TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những đổi thay đáng kinh ngạc của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi!

06-02-2020 - 23:03 PM | Sống

Những đổi thay đáng kinh ngạc của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi!

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu nhất trong lịch sử thế giới, Hoàng tử Philip quyết định nghỉ hưu sau 65 năm cống hiến cho Hoàng gia Anh, vợ chồng Nữ hoàng Anh chào mừng đứa chắt thứ 8,...

Tuy nhiên, đây chỉ là một vài sự kiện trong gia đình hoàng tộc của Vương quốc Anh kể từ năm 2010 đến nay. Để tìm hiểu sâu hơn, hãy cùng điểm qua cuộc sống của mỗi thành viên Hoàng gia để xem 10 năm qua đã thay đổi như thế nào với họ.

1. Nữ hoàng Elizabeth II

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 1.

Sự kiện quan trọng nhất đối với Nữ hoàng Elizabeth II là vào ngày 6 tháng 2 năm 2017, khi bà trở thành vị quân chủ Anh đầu tiên được tổ chức lễ kỷ niệm Sapphire, đánh dấu 65 năm trị vì đất nước. Cũng vào năm này, bà cùng người chồng của mình đã tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới bạch kim của mình, trở thành cặp vợ chồng hoàng gia Anh đầu tiên ở bên nhau 70 năm.

2. Hoàng tử Philip

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 2.

Vào tháng 5 năm 2017, sau 65 năm cống hiến cho Hoàng gia Anh và vợ mình, Hoàng tử Philip chính thức nghỉ hưu ở tuổi 96, kết thúc các hoạt động nhân danh Hoàng gia trước công chúng. Giờ đây, ông đang có một cuộc sống bình lặng lại một dinh thự ở tại Sandringham Estate, miền Đông nước Anh. Ông thường dành thời gian của mình để làm những công việc yêu thích như đọc sách, vẽ tranh màu nước, viết thư thăm hỏi cũng như tiếp đón bạn bè đến chơi.

3. Thái tử Charles

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 3.

Trong thập kỷ qua, Thái tử Charles đã dần dần đảm nhiệm các vai trò của Nữ hoàng trong các công việc Hoàng gia. Người kế vị ngai vàng Anh quốc cũng được biết đến là một nhà hoạt động môi trường tích cực. Vào năm 2017, ông đã cho ra đời một cuốn sách về biến đổi khí hậu mang tên The Ladybird Book on Climate Change.

4. Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 4.

Cùng với chồng là Hoàng tử Charles, Nữ ông tước Camilla đã chứng kiến rất nhiều lễ đính hôn chính thức ở Anh cũng như ở nước ngoài. Năm 2017, bà đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình.

5. Hoàng tử William

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 5.

Năm 2011, Hoàng tử William đã có một đám cưới cổ tích với người bạn gái lâu năm Kate Middleton. Sau gần 10 năm về chung một nhà, William dần trở thành một người chồng, một người cha mẫu mực và lý tưởng mà cả nước ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, sau khi gia nhập đội ngũ Không quân Hoàng gia và trải qua quá trình huấn luyện, kể từ năm 2010, Hoàng tử đã trở thành một phi công hoàn chỉnh, tham gia lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn.

6. Công nương Kate Middleton

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 6.

Sau "đám cưới thế kỷ" với Hoàng tử William vào năm 2011, Kate từ một cô gái thường dân chính thức trở thành Nữ công tước xứ Cambridge. Cô tích cực hoạt động trong các tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần, trẻ em, thể thao và nghệ thuật.

Trong 10 năm qua, cô hạ sinh liên tiếp 3 người con: Hoàng tử George (2013), Công chúa Charlotte (2015) và Hoàng tử Louis (2018). Trong suốt 9 năm làm dâu Hoàng gia Anh, công nương Kate Middleton đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ cho phụ nữ trong Hoàng tộc, từ chính những biểu hiện xuất sắc của mình.

7. Hoàng tử Harry

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 7.

Ít ai biết rằng trước khi trở thành vị hoàng tử chín chắn, đĩnh đạc được nhiều người hâm mộ thì Harry đã có những tháng ngày chìm trong thác loạn và bị hàng loạt scandal bủa vây. Những nông nổi và vấp ngã thời niên thiếu của anh đã khiến Hoàng thất không ít lần khủng hoảng. Thế nhưng, thời gian trong quân ngũ đã biến Harry từ một chàng "hoàng tử nổi loạn" trở thành một chàng trai mạnh mẽ, có ý chí và chín chắn.

Năm 2017, lần đầu tiên anh xuất hiện trước công chúng cùng cô bạn gái Meghan Markle. Họ kết hôn vào tháng 5 năm 2018 và có một bé trai tên Archie vào năm ngoái.

8. Công nương Meghan Markle

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 8.

10 năm trước, Meghan là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ với các series truyền hình được nhiều người yêu thích. Đính hôn với Hoàng tử Harry vào năm 2017, cô đã phải giã từ nghề diễn để trở thành một thành viên chính thức của Hoàng gia Anh. Vào tháng 5 năm 2019, cô hạ sinh đứa con trai đầu lòng Archie.

Tuy nhiên, cuộc đời Hoàng thất của cô kéo dài không lâu khi từ năm nay, cặp đôi quyết định rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh và sẽ làm việc để độc lập về tài chính.

9. Công chúa Anne

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 9.

Trong suốt 10 năm qua, Công chúa Anne đã đảm nhận nhiều nhiệm vụ và các lần tham gia sự kiện thay cho mẹ mình. Bà thích làm từ thiện và hiện nay bà là người bảo trợ của hơn 200 tổ chức và thực hiện hơn 500 cuộc gặp mặt Hoàng gia trước công chúng mỗi năm. Ngoài ra, bà còn là Hiệu trưởng Đại học Edinburgh danh giá từ năm 2011.

10. Hoàng tử Andrew

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 10.

Cho đến năm 2011, Hoàng tử Andrew từng là Đại diện Đặc biệt của cơ quan Đầu tư và Thương mại Quốc tế Anh quốc. Vào năm 2015, ông trở thành Chủ tịch Qũy Giải thưởng Quốc tế của Công tước xứ Edinburgh. Với vai trò mới, ông đã có nhiều chuyến công du trong và ngoài nước.

Năm 2019, Andrew chính thức thôi nghĩa vụ Hoàng gia sau vụ bê bối liên quan đến ấu dâm.

11. Công chúa Beatrice

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 11.

Kể từ khi tốt nghiệp đại học năm 2011, Beatrice đã làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như đầu quân cho một công ty CNTT ở New York hay là người bảo trợ của Viện Chăm sóc Trẻ em mang tên Forget Me Not. Năm 2010, cô trở thành thành viên đầu tiên của Hoàng thất tham gia giải chạy London Marathon.

12. Công chúa Eugenie

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 12.

Năm 2013, cô chuyển đến thành phố New York trong một năm để làm việc cho công ty đấu giá trực tuyến Paddle8 với tư cách là người quản lý đấu giá. Vào tháng 7 năm 2015, cô chuyển về London để làm việc cho phòng trưng bày nghệ thuật Hauser & Wirth và chính thức trở thành giám đốc từ năm 2017.

Sau 7 năm hẹn hò, công chúa Eugenie đã có một đám cưới cổ tích với thương gia Jack Brooksbank tại lâu đài Windsor vào năm 2018.

13. Hoàng tử Edward

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 13.

Là con út của Nữ hoàng và Hoàng tử Philip, Hoàng tử Edward không khao khát sự chú ý của công chúng mà thay vào đó muốn có một cuộc sống bình lặng với vợ Sophie. Đôi vợ chồng đã kỷ niệm 20 năm ngày cưới vào mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, Edward cũng đảm nhận nhiều nhiệm vụ với tư cách là một thành viên của Hoàng thất. Ngoài các cuộc bàn luận quân sự và Chương trình Giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh, ông còn là người bảo trợ của khoảng 80 tổ chức như Giải đấu Cầu lông Scotland đến Thế vận hội dành cho người khuyết tật Anh.

14. Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex

Cùng điểm qua những đổi thay của các thành viên Hoàng gia Anh trong 10 năm qua: Con cháu đã lớn khôn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chẳng hề thay đổi! - Ảnh 14.

Nữ bá tước Wessex kết hôn với Hoàng tử Edward vào năm 1999. Kể từ đó, Sophie luôn bận rộn thực hiện nghĩa vụ hoàng gia với tư cách là thành viên chính thức của gia đình. Bên cạnh đó, Sophie tham gia rất nhiều hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau từ thời trang đến hỗ trợ người khuyết tật. Tổng cộng, bà là người bảo trợ của hơn 70 tổ chức trên thế giới.

* Tham khảo Bright Side

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên