TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”

23-11-2020 - 08:00 AM | Sống

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”

Đến ngày 26/10, hơn 150 vận động viên của giải chạy đã hoàn thành 1875 km "Đường chạy Di sản" và 145 km "Đường chạy Tương lai" thu về số tiền quyên góp hơn 5 tỷ đồng.

Sau hơn 2 tháng diễn ra, chương trình chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ người lao động, công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 mang tên "Lên cùng Việt Nam" đã để lại những dấu mốc ấn tượng và thu về kết quả 5 tỷ đồng tiền quyên góp. Dưới đây là những hình ảnh đẹp mà một sự kiện cộng đồng truyền cảm hứng, có sức lan tỏa sâu rộng đã để lại trong lòng công chúng:

Lễ phát động diễn ra sôi nổi sau mùa dịch Covid

Ngày 9/9 họp báo, lễ phát động chương trình thu hút hàng trăm vận động viên chuyên nghiệp, lãnh đạo các đơn vị, người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam tham dự.

Tại buổi lễ, Tổng Công ty Cổ phần Bia, Rượu, Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức phát động chương trình với sự đồng hành của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam với vai trò phối hợp và bảo trợ Quỹ. Đã có hơn 100 người chạy tinh tuyển đến từ mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau cùng tham gia để hoàn thành đường chạy.

9/9-9/10 số tiền quyên góp tăng không ngừng chạm mốc 4 tỷ

Chỉ vỏn vẹn 1 tháng nhưng số tiền quyên góp ủng hộ các vận động viên không ngừng tăng nhanh với kết quả chạm mốc 4 tỷ. Đạt được thành quả ấn tượng này ngoài sự ủng hộ hết mình từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp của các vận động viên còn có sự hưởng ứng rộng rãi của các doanh nghiệp và những mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 1.

Runner tham gia sự kiện đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề

Không chỉ thu hút được nhiều ủng hộ quyên góp, truyền cảm hứng cho cộng đồng, "Lên cùng Việt Nam" còn có số lượng người chạy đông đảo với hơn 150 vận động viên được tinh tuyển cùng 235 vận động viên tham gia chạy ảo. Các runner đến từ đa dạng những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Doanh nhân, chính khách, cán bộ công nhân viên chức, vận động viên, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Trong đó có những nhân vật tiêu biểu, những cái tên quen thuộc như: Nữ vận động viên Nguyễn Linh Chi, Ông Neo Gim Siong Bennett Tổng Giám Đốc Sabeco Huỳnh Văn Dũng- Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Bia Sài Gòn - Miền Trung, Bà Lê Thị Sen- Chủ nhiệm CLB xe đạp Sài gòn Đông Tây Quận 5, Ông Onslo Carrington- Giám đốc Sunrise Events Vietnam…

Song song đó, sự kiện còn tạo được sức hút với giới nghệ sỹ. Nhiều tên tuổi nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Linh, Đức Tuấn, Rapper BigDaddy đã tham gia sự kiện với vai trò là vận động viên, chính thức góp mặt thêm truyền thêm cảm hứng và nhiệt huyết cho đường chạy tiếp sức "Lên Cùng Việt Nam".

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 2.

Ngày 17/10 lễ xuất phát tại thành phố Hạ Long

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 3.

23/10 Ban tổ chức quyết định trích 1 tỷ khẩn cấp hỗ trợ miền Trung bão lũ

Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ tại miền Trung, ban tổ chức đã họp khẩn và ra quyết định trích 1 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ đồng bào bị lũ lụt.

Trong khi đó, vượt qua thách thức về thời tiết, các vận động viên vẫn xuất sắc hoàn thành đường chạy, tiếp sức ngày đêm cho nhau để về đích và nhận được ủng hộ từ cộng đồng.

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 4.

25/10: Kết thúc "Chặng đường Di sản" tại TP.HCM

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 5.

Tổng Giám Đốc SABECO, Ông Bennett Neo đã trao gậy cho Big Daddy. Nam Rapper trẻ tiếp tục góp sức mình vào "Chặng đường Tương lai" hướng tới đích đến tại TP. Cần Thơ.

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 6.

26/10: Các vận động viên đã đến những km cuối cùng, hoàn thành xuất sắc "Chặng đường Tương lai".

Tổng kết, quỹ quyên góp lên cùng Việt Nam quỹ cán mốc 5 tỷ đồng. Trong đó có 2,020 km cự li tiếp sức đã hoàn thành với số tiền ủng hộ 4,956,810,443 đ từ 2,622 lượt quyên góp; hoạt động chạy ảo thu hút 22 người quyên góp mang về số tiền 2.109.000 đ với 9929 km cự li tiếp sức cùng 235 người tham gia hoạt động chạy ảo.

Những dấu mốc ấn tượng của hành trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” - Ảnh 7.

Hiện tại, hoạt động quyên góp của chương trình còn kéo dài đến 30/11. Bạn đọc có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng cách đăng ký trên website lencungvietnam.sabeco.com.vn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên