TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019?

18-01-2019 - 08:27 AM | Tài chính quốc tế

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019?

WEF 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 22/1 và kéo dài tới ngày 25/1 và là nơi tụ họp của những người giàu có và quyền lực nhất thế giới, như tỷ phú Bill Gates, CEO Uber, thủ tướng New Zealand,...

Hàng nghìn nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị và văn hóa trên toàn thế giới sẽ trở lại Davos, Thụy Sĩ vào tuần tới để tham gia diễn đàn kinh tế năm 2019 nhằm thảo luận về những vấn đề nóng hổi trên toàn cầu. Chủ đề chính của Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019 (WEF 2019) là “Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến trúc mới trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”.

WEF 2019, nơi tụ họp của những người giàu có và quyền lực nhất thế giới, sẽ kéo dài 4 ngày bắt đầu từ ngày 22/1. Tỷ phú Bill Gates, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nhạc sĩ Will.I.Am, Hoàng tử William của Vương quốc Anh là 4 trong số những cái tên nổi tiếng sẽ tham gia WEF 2019.

Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates, nhà từ thiện và người đồng sáng lập Microsoft, dự kiến tới dự WEF 2019 để tham gia một phiên thảo luận liên quan tới những sáng kiến về tài chính hướng tới sức khỏe toàn cầu.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 1.

Nguồn: Getty Images.

Christine Lagarde

Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến tham gia một số phiên thảo luận tại WEF 2019. Năm 2011, bà trở thành phụ nữ đầu tiên nắm quyền kiểm soát IMF.

Những năm trước, WEF thường bị chỉ trích vì thiếu sự xuất hiện của phái nữ.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 2.

Nguồn: AFP/Getty Images.

David Attenborough

Với kinh nghiệm 60 năm trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh viên 92 tuổi, ông David Attenborough, sẽ có bài trình bày về loạt phóng sự “Our Planet” tại WEF 2019. “Our Planet” là loạt phóng sự mới của Netflix nói về công việc bảo tồn sự sống trên Trái đất.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 3.

Nguồn: Getty Images.

Jacinda Ardern

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern dự kiến tham gia các phiên thảo luận liên quan tới loạt vấn đề, từ sức khỏe tâm thần đến công tác bảo vệ Trái đất.

Tháng 6/2018, bà Ardern trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của New Zealand lâm bồn khi còn đương chức. Bà cũng là thủ tướng trẻ nhất của nước này.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 4.

Nguồn: Getty Images.

Steven Mnuchin

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin, sẽ dẫn đầu nhóm đại biểu của Nhà Trắng tới tham dự WEF 2019. Tuần trước, Tổng thống Donald Trump tuyên bố trên Twitter sẽ không tham gia diễn đàn vì vướng bận giải quyết mâu thuẫn với đảng Dân chủ về việc huy động vốn để xây bức tường ngăn Mỹ với Mexico. Tính đến ngày 15/1, chính phủ Mỹ đã đóng cửa kỷ lục 25 ngày liên tiếp.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 5.

Nguồn: AFP/Getty Images.

Will.I.Am

Will.I.Am là một nhạc sĩ và doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ. Anh cũng là một vị khách thường xuyên của WEF trong vài năm gần đây. 7 năm trước, Will.I.Am bước chân vào lĩnh vực công nghệ khi xây dựng một nền tảng để giúp trẻ em nghiên cứu về robot và phần mềm máy tính.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 6.

Nguồn: Getty Images.

Hoàng tử William

Hoàng tử William của Vương quốc Anh dự kiến đến WEF để gặp mặt và trò chuyện với ông David Attenborough cũng như tham dự phiên thảo luận về sức khỏe tâm thần.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 7.

Nguồn: Getty Images.

Al Gore

Đến với WEF 2019, cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore sẽ tham dự phiên thảo luận về “nền kinh tế đại dương”. Ông Gore cũng sẽ là người dẫn dắt phiên thảo luận với chủ đề bảo vệ Trái đất.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 8.

Nguồn: Getty Images.

David Blaine

Nhà ảo thuật David Blaine sẽ có buổi phỏng vấn trực tiếp với chủ đề “Tìm kiếm điều kỳ diệu trong thế giới thực” tại WEF 2019.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 9.

Nguồn: Getty Images.

Tim Berners-Lee

Tim Berners-Lee, nhà khoa học máy tính phát minh ra mạng toàn cầu, sẽ bàn về vấn đề an toàn trong một trường kỹ thuật số tại WEF lần này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào cuối năm 2018, ông Berners-Lee cho biết internet đang ở thời điểm phát triển bùng nổ nhưng người dùng phải đối mặt với nhiều rủi ro như rò rỉ dữ liệu hay tin tức không đúng sự thật.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 10.

Nguồn: Getty Images.

Chrystia Freeland

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland sẽ tham gia phiên thảo luận “Triển vọng địa chính trị” tại WEF 2019.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 11.

Nguồn: Getty Images.

Dara Khosrowshahi

Dara Khosrowshahi, CEO của Uber sẽ trở lại Davos vào tuần tới để thảo luận về cách của chủ nghĩa tư bản định hình lại sự phồn thịnh của nền kinh tế.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019? - Ảnh 12.

Nguồn: Getty Images.

Theo Phan Vũ

NDH

Trở lên trên