MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất

08-12-2022 - 20:16 PM | Lifestyle

Để sở hữu bất động sản trong những khu vực này, cư dân không chỉ giàu mà bắt buộc phải siêu giàu.

Những cái tên như Gangnam của Seoul (Hàn Quốc), Victoria Peak (Hong Kong, Trung Quốc) hay Beverly Hills (Mỹ) đã trở thành biểu tượng “nhà giàu” cho cả đất nước, vùng lãnh thổ và được thế giới biết đến rộng rãi. Đây là các khu vực tập trung những thành phần thượng lưu nhất, giàu có nhất với những căn biệt thự, penthouse giá tính theo đơn vị triệu USD.

Nhưng nổi tiếng nhất không đồng nghĩa với việc xa hoa, đẳng cấp nhất. Trên thế giới còn hàng loạt khu nhà giàu khác có mức giá đắt đỏ hơn nhiều mà khi nhìn vào, mọi người sẽ bị choáng ngợp.

Khu Esher, London, Vương quốc Anh

Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 1.
Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 2.

Giá nhà trung bình tại khu vực này là 2,41 triệu USD và chỉ có dân số chưa tới 7.000 người.

Vùng ngoại ô London từ lâu đã nổi tiếng với chi phí nhà ở cao và cảnh quan đáng kinh ngạc. Từ nhiều thế kỷ, nơi đây đã là khu vực chỉ dành cho quý tộc và nhiều thành viên hoàng gia Anh, giới doanh nhân quý tộc lâu đời hiện đang sống ở Esher.

Tribeca, New York, Mỹ

Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 3.
Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 4.
Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 5.

Tribeca nằm ở Lower Manhattan ở Thành phố New York - thành phố đắt đỏ bậc nhất hành tinh. Và nó chính là khu phố đắt đỏ nhất trong thành phố. Nơi đây nổi tiếng với Liên hoan phim Tribeca. Giá nhà trung bình ở Tribeca là 3,7 triệu USD, với thu nhập bình quân đầu người là 107.794 USD, cao hơn ba lần so với mức trung bình toàn quốc.

Saint-Germain-des-Prés, Paris, Pháp

Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 6.
Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 7.

Các vùng ở Pháp được chia thành 20 quận, sau đó được chia thành các khu hành chính. Trong quận 6 ở Paris, Saint-Germain-des-Prés là nơi có mức sống đắt nhất và trên thực tế là khu phố đắt đỏ nhất nước Pháp.

Nó giáp với sông Seine và có cảnh quan đẹp nên thơ. Một ngôi nhà trung bình ở Saint-Germain-des-Prés được bán với giá 3,98 triệu euro hoặc tương đương 4,2 triệu USD.

Port Royal, Florida, Mỹ

Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 8.
Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 9.

Port Royal ở Naples, Florida là một trong những khu dân cư đắt đỏ nhất thế giới do vị trí của nó nằm ngay trên các bãi biển của Vịnh Mexico. Điều này có nghĩa là không gian để xây dựng nhà ở bị hạn chế và những ngôi nhà ở đó có lối dẫn thẳng ra biển.

Hầu hết những ngôi nhà được rao bán ở Port Royal đều là những khu đất lớn kiểu trang trại, với diện tích ít nhất 5.000 mét vuông. Giá bán nhà trung bình trong khu phố lấp lánh bên bờ biển này trị giá 17,9 triệu USD.

Đồi Paterson, Singapore

Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 10.
Những khu nhà giàu biểu tượng cho sự xa xỉ khắp thế giới: Gangnam hay Beverly Hills đều chưa phải là đắt đỏ nhất - Ảnh 11.

Đồi Paterson, một phần của Thung lũng sông ở Singapore là một khu phố sang trọng với những tòa nhà chung cư xa hoa nhất trên trái đất. Một trong số đó, Marq, là minh chứng cho sự sang trọng của khu vực.

Viên ngọc quý của nó là Hermes, một căn hộ trong tòa tháp đặc trưng của Marq. Căn hộ rộng 6.200 mét vuông này sở hữu phong cách trang trí kiểu Pháp, ghế bọc da, tác phẩm nghệ thuật có giá trị và các chi tiết tinh tế khác. Bất động sản trong khu vực này có thể có giá lên tới 45 triệu USD.

Nguồn: The Travel, Rarest


Theo Chi Chi

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên