TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dòng tweet của con trai Tổng thống Joko Widodo khiến cổ phiếu ngân hàng Indonesia tăng kỷ lục

15-01-2021 - 14:37 PM | Tài chính quốc tế

Những dòng tweet của con trai Tổng thống Joko Widodo khiến cổ phiếu ngân hàng Indonesia tăng kỷ lục

Cổ phiếu của một ngân hàng Indonesia đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này sau khi con trai út của Tổng thống Widodo đăng tin về nó trên tài khoản Twitter cá nhân của mình.

Cụ thể, cổ phiếu ngân hàng PT Bank Pembangunan Jawa Timur đã tăng tới 15% trong phiên giao dịch ngày 15/1 sau khi Kaesang Pangarep, một doanh nhân kiêm blogger 26 tuổi, chia sẻ phân tích kỹ thuật về nó trên tài khoản Twitter 2,1 triệu người theo dõi của mình.

Pangarep đã chia sẻ một hình ảnh được đăng bởi tài khoản Twitter có tên Saham Rakyat với nội dung: "Nếu BJTM vượt qua 845 rupiah, có có thể tăng đến 1.000". Tuy nhiên, tài khoản này cũng nói rằng đây chỉ là ý kiến để tham khảo, không khuyến cáo nhà đầu tư mua hay bán".

Sở dĩ, dòng thông điệp của Pangarep thu hút sự chú ý bởi xuất thân của chàng trai trẻ. Anh là con trai của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tuy nhiên, ngoài là con trai út của Tổng thống, Pangarep cũng tự sản xuất các bộ phim hài, đôi khi dùng chính cuộc sống của mình ở Đệ nhất gia đình làm ý tưởng. Nó khiến Pangarep được nhiều người theo dõi. Ngoài ra, Pangarep còn có nhãn hiệu cà phê đóng chai và chuối chiên của riêng mình. Đó là công việc chính của anh.

Pangarep là người thường xuyên chia sẻ thông tin về các cổ phiếu trên Twitter. Nói về ngành ngân hàng của Indonesia, Pangarep nói rằng chúng đang bị định giá thấp với mức P/E chỉ 7,5 lần trong khi tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu là 13%. Được nhắc tên, cổ phiếu của PT Bank Pembangunan Jawa Timur có lúc tăng tới 19%.

Thendra Crisnanda, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của PT MNC Sekuritas ở Jakarta, nói rằng thị trường chứng khoán Indonesia đang chứng kiến sự hồi sinh của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người có xu hướng theo dõi những người nổi tiếng về chứng khoán.

Mặc dù con trai của Tổng thống Widodo không đưa ra khuyến nghị mua bán cổ phiếu nhưng thực tế, nhiều nhà đầu tư đã trở thành tín đồ của chàng trai này và đánh giá cao nhận định của Pangarep.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên