TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn

22-05-2021 - 19:49 PM | Sống

Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn

Nhiều thiết kế của Thái Công được chỉ ra là thiếu thực tế dù nhìn qua rất sang trọng, bắt mắt.

Bên cạnh những phát ngôn gây tranh cãi như: Khách phải chi 11,5 tỷ tiền nội thất mới nhận hợp đồng, Rối mắt thì bịt mắt lại…, Thái Công còn khiến dân tình đặt dấu hỏi về cách làm nghề cũng như chuyên môn của anh. Ngoài những cảm nhận chung như rối mắt, tham đồ decor, một vài thiết kế đã được mọi người chỉ ra là không phù hợp và thiếu tính thực tế.

1. Bồn tắm sàn gỗ

Nhìn qua thì thấy thiết kế bồn tắm sàn gỗ rất "châu Âu", rất sang trọng, một vài khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng có áp dụng kiểu thiết kế này. Tuy nhiên, nếu chỉ trải nghiệm 1 vài ngày ở khách sạn thì sẽ chưa nhận ra hết những bất cập của nó:

- Mình có xem qua các video của Thái Công. Không ác cảm cũng không thiện cảm. Sự thật là nhà Thái Công thiết kế đẹp, có đẹp, sang trọng có sang trọng. Nhưng vấn đề ở đây là 1 số sản phẩm nó không hề phù hợp với đới khí hậu ở Sài Gòn. Cái kiểu bồn tắm trong phòng ngủ của video Shynh làm nhà rất có vấn đề. Bồn tắm thiết kế kiểu như vậy thường dành cho resort, khách sạn nghỉ dưỡng.

Nếu như nhà ở thường ngày dùng bồn và tắm như vậy thì khiến căn phòng dễ ẩm, mà ẩm thì lại phải sử dụng điều hoà, hút ẩm, hút mùi. Tất nhiên nhà giàu không thiếu tiền trả tiền điện, nhưng khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong không gian sống thì rất khó thở. Vì các thiết bị điện, chiếu sáng nó tạo ra 1 sóng bức xạ riêng. Thiết kế nhà ở Sài Gòn nên thiết kế theo không gian mở để đón gió và nắng thì cực tốt bởi vì Sài Gòn là đới khí hậu nóng khô chứ không bị nóng ẩm như Hà Nội.

Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 1.
Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 2.

Thái Công thiết kế phòng tắm và phòng ngủ liền kề và sử dụng sàn gỗ cho cả 2 khu vực


Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 3.

2. Lạm dụng sách decor

Có 1 điều dễ nhận thấy là Thái Công rất ưa chuộng dùng sách để decor. Tuy nhiên, những quyển sách decor này lại không có tính cá nhân hay sưu tầm với bản thân gia chủ. Ngoài ra, "lậm" sách cũng khiến không gian trở nên nhàm chán và khiến tổng thể kém hài hoà:

"Mình thấy style nhà Thái Công thiết kế lúc nào cũng phải để vài cuốn sách vào trang trí mới được.. Nhưng mình thấy đâu phải cứ trang trí sách vào là sẽ nâng tầm giá trị nội thất, không gian của 1 ngôi nhà lên đâu, thậm chí nhìn còn thừa thãi và quá rập khuôn nữa".

Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 4.

Sách decor được Thái Công bố trí ở nhiều khu vực


Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 5.
Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 6.

3. Thiết kế 3D và thực tế khác xa nhau

Đây là phòng tắm mà Thái Công thiết kế cho công trình Indochine Villa. Nhìn qua cũng thấy so với ảnh 3D lung linh, rực rỡ, ảnh thực tế sau khi hoàn thiện khác xa về hoạ tiết cũng như màu sắc của chất liệu đá. Đáng nói, chi phí để lát đá cho phòng tắm này tốn đến 1 tỷ đồng.

Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 7.
Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 8.

Ảnh thực tế và ảnh 3D


Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 9.

4. Thiết kế Modern Villa

Biệt thự phong cách Modern Tropical ban đầu được thiết kế có ban công rộng, thoáng. Tuy nhiên, sau khi Thái Công sửa lại thì ban công này đã được bịt kín hết, biến căn villa từ thiết kế mở thành "1 cục bê tông":

"Mình chỉ thấy tiếc cho chủ nhà của Modern Villa, từ một biệt thự phong cách Modern Tropical với ban công rộng, thoáng, kiến trúc mảng miếng đâu ra đó đã bị Thái Công bịt kín hết. Nhìn hình Before/ After thấy tiếc lắm cho một công trình đẹp. Anh Thái Công làm nội thất đừng có sửa kiến trúc của người ta vì kiến trúc cũng là một nghệ thuật cần được đào tạo bài bản, cũng cần phải có kinh nghiệm sống và có gu thẩm mỹ cao.

Kiến trúc sư người ta thiết kế cái gì là có lí do chứ không phải người ta ngu đâu anh. Đừng chỉ vì tăng diện tích bán hàng mà bịt luôn cái ban công. Cái anh có được là mấy m2 (anh tự ca ngợi hết lời trong video của anh) mà cái anh quên đề cập là chủ nhà phải mất luôn cả kiến trúc giá trị của căn nhà! Lý luận của anh là ở Sài Gòn nóng nên cần phải bịt kín hết để chạy máy lạnh là đi ngược lại mọi nguyên tắc thiết kế kiến trúc bản địa và gây tốn kém về mặt năng lượng. Còn xét về mặt thẩm mỹ là một bước thụt lùi về tỉ lệ và hình khối kiến trúc".

Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 10.

Thiết kế Modern Villa


Những thiết kế gây tranh cãi của Thái Công: Ảnh 3D và thực tế khác biệt nhau, bồn tắm sàn gỗ thiếu tính thực tiễn - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên