TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những rủi ro gặp phải khi sử dụng khóa cửa thông minh

16-10-2019 - 08:00 AM | Sống

Những rủi ro gặp phải khi sử dụng khóa cửa thông minh

Trước khi mua khóa cửa thông minh, người dùng nên lựa chọn kỹ càng và cần nắm rõ những nguyên lý cơ bản nếu không sẽ khó sử dụng, thậm chí nhanh hỏng. Và thực tế, có phải khóa cửa thông minh luôn hoàn hảo 100%?

Xuất xứ sản phẩm

Việc xác minh nguồn gốc sản phẩm sẽ giúp chúng ta đánh giá được sự uy tín cũng như sự nỗ lực của nhà sản xuất. Các sản phẩm công nghệ của các hãng nổi tiếng như Iphone, LG,...đều có linh kiện được sản xuất ở Việt Nam, Trung Quốc,… nhưng có một số linh kiện đặc biệt thì Trung Quốc không thể làm tốt hơn các quốc gia đầu ngành về chất lượng.

Khóa cửa thông minh cũng là một sản phẩm công nghệ, vì vậy không nên mua hàng sản xuất toàn bộ ở Trung Quốc. Nó sẽ rẻ hơn hãng khác rất nhiều nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro.

Trong các dòng khóa cửa điện tử, Epic là sản phẩm đang được ưa chuộng lắp đặt tại các chung cư cao cấp và nhà riêng. Epic là sản phẩm của Hàn Quốc - đất nước sở hữu một nền khoa học phát triển và dây chuyền công nghệ hiện đại.

Khả năng chống sốc điện

Đã có một thời dư luận xôn xao về chiếc hộp đen bí ấn có thể mở các loại khóa điện tử khác nhau. Bằng phương pháp đưa một nguồn điện cao hơn mức cho phép, hộp đen làm cho mạch khóa bị quá tải và khởi động lại khiến cho cửa mở. Nhiều nhà sản xuất để tiết kiệm chi phí, đã bỏ qua biện pháp phòng vệ này. Vậy nhưng khóa Epic có thiết kế riêng, chip chống đoản mạch nên chịu được nguồn điện lớn. Điều này chắc chắn sẽ làm kẻ trộm phải bỏ cuộc.

Tính năng mở khóa bằng vân tay

Việc sử dụng tính năng sinh trắc học này cũng có rủi ro. Kẻ gian có thể sử dụng tấm phim mỏng có cấy ghép vân tay giả, dán trên bộ phận quét. Khi người dùng mở khóa cửa, hệ thống ghi nhận coi vân tay giả là một phần của vân tay chuẩn. Bằng cách so sánh nhiều lần, hệ thống có thể chấp nhận dấu vân tay của kẻ gian để mở cửa.

Khóa điện tử Epic sở hữu công nghệ quét vân tay ưu việt bậc nhất hiện nay: Biometric scan. Bằng cách quét ngón tay trượt bên trên bề mặt đầu đọc, kết hợp giữa quét hồng ngoại và lấy tế bào da dựa trên tham số độ dày tầng biểu bì da, đảm bảo vân tay phải là của thực thể sống, đọc được vân tay mờ, vân lão hóa, khóa Epic chống lại hành vi sao chép hoặc sử dụng vân tay giả.

Tính năng bảo mật

Chốt ngang là thứ bảo vệ an toàn cho cửa nhà, càng nhiều chốt ngang thì cửa sẽ càng an toàn. Các dòng khóa điện tử kém chất lượng chỉ có 1 chốt, độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy. Còn với các dòng khóa cửa điện tử chất lượng tốt như Epic thông thường có tới 2-3 chốt ngang, và được làm bằng hợp kim cao cấp.

Những rủi ro gặp phải khi sử dụng khóa cửa thông minh - Ảnh 1.

Khóa cửa điện tử Epic còn thiết lập cơ chế khóa kép: mã số ảo – giúp chống lộ mã số thực, mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa.

Đối với hàng xách tay, hoặc một số hàng sản xuất trôi nổi từ Trung Quốc, khóa không có mã số chủ. Mã số chủ là thứ kiểm soát toàn bộ chiếc khóa từ việc thêm hay bớt thông tin người dùng. Không có mã số chủ, bất cứ ai cũng dễ dàng đăng ký thêm mã số, vân tay, thẻ… chiếm quyền vào nhà. Hàng xách tay thường rẻ hơn hàng chính hãng 1.5 lần nhưng một khi nhà bán hàng sẵn sàng từ bỏ một phần lợi nhuận, có thể một phần nào đó của sản phẩm đã bị "cắt gọt" mà người mua không hay biết.

Tính năng mở khóa từ xa

Trong thời công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào mở khóa là 1 phần xu hướng tất yếu của nhà ở thông minh. Epic cũng là thương hiệu đi đầu thành công trong việc tích hợp mở khóa bằng Smartphone thông qua kết nối Wifi. Người dùng có thể mở khóa ở bất cứ đâu miễn là điện thoại có kết nối Internet. Với ứng dụng thông minh trên điện thoại, bạn có thể quản lí lịch sử ra vào cửa, tạo mật khẩu từ xa, quản lí nhà cho thuê chỉ với vài thao tác chạm. Trong trường hợp có vấn đề ở nhà như quên tắt bếp hoặc nhờ người khác lấy hộ đồ hay thuê giúp việc theo giờ, bạn có thể ngay lập tức tạo 1 mã số trên điện thoại để họ chỉ sử dụng 1 lần.

Những rủi ro gặp phải khi sử dụng khóa cửa thông minh - Ảnh 2.

Tóm lại, với các sản phẩm công nghệ an ninh như khóa cửa điện tử, bạn nên lựa chọn các thương hiệu tên tuổi, có kinh nghiệm là giải pháp tốt nhất để phòng tránh mọi rủi ro. Trong lĩnh vực an ninh cho nhà ở thông minh, Epic là thương hiệu hàng đầu đến từ Hàn Quốc, hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm khoá điện tử tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hãng Epic đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc,....

Sử dụng khóa cửa điện tử Epic để tận hưởng cuộc sống công nghệ hiện đại 4.0!

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: https://epicvietnam.com.vn/en/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên