MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những điều bất thường bên trong bản hợp đồng mua nhà của ca sĩ Thu Minh

08-04-2016 - 14:21 PM | Bất động sản

Có một điều đáng chú ý trong vụ mua nhà của Thu Minh là cô ca sĩ này ký hợp đồng mua ngày 10/1/2015 nhưng đến 31/3/2015 buộc giao nhà. Trong khi đó dự án này trước đó đã chậm tiến độ. Với thời gian chỉ chưa tới 3 tháng liệu có giao nhà nổi không?

Cho đến tận lúc này, vụ lùm xùm xung quanh chuyện ca sĩ Thu Minh đâm đơn kiện chủ đầu tư dự án Leman Luxury Apartments là C.T Phương Nam ra tòa án quận 3 vẫn tựu chung vào một lý do duy nhất, đó là chủ đầu tư chậm giao nhà.

Tuy nhiên, nếu "soi" kỹ từng điều khoản của bản hợp đồng mua bán nhà và các thỏa thuận liên quan của cả hai bên, chúng ta sẽ "té ngửa" khi biết được sự thật đằng sau đó là gì.

Theo hợp đồng ký kết giữa vợ chồng Thu Minh và C.T Phương Nam, thời hạn bàn giao nhà là ngày 31/3/2015 và được trễ hạn tối đa không quá 180 ngày. Tuy nhiên, ngày 31/1/2015, 2 vợ chồng ca sỹ đã ký phụ lục 05, xác định thời hạn bàn giao nhà là ngày 30/9/2015, thay vì 31/3/2015 trước đó.

Có một điều trong vụ mua nhà của Thu Minh là: cô ca sĩ này ký hợp đồng mua ngày 10/1/2015 nhưng đến 31/3/2015 buộc giao nhà. Trong khi đó dự án này trước đó đã chậm tiến độ. Với thời gian chỉ chưa tới 3 tháng liệu có giao nhà nổi không? Đến đây nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu có phải Thu Minh không hề hay biết dự án đã chậm tiến độ mà vẫn mua hay vội vã ký hợp đồng hay không?

Tuy nhiên, trong hợp đồng mua bán được ký kết giữa C.T Phương Nam với Thu Minh và nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Léman Luxury Apartment khác, không hề có điều khoản nào quy định C.T Phương Nam phải thanh toán cho khách hàng 20% giá trị hợp đồng (hoặc 20% số tiền khách hàng đã đóng) nếu bàn giao nhà trễ. Điều khoản phạt 20% tổng giá trị hợp đồng chỉ được thực thi một khi bên A hoặc bên B đơn phương chấp dứt hợp đồng.

Cụ thể, hợp đồng này nêu rõ, khi C.T Phương Nam tiến hành bàn giao nhà trễ thì phải “hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bên B (tức Thu Minh – PV) đã thanh toán. Đồng thời bên A (tức C.T Phương Nam – PV) phải chịu một khoản lãi phạt 20% giá trị hợp đồng và lãi suất phạt bằng 150% lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn do Ngân hàng Công thương (Vietinbank) quy định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Thêm điểm bất hợp lý khác là trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 7/4, Thu Minh cho biết, vợ chồng cô đóng tiền dựa vào tiến độ hoàn thành thi công dự án.

Tuy nhiên, nếu chiếu theo phụ lục 05 được ký ngày 31/1/2015, số tiền mà vợ chồng Thu Minh phải đóng tính đến ngày 30/9/2015 phải lớn hơn con số 2 tỷ rất nhiều. Bởi theo xác nhận từ C.T Phương Nam, đến thời điểm đó, việc đổ bê tông sàn tầng 12 đã thực hiện xong.

Qua những phân tích trên, dự luận không khỏi đặt những nghi vấn xung quanh những lùm xùm này. Liệu có hay không việc ca sĩ Thu Minh kiện chủ đầu tư dự án Leman Luxury Apartments ở một hợp đồng nào khác? Hay đây là chiêu trò PR nhằm thu hút dư luận của cả hai bên?

Nói như chồng Thu Minh, ông Otto tại buổi họp báo: "Hãy chờ thời gian trả lời!"

Nguyên Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên