MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những giống gà cảnh "hàng độc", giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết

31-01-2022 - 13:05 PM | Thị trường

Gà kỳ lân, gà Serama, gà vảy cá, gà tre Tân Châu… là một trong những giống gà độc lạ, đắt đỏ được săn lùng làm quà biếu dịp Tết.

Gà kỳ lân khổng lồ

Những giống gà cảnh hàng độc, giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Gà kỳ lân khổng lồ còn có tên gọi là gà Brahma, có nguồn gốc từ Anh. Giống gà này có thân hình to lớn trọng lượng trung bình khoảng từ 9-18 kg/con, bộ lông dày, xù xì, dựng ngược như một chú kỳ lân. Gà có 5 ngón trên mỗi bàn chân và 3 cựa rất khỏe. Bộ lông của loài gà kỳ lân có nhiều màu khác nhau gồm màu đen, trắng, xám.

Gà Brahma được coi là biểu tượng của quyền lực, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, dù có giá lên tới hàng triệu đồng một cặp thì chúng vẫn được giới “nhà giàu” săn lùng để nuôi trong nhà hoặc làm quà biếu.

Gà lông xù

Những giống gà cảnh hàng độc, giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Gà lông xù (tên quốc tế là gà Silkie) sở hữu một bộ lông xù cực kỳ lạ mắt. Đáng chú ý, tất cả đều là lông tơ chứ không phải lông vũ. Lông của giống gà này có đủ màu sắc như màu vàng, trắng, đen,... Mỗi con gà Silkie trưởng thành nặng từ 1,5-2 kg, vòng đời có thể kéo dài tới 7-9 năm. Số lượng loại gà này khá hiếm hoi trên thị trường sinh vật cảnh Việt Nam. Giá một cặp gà lông xù trưởng thành có thể lên tới 20 triệu đồng.

Giống gà bé nhất thế giới

Những giống gà cảnh hàng độc, giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Gà Serama - giống gà nhỏ nhất thế giới có xuất xứ từ Malaysia. Mỗi con gà Serama trưởng thành có trọng lượng chỉ từ 300-500g. Tuy nhỏ bé nhưng loại gà này lại có thân hình vạm vỡ, dáng đứng vương giả, cánh thẳng hầu như chạm đất và thân hình thon gọn. Giống gà này có dáng rồng và dáng táo. Những con gà dáng rồng có bộ ngực "khủng" ưỡn, cổ rụt, đuôi vểnh lên. Gà Serama con giá khoảng 2,5 triệu đồng/cặp, còn gà Serama trưởng thành có thể có giá từ 600-1.400 USD, tương ứng từ 12-30 triệu đồng.

Gà vảy cá

Những giống gà cảnh hàng độc, giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Gà vảy cá, hay còn gọi là gà Sebright có nguồn gốc từ nước Anh. Giống gà này được nhiều người ưa thích bởi bộ lông nổi bật với những lớp lông xếp tầng lên nhau như những lớp vảy cá, tượng trưng cho sự may mắn, đại cát, sung túc và tài lộc.

Gà vảy cá chỉ có 2 màu lông phổ biến là trắng bạc và vàng đồng. Mỗi con gà nặng khoảng 600-800 gam/con và có giá rất cao khoảng 6-8 triệu đồng/con.

Gà tre Tân Châu

Những giống gà cảnh hàng độc, giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Gà tre Tân Châu là giống gà bản địa của Việt Nam, có nguồn gốc từ tỉnh An Giang. Giống gà này có ưu điểm dễ nuôi, có tới hơn 20 màu lông khác nhau, đặc biệt lông đuôi phụng vĩ dài thướt tha khiến nhiều người không tiếc tay đặt cọc tiền cả tháng để mua về chơi Tết và làm quà biếu. Trung bình mỗi con gà tre trống có giá từ 4-7 triệu đồng, một cặp trống mái đẹp có thể lên tới hơn chục triệu đồng

Gà quý phi

Những giống gà cảnh hàng độc, giá bạc triệu được săn lùng dịp Tết - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Giống gà quý phi còn gọi là gà Hoàng gia, có nguồn gốc từ nước Anh. Gà quý phi có mào thẳng đứng nhiều múi như quả phật thủ, tích dài, mắt hồng, cựa sắc nhọn, gà đẹp thường có 6 cựa trở lên, sắc và nhọn. Gà quý phi được bán với mức giá khá cao, từ 1,5-4 triệu đồng/con gà trống, 1-3 triệu đồng/con gà mái. Thậm chí, con gà đẹp mã còn được khách nước ngoài trả chục triệu đồng.

https://cafef.vn/nhung-giong-ga-canh-hang-doc-gia-bac-trieu-duoc-san-lung-dip-tet-20220131094432216.chn

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên