MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng "10 phân vẹn mười", học vấn cao, hiểu biết hơn người

27-04-2019 - 12:24 PM | Sống

Trước khi trở thành thành viên của Hoàng gia Nhật, họ đều là những cô gái "vạn người mê" với trình độ học vấn khó ai sánh bằng cùng những thành tích đáng nể.

Hoàng hậu Michiko

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 1.

Hoàng hậu Michiko thời trẻ.

Hoàng hậu Michiko, vợ Nhật hoàng Akihito, sinh năm 1934 trong một gia đình đại tư sản và tiếp nhận sự giáo dục toàn diện của truyền thống lẫn phương Tây như học tiếng Anh, chơi dương cầm và được hướng theo các môn nghệ thuật như hội họa, nấu ăn và Kodo. Năm 1953, bà tốt nghiệp Trung học và được tuyển thẳng vào khoa Văn trường Đại học tư thục Thánh Tâm, Tokyo.

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 2.

Năm 1957, Hoàng hậu Michiko tốt nghiệp loại xuất sắc với tấm bằng cử nhân Văn học Anh. Sau đó, bà cũng theo học các khóa học tại Harvard và Oxford của Mỹ và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Từ khi kết hôn với Nhật hoàng đến nay, bà luôn giữ một vai trò quan trọng trong cuộc đời của Nhật hoàng, cũng như luôn là hậu phương vững chắc giúp ông xây dựng đất nước phồn vinh.

Công nương Masako

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 3.

Công nương Masako, vợ của Thái tử Naruhito (con trai trưởng của Nhật hoàng) sinh năm 1963 tại Toranomon, Minato, Nhật Bản. Bà là con gái đầu lòng của ông Owada Hisashi, quan chức của Bộ Ngoại giao Nhật Bản và mẹ là Amiko từng làm thư ký Tổng giám đốc hãng hàng không Air France Far East trước khi kết hôn.

Vì tính chất công việc nên khi Masako được 2 tuổi đã theo chân gia đình ra nước ngoài sinh sống. Từ lúc học mẫu giáo, tiểu học cho đến trung học, Masako đều bộc lộ khí chất thông minh khiến bố mẹ tự hào. Minh chứng cho sự thông minh này là Masako đã tốt nghiệp loại ưu ở ba trường đại học: khoa Kinh tế Đại học Harvard, từng học tại trường Balliol thuộc Đại học Oxford và nhận được bằng luật của Đại học Tokyo.

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 4.

Công nương Masako đã tốt nghiệp loại ưu ở ba trường đại học và thành thạo 6 ngôn ngữ.

Với những thành tích học tập đáng nể, những tấm bằng loại ưu của các trường đại học danh tiếng, cùng việc thông thạo 6 thứ tiếng: Nhật, Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha và Đức, Masako đã trở thành sự lựa chọn để trở thành nhà ngoại giao chuyên nghiệp và là nữ Bộ trưởng đầu tiên của một bộ ở Nhật. Khi làm việc ở Bộ ngoại giao, Masako từng đảm nhiệm vai trò phiên dịch viên cho một số lãnh đạo thế giới như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Ngoại trưởng Mỹ James A, Baker III và cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin.

Công Nương Kiko

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 5.

Kawashima Kiko, vợ của Thân vương Fumihito (con trai thứ của Nhật hoàng) sinh ngày 11/9/1966 tại quận Shizuoka, Nhật Bản. Cô là con cả và là con gái duy nhất của Kawashima Tatsuhiko, giáo sư kinh tế học ở Đại học Gakushuin. Cũng giống như công nương Masako, từ bé công nương Kiko đã sinh sống ở nước ngoài vì vậy cô đã thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Đức

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 6.

Năm 1989, Kiko tốt nghiệp khoa Tâm lý học ở Đại học Gakushuin, và sau đó bắt đầu chương trình học tiến sĩ. Cũng ngay tại đây, cô đã gặp gỡ và yêu Hoàng tử Fumihito, đó là vào năm 1986. Mãi đến năm 1990, họ mới chính thức kết hôn. Sau đó, Kiko vẫn tiếp tục chương trình học cho đến khi cô nhận được bằng tiến sĩ vào năm 1995.

Công chúa Mako

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 7.

Công chúa Mako là con gái đầu của Hoàng tử Fumihito, là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Cô sinh ngày 23/11/1991. Cô học phổ thông tại Gakushuin, ngôi trường dành cho con cháu quý tộc ngày xưa tại Nhật. Công chúa Mako không tiếp tục học đại học tại trường Gakushuin như nhiều thành viên hoàng tộc khác. Cô theo học ngành nghệ thuật và di sản văn hóa tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo.

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 8.

Với sự quan tâm dành cho văn hóa và lịch sử, công chúa Mako đã đạt được chứng chỉ hành nghề giám tuyển bảo tàng trong thời gian học đại học. Năm 2014-2015, công chúa Mako học ngành bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh. Tháng 9/2016, cô bắt đầu chương trình tiến sĩ tại trường cao học Nghệ thuật và Khoa học, Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo.

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 9.

Cô có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ kí hiệu và từng tham gia hoạt động tình nguyện trợ giúp người dân sau sóng thần, động đất. Mặc dù là công chúa của một nước nhưng Mako vẫn giữ lối sống giản dị. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Mako đã giấu đi thân phận hoàng gia để dễ dàng hòa nhập cùng bạn bè trong các sự kiện tập thể. Hiện tại, ngoài việc giữ vai trò của một công chúa, cô còn là nghiên cứu viên tại Bảo tàng Đại học Tokyo cũng như là người bảo trợ danh dự của Hiệp hội Tennis Nhật Bản.

Công chúa Kako

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 10.

Công chúa Kako sinh năm 1994, là con gái thứ của Thân vương Fumihito và Công nương Kiko, cháu gái Nhật hoàng Akihito. Ngay từ nhỏ công chúa Kako đã sở hữu vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu và được mệnh danh là công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản.

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 11.

Cũng giống như chị gái, Kako từng từng theo học tại trường Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế vào tháng 4/2015, sau khi chuyển từ Đại học Gakushuin. Kako được cho là có hứng thú với nghệ thuật, cô từng học nghệ thuật biểu diễn và tâm lý học 9 tháng ở trường Đại học Leeds, thành phố West Yorshire, Anh. Vào ngày 22/3/2019, Công chúa Kako đã cùng khoảng 500 sinh viên khác tham gia buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại nhà nguyện trong khuôn viên Đại học Nghệ thuật Tự do.

Những nữ nhân tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia Nhật: Từ Hoàng hậu đến Công chúa ai cũng 10 phân vẹn mười, học vấn cao, hiểu biết hơn người - Ảnh 12.

Công chúa Kako trong buổi lễ tốt nghiệp Đại học.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Christian Quốc tế, nàng công chúa tuyên bố sẽ gác sự nghiệp riêng của mình sang một bên và chuyên tâm hoàn thành trách nhiệm hoàng gia.

Trong một tuyên bố bằng văn bản với giới truyền thông ngay sau đó, Kako cho biết: "Tôi có các nhiệm vụ được yêu cầu phải giải quyết. Tôi cũng có ước mơ, nhưng tôi muốn giữ chúng cho riêng mình".

(Tổng hợp)

Theo JIA YOU

Helino

Trở lên trên