và vô căn cứ của cánh đàn ông. Bởi rất có thể, linh cảm bất an của bạn đang đúng, bạn bị phản bội bởi chính người đàn ông vẫn "đầu ấp tay gối" hàng ngày.

Nghi ngờ đối phương

Dĩ nhiên, bởi anh ta nghĩ ai cũng giống mình nên sẽ luôn ngờ vực về mọi mối quan hệ xã hội của bạn. Những gì đàn ông thấy trong bạn sẽ phản ánh chính suy nghĩ, hành động của anh ta. Vậy nên, những quý ông chung thủy thường tin tưởng "nửa còn lại" của mình, hoặc chí ít là ghen có lý trí và biết đúng sai.

"Anh ra ngoài có tí việc"

Nghe thật mơ hồ phải không? Anh ta làm gì, đi đâu, bạn không có chút manh mối rõ ràng nào. Nếu lúc nào cũng chỉ "anh đi với người bạn này", "anh ra ngoài vì cũng cần chút không gian riêng", lúc nào anh ta cũng mờ ám, đen tối thì bạn hãy đặt nghi vấn ngay lập tức và đi tìm câu trả lời, bởi một người yêu bạn sẽ không giấu bạn điều gì.

Vấn đề chi tiêu chẳng minh bạch

Đúng thế, đã là vợ chồng thì phải cùng sẻ chia mọi chuyện, kể cả việc chi tiêu của cả hai. Nếu tình trạng tiền nong của chồng không rõ ràng, anh ta luôn ấp úng trả lời cho qua thì việc lo lắng là cần thiết.

Theo Puja A.Sachdev, một luật sư ly hôn tại California: "Hôn nhân là mối quan hệ của hai người và mỗi người đều phải giải thích rõ ràng với người kia trong vấn đề tài chính. Việc tài chính của ai nấy giữ chính là dấu hiệu cảnh báo hôn nhân không thể bền".

Vậy cuối cùng, nguyên do anh ta kín tiếng tài chính với bạn là do đâu?

Khác lạ "chuyện chăn gối"

Sự thay đổi trong cách "yêu" là bằng chứng dễ dàng tố cáo anh ta nhất. Người thì hờ hững với vợ bởi đã "chán cơm, thèm phở", kẻ thì lại chú ý đến sinh hoạt và thời gian của vợ nhiều hơn để che giấu an toàn tội lỗi mình gây ra.

Vậy mới nói, hãy thật tinh tế xem thái độ và cách quan tâm của "người ấy" như thế nào để hiểu được suy nghĩ, tình cảm hiện tại anh ta đang hướng tới.

Linh Nguyễn

Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Trở lên trên