MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những dịch vụ đem lại thu nhập khủng trong ngày nắng nóng

08-05-2020 - 18:53 PM | Thị trường

Hà Nội đang trong chuỗi ngày nắng nóng cao điểm, nhờ thế mà nhiều dịch vụ nhanh chóng hốt bạc, kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.

Nghề shipper

Những dịch vụ đem lại thu nhập khủng trong ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vào những ngày nắng nóng, ngại thời tiết khắc nghiệt, nhiều người không tiếc bỏ tiền ra thuê shipper. Giá thuê shipper những ngày nắng nóng cũng tăng khoảng 10.000 - 20.000 đồng/đơn so với trước. Shipper trong những ngày nắng nóng luôn quá tải do đó nhiều lúc gọi cũng không có.

Các shipper cho biết, trung bình mỗi ngày họ nhận khoảng 20 -30 đơn hàng, cao điểm có thể lên đến 40 đơn đủ các loại sản phẩm. Giá mỗi chuyến dao động từ 25.000 - 50.000 đồng tùy khoảng cách. Để tiết kiệm thời gian, các shipper sẽ xem trước một loạt đơn hàng trong ngày và lồng ghép các đơn cùng tuyến đường, cũng nhờ đó mà không phải đi quá nhiều chuyến, giảm bớt chi phí xăng xe và có ngày bỏ túi 1-2 triệu đồng.

Bán chè và nước giải khát

Những dịch vụ đem lại thu nhập khủng trong ngày nắng nóng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chè, tào phớ, sữa đậu nành, hoa quả dầm...là những thức ăn vặt rất được ưa chuộng của nhiều người Hà Nội khi thời tiết nóng bức để giải nhiệt.

Bên cạnh đó, thay vì bán chè theo ly, theo cốc, nhiều người bán chè theo cân để tăng sức cạnh tranh. Theo những người bán chè cho biết, thời tiết càng nắng nóng thì càng bán được, trung bình một ngày, người bán chè bán được hàng trăm cốc.

Ngoài ra, trà chanh, trà đá vỉa hè, nước mía, nước dừa cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng. Theo đó, giá một cốc trà chanh dao động từ 10.000 - 12.000 đồng/cốc, một cốc trà đá từ 3.000 - 5.000 đồng/cốc. Vốn bỏ ra lại không quá lớn, mỗi buổi tối các quán nước tại những điểm đông khách như các cổng trường đại học, cổng chợ, các điểm vui chơi công cộng ngoài trời có thể bán tới 200 – 300 cốc, thu về từ 2,5 triệu – 3,5 triệu đống.

Bán bia hơi

Vào mùa nắng nóng, các quán bia cũng đặc biệt đông khách hơn. Bên cạnh mặt hàng bia hơi bán chạy, một số mặt hàng ăn theo cũng khá đắt khách, như nem chua, lạc rang, hoa quả, thịt xiên nướng, mực nướng,…Nhiều chủ cửa hàng cho biết, vào những ngày nắng nóng, cửa hàng có thể bán được vài trăm bom bia, một ngày lãi có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Chở đá viên

Nắng nóng nhu cầu giải nhiệt tăng khiến đá viên được tiêu thụ rất lớn, các cơ sở sản xuất đá viên phải sản xuất hết công suất và phải nhận thêm người để vận chuyển đá cho các quán nhỏ lẻ. 

Anh Minh (Đống Đa, Hà Nội) với thâm niên 5 năm trong nghề cho hay, "việc chuyên chở vất vả, mỗi ngày dân ship hàng đá viên có khi chở đến cả tấn, ít cũng đến hàng tạ. Mỗi chuyến tôi chở được 2 – 3 tạ đá, trung bình được từ 300.000 đến 500.000 đồng/chuyến, trừ chi phí cũng lãi phân nửa. Tuy nhiên, nghề này chỉ bận rộn và hái ra tiền trong những ngày nắng nóng".

Sửa chữa và lắp đặt điều hòa

Nắng kéo dài khiến nhà nhà có nhu cầu mua mới, lắp đặt hay sửa chữa điều hòa. Theo nhiều thợ sửa chữa và lắp đặt điều hòa, những ngày này họ làm không hết việc do khách hàng liên tục gọi lắp đặt, thuê sửa chữa, bảo dưỡng. Sau khi trả công cho thợ phụ và các chi phí phụ kiện, trung bình 1 ngày, thợ sửa điều hòa thu nhập cả triệu đồng.

Tuy nhiên để có thu nhập "khủng" những ngày nắng nóng đó, thợ sửa chữa và lắp đặt điều hòa phải đối mặt với cái nắng gay gắt và phải làm việc liên tục do khách hàng đặt lịch.

Bán quần áo chống nắng

Những dịch vụ đem lại thu nhập khủng trong ngày nắng nóng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Những ngày nắng nóng như lửa, không chỉ có phụ nữ mà thậm chí cả cánh đàn ông cũng cần một chiếc áo chống nắng. Điều này khiến các cửa hàng bán khẩu trang, váy chống nắng, áo chống nắng tại Hà Nội luôn đắt khách.

Chủ một cửa hàng trên đường Kim Mã chia sẻ, những ngày nắng nóng, có ngày chị bán được hàng trăm chiếc váy áo, còn khẩu trang, khăn bịt mặt số lượng không đếm xuể. Điều này mang về cho người bán thu nhập cả triệu đồng/ngày.

Minh Ngọc

Tổ Quốc

Trở lên trên