MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những ngôi nhà tràn ngập màu sắc đẹp nhất châu Á

28-05-2022 - 21:55 PM | Lifestyle

Nếu yêu thích phong cách thiết kế nổi bật, pha trộn nhiều màu sắc thì những ngôi nhà dưới đây có thể sẽ mang đến niềm cảm hứng cho bạn.

Căn hộ lấy cảm hứng từ London ở Hong Kong

Trong ngôi nhà rộng 260m2 ở Mid-Levels, Hong Kong, “thiết kế quốc tế vượt thời gian lấy cảm hứng từ London” sang trọng là tác phẩm của kiến ​​trúc sư Thomas Griem và TG Studio có trụ sở tại London thực hiện.

Griem nói rằng ông thực sự quan tâm đến thẩm mỹ lấy cảm hứng từ London - đặc biệt là hiện tại. “Nó có nghĩa là các mặt hàng truyền thống, chất lượng cao, được đặt làm riêng; chất liệu mộc được thực hiện tốt; và không bị che lấp bởi mọi thứ đều có màu be”.  Nó cũng có nghĩa là “tạo ra một không gian khác thường”, ông nói thêm.

Được giao nhiệm vụ đưa tầm nhìn này vào cuộc sống, Griem đã kết hợp những mong muốn của khách hàng bằng phong cách riêng của mình. “Các dự án của chúng tôi luôn là sự kết hợp giữa sở thích của tôi và cũng là những gì tôi nghĩ khách hàng sẽ thích,” Griem nói. “Tôi tự tin thích làm các khu dân cư cao cấp đầy màu sắc, hiện đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường".

Căn hộ đầy màu sắc trên nền đen, trắng ở Singapore

Tìm được một ngôi nhà đen trắng ở Singapore đòi hỏi sự kiên nhẫn, may mắn và đúng thời điểm, và hạ cánh đúng một ngôi nhà giữa cơn đại dịch chắc chắn là một kỳ công.

Nhà thiết kế nội thất sinh ra ở Colombia, Ale Mora, người chuyển đến Singapore vào cuối năm 2020, đã quyết tâm thực hiện điều đó.

Mora cho biết: “Những ngôi nhà màu đen và trắng là những viên ngọc ẩn - chúng tôn vinh lịch sử của Singapore từ những bức tường của chúng. Phong cách của tôi là chiết trung, hướng đến sự khéo léo” một cách tiếp cận thể hiện rõ qua màu sắc mạnh mẽ, sự kết hợp bất ngờ và rất nhiều họa tiết mà cô sử dụng.

Căn hộ áp mái với tầm nhìn ra Orchard Road

Căn hộ áp mái 5 phòng ngủ này có tầm nhìn tuyệt đẹp ra trung tâm mua sắm Orchard Road của Singapore. Các cửa sổ lớn được thiết kế ở hầu hết các phòng trong căn hộ tạo nên bức tranh toàn cảnh đẹp như tranh vẽ và cung cấp tầm nhìn 360 độ ra cảnh quan thành phố. Nhà thiết kế nội thất Divya Anthony, người sáng lập Antone by D chia sẻ: "Tầm nhìn quanh căn hộ quyến rũ tôi".

Lấy cảm hứng từ khung cảnh, nhà thiết kế đã chọn một bảng màu vật liệu với màu sắc tinh tế và kết cấu phong phú để trang trí nội thất.

Anthony giải thích: “Theo bản năng, tôi biết rằng bất cứ thứ gì tôi muốn giới thiệu vào không gian đều không được cạnh tranh với tầm nhìn để thu hút sự chú ý. Các vật liệu và cách bài trí của căn hộ đều được sắp đặt cẩn thận với mục đích bổ sung cho khung cảnh”.

Ngôi nhà của Jimmy Choo

Jimmy Choo là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong làng thời trang. Nhà thiết kế giày sinh ra ở Malaysia sở hữu căn hộ áp mái rộng 163m2  nằm trong khu phức hợp căn hộ dịch vụ dành riêng cho khách sạn ở Kuala Lumpur.

Nguồn cảm hứng chung cho dự án này là câu chuyện của  chính Choo, Ooi Boon Seong, người sáng lập công ty thiết kế OD&A, công ty đã tiến hành cải tạo bất động sản, cho biết. “Chúng tôi đã đi sâu vào hành trình của cuộc đời anh ấy để tạo ra một ngôi nhà tôn vinh di sản và ảnh hưởng của anh ấy.”

Màu xanh nổi bật được nhìn thấy trong toàn bộ ngôi nhà. Để đảm bảo thành phẩm là một sản phẩm thư giãn nhưng vẫn tinh tế, Ooi đã cẩn thận lựa chọn và kết hợp các vật liệu phù hợp - điều quan trọng là chất lượng không bị ảnh hưởng khi theo đuổi tính thẩm mỹ.

Ngôi nhà cá tính, hiện đại ở Malaysia 

Nằm ở Kuala Lumpur, ngôi nhà này là một căn hộ 2 tầng có sân thượng thông thường. Joanne Low, giám đốc studio và thiết kế cấp cao của Framework Design Studio, kể lại với diện tích rộng rãi 232m2, ngôi nhà vẫn ở mức độ cải tạo tối thiểu - mặc dù đã khá xuống cấp.

Các chủ sở hữu yêu cầu một khái niệm trang trại hiện đại. Để phù hợp với điều này, các nhà thiết kế đã lựa chọn rất nhiều gạch lát nền và tường khảm, gạch tàu điện ngầm. Mặc dù điều này mang lại sự chú ý về thị giác, nhưng các nhà thiết kế lại chỉ thích sơn màu trắng vì khách hàng có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

Low giải thích: “Chúng tôi muốn giữ cho nó sạch sẽ và đơn giản chỉ với màu sơn trắng để các tác phẩm nghệ thuật nổi bật. Đối với nhà bếp, khách hàng muốn có chủ đề trang trại với các tủ màu tối nên chúng tôi đề xuất sơn màu đen cho nó để đạt được vẻ ngoài như mong muốn"./.

Theo Lê Anh

VOV.vn

Trở lên trên