MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món "đầu tư" thực sự của giới sành điệu

26-05-2022 - 17:21 PM | Lifestyle

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món "đầu tư" thực sự của giới sành điệu

Omega là một trong những thương hiệu được nhiều người yêu mến nhất trên thế giới, có thể kể đến những tên tuổi như tổng thống Mỹ Joe Biden, Hoàng tử Anh William, tài tử Tom Hanks, Daniel Craigh, George Clooney, Eddie Redmayne, Hyun Bin, Nicole Kidman.

Omega vốn nổi tiếng về những mẫu đồng hồ huyền thoại như Moonwatch - đã cùng các phi hành gia NASA thực hiện tới sáu nhiệm vụ đổ bộ trên mặt trăng, hay như Seamaster - mẫu đồng hồ gắn liền với tên tuổi đặc vụ James Bond trên màn ảnh.  

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 1.

Omega còn thống trị cả ở lĩnh vực thể thao khi là nhà tài trợ độc quyền cho các giải Olympic và PGA Tour, và là lựa chọn của huyền thoại F1 Michael Schumacher hay "kình ngư" Michael Phelps. Tại Việt Nam, Omega cũng là lựa chọn của giới sành điệu và doanh nhân. Sau một thời gian dài vắng bóng, mới đây, thương hiệu này đã mở lại cửa hàng chính hãng tại quận Hoàn Kiến, Hà Nội. 

Dưới đây là những thiết kế đồng hồ kinh điển, đã đi vào huyền thoại của Omega: 

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 2.

Speedmaster Moonwatch – Mẫu đồng hồ huyền thoại đã đồng hành cùng bước chân lịch sử của loài người khi thực hiện thành công nhiệm vụ đổ bộ lên mặt trăng vào năm 1969.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 3.

Omega Seamaster 007 Edition trên tay James Bond trong "bom tấn" No time to die

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 4.

Tài tử Hàn Quốc Hyun Bin đầy nam tính cùng Omega Seamaster Diver 300M.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 5.

Rosé (BLACKPINK) siêu cá tính với bộ trang sức Omega và Speedmaster 38mm vàng khối điểm kim cương.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 6.

Omega Speedmaster Moonshine Gold là sự lựa chọn hoàn hảo của Ryan Reynolds khi xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala 2022.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 7.

Tài tử Eddie Redmayne với Omega Globemaster trên tay.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 8.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Omega Speedmaster

Omega cũng là thương hiệu đồng hồ mang tính di sản và có giá trị sưu tầm cao. Có thể kể đến như mẫu CK2915-1 được tạo ra vào giữa năm 1975 và năm 1959, trở thành một trong những mẫu đồng hồ thương hiệu Speedmaster hiếm có nhất từng được chế tác. 

Thế hệ CK2915-1 đầu tiên được biết đến rộng rãi như "chén thánh" của mẫu đồng hồ Speedmaster, dành cho những người sưu tầm và cộng đồng yêu thích đồng hồ. CK2915-1 đã được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 3,4 triệu USD vào cuối năm 2021.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 9.

Speedmaster CK2915-1 trở thành chiếc Omega đắt giá nhất thế giới với giá bán 3,4 triệu USD

Vào 1/6, chiếc Omega Speedmaster cực hiếm từng thuộc về phi hành gia của Apollo 11 hứa hẹn sẽ tạo nên một "cơn địa chấn" mới trong phiên đấu giá sắp tới. Chiếc đồng hồ được trao tặng cho phi hành gia Michael Collins khi ông trở về Trái đất sau sứ mệnh thám hiểm Mặt trăng trên con tàu Apollo 11. 

Mặc dù chưa đặt chân xuống Mặt trăng (ông giữ vai trò chỉ huy mô-đun, trong khi Buzz Aldrin và Neil Armstrong là người hạ cánh xuống bề mặt Mặt trăng), Collins vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong suốt sứ mệnh không gian của Mỹ.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 10.

Khi thực hiện nhiệm vụ, các phi hành gia đã đeo những chiếc Omega Speedmaster bằng thép, và thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã tung ra phiên bản giới hạn với số lượng 1.014 chiếc đồng hồ bằng vàng để kỷ nhiệm chuyến đi thành công. 

Có 28 chiếc đồng hồ đầu tiên được đánh số và cấp cho các quan chức Mỹ cùng phi hành gia ở NASA theo thứ tự thâm niên (chiếc của Collins mang số 19). Hai chiếc đồng hồ đầu tiên được trao cho Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Richard Nixon và Phó Tổng thống Spiro Agnew nhưng họ đã khước từ món quà, và hiện chúng được đặt trong bảo tàng Omega ở Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ đã đánh số còn lại sẽ được mở bán cho công chúng.

Một số phiên bản đặc biệt của Omega dành được sự quan tâm đặc biệt lớn dành cho giới mộ điệu, và trở thành món "đầu tư" thực sự khi giá bán trên thị trường cao gấp nhiều lần giá bán lẻ, độ khan hiếm ngày càng tăng khi danh sách chờ đặt mua có thể kéo dài tới vài năm.

Những thiết kế đồng hồ huyền thoại gắn với các phi hành gia và giới showbiz, trở thành món đầu tư thực sự của giới sành điệu - Ảnh 11.

Speedmaster Silver Snoopy Award 50th Anniversary: sự kết hợp giữa Moonwatch và chú chó Snoopy "linh vật may mắn" của NASA, trên thị trường có giá bán gấp bốn lần giá bán lẻ vì độ khan hiếm.

https://cafef.vn/nhung-thiet-ke-dong-ho-huyen-thoai-gan-voi-cac-phi-hanh-gia-va-gioi-showbiz-tro-thanh-mon-dau-tu-thuc-su-cua-gioi-sanh-dieu-20220526172434212.chn

Minh Hà

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên