TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những phát ngôn ấn tượng của các nữ tướng trên thương trường Việt từng nhiều lần lọt top 50 của Forbes

08-03-2019 - 22:36 PM | Sống

Những nữ doanh nhân lọt vào top 50 của tạp chí Forbes Việt Nam đều là những người dám nghĩ, dám dấn thân và nỗ lực bền bỉ vì mục tiêu lớn. Tinh thần của họ là nguồn cảm hứng cho những người phụ nữ tiếp tục tiến bước trong lĩnh vực kinh doanh.

Forbes Việt Nam đã chính thức công bố danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Kinh doanh là lĩnh vực được Forbes Việt Nam bình chọn có nhiều gương mặt nhất, với 20 nữ lãnh đạo hàng đầu.

Trong số đó, nhiều "nữ tướng" trên thương trường Việt đã trở nên quen thuộc khi nhiều lần xuất hiện trong danh sách này của Forbes như bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HD Bank, Tổng giám đốc VietJet Air; bà Thái Hương, Nhà sáng lập tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.

Là doanh nhân thành đạt và có tầm ảnh hưởng lớn trên thương trường Việt Nam, những nữ tướng này từng có nhiều câu nói nổi tiếng về vai trò của người phụ nữ trong kinh doanh và cả trong gia đình. Đó là những lời nói truyền cảm hứng mạnh mẽ giúp phụ nữ thêm tự tin hơn, vững vàng hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Bà Mai Kiều Liên - “Nữ tướng” ngành sữa Việt Nam

Những phát ngôn ấn tượng của các nữ tướng trên thương trường Việt từng nhiều lần lọt top 50 của Forbes - Ảnh 1.

- "Tôi rất khâm phục các chị em tự xây dựng doanh nghiệp. Ngoài ý tưởng, họ cần có người hỗ trợ và rất nhiều thứ. Nếu mình làm đúng thì cứ tiến về phía trước. Không cần đi nhanh, có thể đi chậm, từng bước một. Những người có ý chí, kiến thức, có đam mê thì nhất định sẽ thành công".

-"Làm sao cho mọi người cảm thấy rằng 5 giờ chiều thích về nhà và 8 giờ sáng thích lên công ty, đó là một công ty thành công".

- "Không có người giúp việc với riêng hoàn cảnh gia đình tôi là do tôi không muốn có. Vì tôi không muốn con cái ỷ lại, không muốn con cái có ý định sai khiến, làm phiền người khác. Vợ chồng tôi sẽ cùng con cái tìm cách phân chia, giải quyết".

Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên và duy nhất của Việt Nam

Những phát ngôn ấn tượng của các nữ tướng trên thương trường Việt từng nhiều lần lọt top 50 của Forbes - Ảnh 2.

- "Xung quanh bạn lại còn tính đố kỵ cố hữu của con người. Vậy thì hãy mỉm cười đi qua những bão giông dư luận trái chiều. Tiếp theo, hãy yêu quý công ty của mình và nuôi dưỡng như con đẻ của mình, vì không có ai yêu quý nó hơn bạn. Hãy coi nhân viên như người thân, bởi hai phần ba thời gian cuộc sống là bạn chia sẻ cùng họ. Hãy mang đến cho họ sự công bằng, khả năng thăng tiến và hạnh phúc với công việc".

- "Tôi luôn tâm niệm hãy cho đi và đừng suy nghĩ mình sẽ nhận được gì. Sự bao dung, nhân văn và dịu dàng của phụ nữ sẽ mang đến thành công trong công việc của họ. Chính vì thế tôi làm việc rất tích cực, làm việc chăm chỉ như thói quen của mình trong 30 năm qua, vì cộng đồng lên đến 20.000 nhân viên của mình…".

- "Tại công ty của mình tôi hay nói rằng ở đây không có phái yếu, chỉ có phái mạnh và phái cực mạnh thôi. Nhưng rồi khi trở về nhà chúng ta vẫn là người phụ nữ, phải quán xuyến việc nhà rồi việc ăn uống sao cho tươm tất thơm tho, phải làm sao hài hòa được các mong muốn của mẹ chồng, họ hàng, của nhà mình và cả các nghĩa vụ giữ văn hóa, nếp ăn ở, rồi đến quà cáp rồi phải nhớ các ngày lễ lạt...".

Bà Thái Hương - Nữ doanh nhân Việt đầu tiên đoạt giải Vàng hạng mục “Doanh nhân xuất sắc của năm 2018”

Những phát ngôn ấn tượng của các nữ tướng trên thương trường Việt từng nhiều lần lọt top 50 của Forbes - Ảnh 3.

- "Tư duy của tôi là: mình không giỏi về sữa thì hãy tìm một người nào đó giỏi nhất trên thế giới để họ tư vấn cho mình làm".

- "Làm kẻ chiến thắng không khó, giữ được sự cao quý trong thành công mới là hoàn hảo".

- "Khi người phụ nữ đứng trên cương vị là doanh nhân thì phải làm hai nhiệm vụ rất nặng nề là nhiệm vụ gia đình và sự nghiệp. Phụ nữ kinh doanh cũng có lợi thế riêng, vì mình biết rõ gia đình mình cần gì, con cái mình cần gì. Mình đầu tư, hết lòng cho sản phẩm ấy như chăm sóc những đưa con của mình, thì sản phẩm ấy sẽ có được chỗ đứng".

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp

Trở lên trên