MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những lợi thế nào khiến Bình Dương trở thành điểm sáng mới trên thị trường địa ốc?

25-10-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

Được đánh giá là một thị trường mới nổi sở hữu nhiều lợi thế phát triển các dự án bất động sản, Bình Dương đang trở thành điểm hẹn đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp địa ốc.

Trong khoảng thời gian ngắn gần đây, Bình Dương đón nhiều công ty doanh nghiệp lớn đến khai thác những dự án bất động sản đa dạng về hình thức và phân khúc. Nổi bật nhất là khu trung tâm thương mại Vincom Plaza đầu tiên tại Bình Dương. Tiếp đó là những dự án của những ông lớn đến từ thành phố Hồ Chí Minh như: Đất Xanh, DVG, Phú Đông Group…

Kinh tế Bình Dương phát triển

Theo báo cáo kinh tế - xã hội từ tổng cục thống kế tỉnh Bình Dương 6 tháng đầu năm 2019, Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương (GRDP) tăng 8,09% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, công nghiệp - xây dựng tăng 7,65%; dịch vụ tăng 9,35%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất giai đoạn 2016-2019.

Bình Dương có nguồn vốn FDI thuộc top 3 cao nhất cả nước hiện nay. Theo UBND tỉnh Bình Dương, sáu tháng đầu năm 2019 đã có 1,45 tỷ USD vốn FDI đổ thêm vào tỉnh, tăng 70% so cùng kỳ năm trước và đạt kế hoạch của cả năm. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại Bình Dương hiện nay lên 3.639 dự án với tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD. Các dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ...

Tiềm năng phát triển tốt đi kèm với môi trường đầu tư được chính quyền tỉnh tạo điều kiện đã giúp Bình Dương là khu vực được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nơi phát triển công ty kinh doanh của mình. Điều đó không chỉ làm cho kinh tế Bình Dương ngày càng phát triển không ngừng mà còn thu hút rất nhiều lượng dân cư đến để sinh sống và làm việc.

Hệ thống giao thông ngày càng được hoàn thiện đồng bộ

Với địa thế khá thuận lợi cho sự phát triển của mình khi Bình Dương là sân sau của thành phố Hồ Chí Minh - đầu tàu kinh tế lớn nhất cả nước. Hiện tại thành phố Hồ Chí Minh đang chịu sức ép lớn, khi cơ sở hạ tầng nơi đây đã không đáp ứng đủ cho nhu cầu phát triển. Chính vì vậy các doanh nghiệp và dân cư đang dịch chuyển dần về Bình Dương nơi có cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại và đồng bộ.

Bình Dương nổi tiếng nhất là hệ thống giao thông rộng rãi, thoáng mát được quy hoạch có tầm nhìn tương lai. Đây là đặc điểm nổi trội được chính quyền tỉnh ưu tiên nhằm tạo điểm nhấn và thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư. Với hệ thống giao thông thuận lợi đã giúp các doanh nghiệp giao thương dễ dàng, cư dân khi sinh sống tại đây không phải chịu cảnh tắc đường như ở các thành phố lớn. Sự kết nối với các thành phố lớn bằng các tuyến đường giúp rút ngắn thời gian di chuyển, vậy nên đã có nhiều người lựa chọn Bình Dương là nơi sống lý tưởng dù làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những lợi thế nào khiến Bình Dương trở thành điểm sáng mới trên thị trường địa ốc? - Ảnh 1.

Đường Mỹ Phước- Tân Vạn

Quy hoạch thông minh nâng tầm giá trị cuộc sống

Với tầm nhìn lâu dài chính quyền tỉnh Bình Dương muốn biến nơi đây không chỉ trở thành đầu tàu kinh tế cả nước mà còn là một thành phố đáng sống. Vậy nên ngoài chính sách thu hút nhiều doanh nghiệp đến sản xuất kinh doanh thì hiện tại chính quyền tỉnh đang ưu tiên thu hút các doanh nghiệp đến xây dựng phát triển hạ tầng, dịch vụ, thương mại. Với những nỗ lực không ngừng của mình, đầu năm 2019 Bình Dương là thành phố duy nhất tại Việt Nam thuộc top thành phố thông minh nhất thế giới do Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF) công bố.

Trong quy hoạch của mình, tỉnh đang xây dựng khu đô thị Nam Bến Cát - khu đô thị sống kiểu mẫu đầu tiên tại tỉnh Bình Dương. Đây được quy hoạch nhằm tạo lập ra điểm sống trung tâm, những tiện ích phục vụ cuộc sống sinh hoạt được tỉnh đầu tư xây dựng, bên cạnh đó sẽ tối ưu hóa phát triển các khu công nghiệp có sẵn tại đây.

Những lợi thế nào khiến Bình Dương trở thành điểm sáng mới trên thị trường địa ốc? - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Phương Trường An

Khu đô thị Phương Trường An nằm tại phường Tân Định thị xã Bến Cát thuộc quy hoạch trong tổng khu đô thị Nam Bến Cát. Hiện tại dự án đã được thi công xây dựng gần như hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng bên trong. Chủ đầu tư đã và đang triển khai mở bán những sản phẩm có diện tích nhỏ, thích hợp cho nhiều nhà đầu tư cá nhân với giá tầm 690tr/sản phẩm và còn được trả góp không lãi suất trong 6 tháng tiếp theo. Đây quả thật là một cơ hội sở hữu bất động sản dành cho tất cả mọi người.

Ánh Dương

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên