TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ "khét tiếng" Hà Nội

24-03-2020 - 09:37 AM | Thị trường

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ "khét tiếng" Hà Nội

Trong dịch Covid-19, hai khu chợ nổi tiếng của Hà Nội là Đồng Xuân và chợ Hôm đều đã đặt biển yêu cầu người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào chợ.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 1.

Một tuần sau khi Thủ tướng Chính phủ ra chỉ đạo thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... người dân Thủ đô đã chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ. Hàng loạt siêu thị, chợ dân sinh đều đã treo biển thông báo yêu cầu người dân đeo khẩu trang vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 2.

Một tuần lễ nay, tấm biển "Vì sức khỏe bản thân và cộng đồng, tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi vào chợ" được đặt 5 cổng ra vào của chợ Hôm, kêu gọi cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 3.

Toàn bộ tiểu thương tại đây đều đeo khẩu trang đầy đủ khi bán hàng.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 4.

Nổi tiếng với nhiều mặt hàng từ thực phẩm đến hàng may mặc... với lượng khách mua sắm cả nghìn người mỗi ngày, vậy nên, việc yêu cầu khách đến chợ Hôm phải đeo khẩu trang được tiểu thương ở đây rất hưởng ứng.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 5.
Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 6.
Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 7.
Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 8.

Thậm chí, có những cửa hàng sẵn sàng nhắc nhở khách thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong mùa dịch, nếu không sẽ tạm không bán hàng. "Nhiều khi khách quên thì mình nhắc nhở nhẹ nhàng, không lo mất lòng khách mà cả hai bên cùng thoải mái thôi", chị An, chủ hàng tạp hóa tại chợ chia sẻ.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 9.

Nhiều khách đến chợ Hôm cũng đồng tình đây là biện pháp cần thiết, giúp họ yên tâm hơn khi đi chợ. "Mỗi người có ý thức một chút thì khu chợ sẽ an toàn hơn, đi mua sắm cũng đỡ lo hơn" , anh Quang Minh, trú tại Ngô Thì Nhậm, Hà Nội bày tỏ ý kiến.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 10.

Tại chợ Đồng Xuân, thông báo yêu cầu tiểu thương và người dân đeo khẩu trang đã được triển khai từ ngày 16/3. Tại các cửa ra vào, nước rửa tay kháng khuẩn được trang bị đầy đủ. Mỗi điểm luôn có 1-2 nhân viên quản lý nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và vệ sinh tay trước khi vào chợ.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 11.

Trong đó, các siêu thị cũng bắt đầu yêu cầu, bắt buộc khách hàng khi vào mua sắm phải đeo khẩu trang, nếu không chấp hành sẽ bị nhắc nhở và từ chối phục vụ.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 12.

Các trung tâm thương mại ở Hà Nội đều có nhân viên bảo vệ túc trực, đo thân nhiệt cho khách từ cửa ra vào. "Toàn bộ các bề mặt tiếp xúc tại các khu vực công cộng như tay vịn thang cuốn, tay nắm cửa sảnh, cửa nhà vệ sinh, nút bấm thang máy… đều được tiến hành vệ sinh bằng dung dịch khử trùng với tần suất 2h/lần trong suốt thời gian vận hành", nhân viên tại Vincom Nguyễn Chí Thanh cho biết.

Những tấm biển đặc biệt vì cộng đồng tại khu chợ khét tiếng Hà Nội - Ảnh 13.

Theo Hoàng Linh

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên