MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những hiện tượng lừa đảo qua mạng dịp Tết Nguyên đán khách hàng cần biết

26-01-2023 - 17:30 PM | Kinh tế số

Những hiện tượng lừa đảo qua mạng dịp Tết Nguyên đán khách hàng cần biết

Nhà mạng VinaPhone vừa đưa ra khuyến cáo với khách hàng, cần cẩn trọng khi SIM điện thoại có các dấu hiệu bất thường như: mất tín hiệu, bị vô hiệu hóa không rõ nguyên nhân, nhiều số điện thoại lạ gọi vào máy trong cùng một khoảng thời gian…

Trong thời gian qua, các Ngân hàng, Cơ quan quản lý nhà nước đã nhiều lần khuyến nghị, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hiện tượng lừa đảo qua mạng internet và điện thoại. Nhà mạng VinaPhone đã đưa ra khuyến cáo với khách hàng.

Cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn từ số lạ có dấu hiệu mạo danh nhà mạng đề nghị hỗ trợ thay SIM, thông báo trúng thưởng, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân... Khi gặp các hiện tượng như trên, khách hàng truy cập vào các website, kênh thông tin chính thống của VinaPhone tại địa chỉ https://vnpt.com.vn/ hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 18001091 để xác thực.

Những hiện tượng lừa đảo qua mạng dịp Tết Nguyên đán khách hàng cần biết - Ảnh 1.

Khách hàng hãy khẩn trương liên hệ với VinaPhone qua số tổng đài miễn phí 18001091 để kiểm tra tình trạng của thuê bao và được tư vấn, giải đáp hoặc khuyến nghị các cách xử lý

Không truy cập vào các đường link được gắn kèm trong nội dung tin nhắn lạ; không thực hiện thao tác trên điện thoại theo các cú pháp được hướng dẫn bởi người lạ.

Khi SIM điện thoại có các dấu hiệu bất thường như: mất tín hiệu, bị vô hiệu hóa không rõ nguyên nhân, nhiều số điện thoại lạ gọi vào máy trong cùng một khoảng thời gian…, khách hàng khẩn trương liên hệ với VinaPhone qua số tổng đài miễn phí 18001091 để kiểm tra tình trạng của thuê bao và được tư vấn, giải đáp hoặc khuyến nghị các cách xử lý.

Trong trường hợp số thuê bao nhận được thông báo phát sinh các giao dịch bất thường như giao dịch liên quan đến thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, vay tín dụng online…, đề nghị khách hàng liên hệ ngay với các Ngân hàng, các tổ chức tài chính liênquan đến giao dịch bất thường để đề nghị hỗ trợ khẩn cấp.

Theo Phạm Lê

Vnmedia

Trở lên trên