MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình

01-10-2022 - 19:16 PM | Sống

Đồng hành nhiều năm với VTV6, nhiều MC, BTV tiếc nuối khi phải nói lời chia tay.

Mới đây, thông tin kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam chính thức giải thể khiến không ít khán giả bất ngờ, tiếc nuối. Thành lập từ năm 2007, sau 15 năm phát sóng, VTV6 đã để lại nhiều ấn tượng qua các chương trình chuyên biệt cho giới trẻ như: Bản Tin Con Cua, Ghế Không Tựa, Cầu Vồng, Bữa Trưa Vui Vẻ,...

Bên cạnh đó, dàn MC, BTV, những người đã gắn bó lâu năm, góp phần làm nên thành công của VTV6 cũng được khán giả dành nhiều tình cảm.

Nhà báo Tạ Bích Loan

Nhà báo Tạ Bích Loan bắt đầu được công chúng biết đến với vai trò BTV kiêm MC loạt chương trình hút khách trên VTV như: Bảy Sắc Cầu Vồng, Người Đương Thời, Chuyện Đương Thời, Khởi nghiệp,... Đến năm 2007, khi VTV6 thành lập, nhà báo Tạ Bích Loan giữ chức Trưởng ban Thanh thiếu niên (VTV6) và cùng đội ngũ biên tập trẻ tạo ra các format chương trình mới lạ.

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 1.

Nhà báo Tạ Bích Loan

Trước khi chuyển sang VTV3 với chức vụ mới, nhà báo Tạ Bích Loan đã có 10 năm gắn bó với VTV6. Trong khoảng thời gian đó, nhà báo Tạ Bích Loan đưa ra nhiều định hướng, chiến lược mới phát triển về nội dung số. Hướng VTV6 trở thành kênh truyền hình tương tác vì thế hệ trẻ, truyền tải được nhiều hơn những câu chuyện có ích cho xã hội.

Nhà báo Diễm Quỳnh

Nhà báo Diễm Quỳnh là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Chị dẫn nhiều chương trình giải trí như: Trò Chơi Âm Nhạc, Tuổi Đời Mênh Mông, Bài Hát Việt, Quà Tặng Âm Nhạc, Giai Điệu Tự Hào,... và rất nhiều chương trình truyền hình trực tiếp chính luận khác.

Cũng trong năm đầu tiên VTV6 thành lập, nhà báo Diễm Quỳnh giữ chức vụ Phó ban, gắn bó từ những ngày đầu tiên với các nội dung của kênh. Năm 2017, sau khi được bổ nhiệm làm Trưởng Ban thanh thiếu niên (VTV6), Diễm Quỳnh cùng các đồng nghiệp đưa kênh VTV6 gần hơn với khán giả trẻ thông qua những chương trình trẻ trung, bắt nhịp với xu hướng công nghệ 4.0.

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 2.

Tháng 9 năm 2021, nhà báo Diễm Quỳnh rời VTV6 để đảm nhận chức vụ mới - Giám đốc VFC

MC Bạch Dương

MC Bạch Dương vốn được khán giả biết đến qua những chương trình giải trí trên VTV3. Tuy nhiên từ năm 2007, nữ MC chuyển sang đồng hành với VTV6 bởi mong muốn được thử sức với nhiều thể loại khác, đa dạng hơn.

Chuyển sang VTV6 từ những ngày đầu mới thành lập, MC Bạch Dương đảm nhận chương trình Bản Tin Con Cua, đưa tin theo góc nhiều hài hước, châm biếm với mọi vấn đề xảy ra hằng ngày. Chia sẻ trên trang cá nhân, Bạch Dương cho biết có rất nhiều kỉ niệm vui và đặc biệt ý nghĩa khi biết chương trình thân thuộc với đời sống thường ngày của nhiều khán giả.

Đối với MC Bạch Dương, VTV6 là một hành trình đầy sáng tạo, liều lĩnh và cũng rất quyết tâm. Hiện tại dù đã rời VTV song MC Bạch Dương vẫn không khỏi tiếc nuối, ngậm ngùi khi chính thức tạm biệt với VTV6 - nơi mà cô đã gắn bó.

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 3.
Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 4.

Đối với MC Bạch Dương, VTV6 là những năm tháng thanh xuân tươi đẹp

BTV Hoa Thanh Tùng

Từ MC, BTV Hoa Thanh Tùng đến Phó Trưởng Ban Thanh Thiếu Niên VTV6, khán giả luôn nhớ đến hình ảnh một anh chàng sôi nổi, gắn liền với chương trình của sinh viên, của người trẻ.

Với những thành tích đáng nể trong sự nghiệp truyền hình, năm 2012, Hoa Thanh Tùng bắt đầu với VTV6 với chức vụ Trưởng phòng Chương trình VTV6 (hay còn là phòng tương tác nội dung). Năm 2013, anh cũng chính là người đưa ra ý tưởng và thực hiện chương trình Bữa Trưa Vui Vẻ.

Liên tiếp nhiều số phát sóng, Bữa Trưa Vui Vẻ trở thành khung giờ quen thuộc, mang đến nhiều giây phút thú vị cùng các khách mời nổi tiếng, được giới trẻ yêu mến. Từ đó cho đến nay, khán giả vẫn luôn gọi anh với cái tên đáng yêu Bếp trưởng Hoa Thanh Tùng.

BTV Quang Minh

Nếu Hoa Thanh Tùng là Bếp trưởng thì BTV Quang Minh lại là gương mặt Bếp phó quen thuộc trong Bữa Trưa Vui Vẻ. Anh làm việc tại VTV6 từ tháng 10/2014 đến 10/2018. Trong 4 năm gắn bó, BTV Quang Minh cho biết có quá nhiều kỉ niệm khiến anh phải tiếc nuối khi nghe tin kênh chính thức giải thể. BTV Quang Minh cũng tiết lộ trên trang cá nhân, khi chuyển công tác, anh vẫn dành 2/3 góc phòng để trưng bày những bức ảnh, kỉ niệm chương trong suốt 4 năm ở VTV6.

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 5.
Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 6.

BTV Hoa Thanh Tùng và BTV Quang Minh là Bếp trưởng - Bếp phó quen thuộc với khán giả Bữa Trưa Vui Vẻ

BTV, MC Minh Hằng

Đối với MC Minh Hằng, 15 năm VTV6 cũng chính là 15 năm làm nghề truyền hình của cô. Từ khi còn là sinh viên năm 3, Minh Hằng đã bén duyên, trở thành MC vủa VTV6. Lâu dần, cô đảm nhiệm công việc của một BTV, nhà sản xuất các chương trình như Cất Cánh, Thanh Xuân Tươi Đẹp, Trạm Yêu Thương,...

Bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân, Minh Hằng cho biết VTV6 là nơi đại diện cho sức trẻ, cho những người dám nghĩ, dám làm và không ngại thử thách. May mắn của Minh Hằng là được cùng trưởng thành với kênh, chứng kiến nhiều giai đoạn thay đổi, phát triển của VTV6. Do vậy, nữ MC xinh đẹp luôn khẳng định, VTV6 là một "mái nhà" tươi đẹp và là ký ức thanh xuân tuyệt vời không phải ai cũng có.

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 7.

BTV, MC Minh Hằng

MC Huyền Trang

Đại diện cho lứa thế hệ mới nhưng gây dựng nhiều thành công cho VTV6, chắc hẳn phải kể đến MC Huyền Trang hay còn được gọi với biệt danh Mù Tạt. Sự xuất hiện của cô trong các chương trình của kênh như mang đến một hơi thở mới, tiệm cận hơn với lớp trẻ hiện đại.

Còn đối với MC Huyền Trang, VTV6 là cánh cửa đầu tiên đưa cô đến với sự nghiệp truyền hình. Tính đến hiện tại, cô đã có 8 năm gắn bó với công việc của một MC, BTV tại VTV6. Trên trang cá nhân của mình, Huyền Trang bày tỏ rõ sự tiếc nuối khi phải chia tay "người bạn" của mình. Cô cũng cho biết, thời gian tới khi công tác tại Ban sản xuất các Chương trình giải trí VTV3, cô vẫn sẽ giữ nguyên sức trẻ, nhiệt huyết, tinh thần được hỏi hỏi từ VTV6 để phát triển hơn nữa.

Những gương mặt MC, BTV gắn bó với VTV6, để lại ấn tượng với khán giả truyền hình  - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều gương mặt đã từng gắn bó, làm việc và để lại dấu ấn tại VTV6 như MC Thanh Huyền, MC Công Tố, BTV Tôn Hiếu Anh, BTV Thư Hiền... Ngoài ra, những bạn trẻ là các hot teen một thời cũng dành nhiều cảm xúc, bày tỏ sự ngậm ngùi khi tạm biệt VTV6 .

Theo nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam được ban hành, VTV6 đã không còn nằm trong hệ thống phòng, ban của Đài. Có nghĩa rằng, Ban Thanh thiếu niên chính thức bị xóa sổ kể từ ngày 8/9/2022.

Từ 15/10, VTV6 sẽ được thay thế bằng kênh truyền hình VTV Cần Thơ.

Nguồn: Tổng hợp


Theo Hải My

Trí thức trẻ

Trở lên trên