MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến

26-01-2023 - 21:55 PM | Sống

Bất kể tuổi tác, những thành viên Hoàng gia nhí đều phải tuân theo những quy định được cho là khá nghiêm ngặt.

Ngay từ khi được sinh ra trong một gia đình hoàng gia, những đứa trẻ đã ngay lập tức trở thành một nhân vật quan trọng, sở hữu nhiều đặc quyền.

Dù các hoàng tử, công chúa bé nhỏ suy cho cùng cũng chỉ là những đứa trẻ nhưng để có thể gánh vác được các trọng trách trong tương lai, những em bé hoàng gia cũng phải tuân thủ một số quy tắc nghiêm ngặt để phù hợp với ngôi vị của mình.

1. Không ăn đồ chế biến sẵn

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến - Ảnh 1.

Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh từ sớm là cực kỳ quan trọng và các hoàng tử nhỏ dường như rất tuân thủ quy tắc này. Theo cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady, một số bữa ăn đầu tiên của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry chỉ bao gồm táo và lê xay nhuyễn vì thực phẩm đóng gói sẵn bị giới hạn, đặc biệt là với trẻ em. Thực chất, quy tắc này dễ tuân theo khi gia đình Hoàng gia luôn sở hữu vườn nông sản tươi và các đầu bếp hàng đầu.

2. Quy tắc ăn mặc

Mọi chi tiết nhỏ về diện mạo mỗi lần xuất hiện của các thành viên hoàng gia đều được lên kế hoạch và cân nhắc tỉ mỉ và trẻ em cũng không ngoại lệ với quy tắc này. Bạn có thể nhận thấy rằng Hoàng tử George hầu như chỉ mặc quần đùi và điều này chắc chắn không phải do trùng hợp.

Dựa trên quy định về trang phục có từ hàng thế kỷ trước, các cậu bé thuộc tầng lớp hoàng gia và quý tộc Anh buộc phải mặc quần đùi cho đến năm 8 tuổi. Còn đối với các công chúa, bất cứ khi nào xuất hiện trước công chúng, cô bé hoàng gia này đều mặc những chiếc váy nữ tính và có hoa, phù hợp với truyền thống lâu đời về việc các công chúa nhỏ buộc phải mặc váy.

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến - Ảnh 2.

3. Họ không được phép chơi cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú thường là trò chơi nhiều gia đình chọn lựa khi gặp gỡ. Tuy nhiên, có vẻ như chính Nữ hoàng đã cấm trò chơi này sau khi nhận thấy rằng nó gây ra quá nhiều tranh cãi và trở nên quá cạnh tranh.

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến - Ảnh 3.

4. Nhận tất cả quà tặng nhưng không được giữ lại

Được nhiều công chúng yêu mến nên các em bé hoàng gia thường xuyên được tặng quà, 774 món quà mà Hoàng tử George nhận được vào năm 2014 đã chứng minh điều này là rất chính xác.

Tuy nhiên, nhận quà và giữ lại là hai việc khác nhau. Trên thực tế, các hoàng tử nhỏ phải thay mặt Nữ hoàng nhận quà, điều đó có nghĩa là họ thường không thể sử dụng chúng. Thật đáng buồn nếu các em bé vô tình yêu thích món đồ nào đó nhưng lại không được chơi hay ôm về nhà.

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến - Ảnh 4.

5. Chúng cần được chơi ngoài trời bất kể thời tiết như thế nào

Hoàng gia Anh dường như là những người rất tin tưởng vào lợi ích của việc chơi bên ngoài. Các bạn nhỏ đã được làm quen với tầm quan trọng của việc duy trì hoạt động và kết nối với thiên nhiên. Vì vậy, dù trời mưa hay nắng, các công chúa hoàng tử đều phải dành phần lớn thời gian trong ngày ở bên ngoài để vui chơi.

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến - Ảnh 5.

6. Các công chúa chưa kết hôn không được đeo vương miện

Khi chúng ta nghĩ về các nàng công chúa, một trong những điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta là chiếc vương miện lấp lánh tỏa sáng với thiết kế cầu kì. Đáng ngạc nhiên là, điều này lại khác xa với những gì chúng ta thấy trong phim ảnh và truyện cổ tích.

Trên thực tế, theo quy tắc, các công chúa hoàng gia không được phép đội vương miện cho đến khi họ kết hôn, và thông thường, các công chúa cũng sẽ đội nó lần đầu tiên trong ngày cưới.

Những quy tắc có 1-0-2 mà các công chúa, hoàng tử nhí của Hoàng gia Anh đều phải tuân theo, điều cuối chắc chắn chưa ai từng nghĩ đến - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side


Theo Thanh tâm

Thể thao văn hóa

Trở lên trên