TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những người tiếp xúc bệnh nhân 416 ở Huế và Quảng Ninh đều âm tính với COVID-19

26-07-2020 - 11:33 AM | Thời sự

Những người tiếp xúc bệnh nhân 416 ở Huế  và Quảng Ninh đều âm tính với COVID-19
Ảnh minh họa.

Thông tin từ ngành y tế Quảng Ninh và Thừa Thiên - Huế ngày 25/7 cho biết các trường hợp là F1 và F2 của bệnh nhân COVID-19 số 416 ở hai địa phương này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi công bố ca bệnh mắc COVID-19 số 416 tại Đà Nẵng, hệ thống y tế dự phòng trong cả nước đã kích hoạt và truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần để tiến hành xét nghiệm, cách ly, ngăn không cho có nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng.

Tại Quảng Ninh:

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện cho biết 2 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan BN416 (F1) tại Quảng Ninh đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 (Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh) và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ban đầu 2 trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2.

2 người này sống tại Đà Nẵng. Qua điều tra bước đầu, cả 2 có yếu tố dịch tễ liên quan tới BN416 phát hiện tại thành phố Đà Nẵng. Cụ thể, ngày 22/7, 2 người từ Đà Nẵng ra thành phố Hải Phòng, nghỉ tại khách sạn ở quận Hồng Bàng. Sau 1 ngày, đi Quảng Ninh để cùng tham một giải bóng đá.

Ngay sau khi nhận được thông báo, thành phố Hạ Long đã khoanh vùng và xác định định 2 người này nghỉ tại khách sạn ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long. Công tác phòng, chống dịch đang được thành phố Hạ Long triển khai hiệu quả.

Khách sạn nơi 2 người nghỉ đã được phun khử trùng, cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên và khách du lịch nghỉ tại khách sạn. Lực lượng y tế và các lực lượng có liên quan luôn túc trực và sẵn sàng với các tình huống xảy ra, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại Thừa Thiên - Huế:

Ngành y tế tỉnh đã tiến hành truy vết, xác định trường hợp F2 (tiếp xúc với người tiếp xúc gần với BN416). Người này sinh năm 1999, trú tại thành phố Huế, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã được yêu cầu tự cách ly tại nơi cư trú để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 25/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, đã chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh sẵn sàng triển khai các đội phản ứng nhanh, các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế.

Người từ địa phương khác đến Thừa Thiên - Huế sẽ phải khai báo y tế. Công an phường, khu vực phải giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn trong thời gian này để giám sát về y tế...

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên