MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những thói quen tiêu cực này sẽ khiến năm 2017 của bạn trì trệ đấy

11-01-2017 - 13:30 PM | Sống

Chúng ta trưởng thành bằng việc đẩy xa những gì bản thân coi là cực hạn của sự thoải mái.

OK. Hãy nói về những thói quen tiêu cực sẽ cản trở sự phát triển của bạn trong năm mới 2017. Mỗi sáng thức dậy chúng ta đều phải chuẩn bị để đối đầu với vô vàn thử thách, khó khăn mới. Có người sẽ tự động viên bản thân, chuẩn bị kĩ càng cho mọi thứ. Có người ngồi lo lắng, than vãn và sợ hãi trước tất cả.

“Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp hơn”. Chúng ta đang tự làm cuộc sống của mình phức tạp và u ám bằng 6 thói quen dưới đây:

Chúng ta trì hoãn

Các dự án chồng chất, những nhiệm vụ khẩn cần giải quyết, danh sách email, tin nhắn cần trả lời,... Không gì có thể làm rối tâm trí của chúng ta nhiều hơn những công việc CHƯA HOÀN THÀNH. Khi không hoàn thiện công việc theo đúng thời hạn, chúng ta có xu hướng trì hoãn. Và khi có nhiều công việc bị trì hoãn thường dẫn tới dự án không bao giờ hoàn thành được.

Điều quan trọng nhất là bắt đầu thực hiện, thế giới không quan tâm ý tưởng của bạn ra sao, họ quan tâm tới sản phẩm, thành quả bạn làm được là gì. Nếu cứ ngồi vẽ vời về một công việc ấn tượng nhưng không bao giờ thực hiện nó, bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ mà thôi.

Chúng ta chờ đợi

Ước mơ của chúng ta khó có thể đạt được, vì thế chúng ta chờ đợi nó thành hiện thực. Công việc dường như quá khó khăn nên chúng ta chờ đợi cho nó nhẹ nhàng hơn,... Chúng ta chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi. Chúng ta chờ đợi tất cả mọi thứ trong cuộc đời mình: thời gian, tài năng, tiền bạc và cơ hội.

Hãy ngừng trông mong đến thứ 6, đến kỳ nghỉ lễ; ngừng trông đợi có người tỏ tình với bạn; ngừng trông đợi quá nhiều vào những điều viển vông. Cuộc sống của bạn chỉ hạnh phúc khi ngừng chờ đợi và "Nói ít thôi, hãy thực hiện đi".

Chúng ta lo lắng

Lo lắng thái quá là “cội nguồn” của một cuộc sống phức tạp. Chúng ta càng lo lắng, càng nhiều vấn đề không giải quyết được. Nói cách khác, sự lo lắng cướp mất của chúng ta niềm vui, sự bình yên của tâm trí và làm cuộc sống của chúng ta tệ hơn. Thay vì dùng thời gian, sức lực vào lo lắng quá nhiều hãy dành năng lượng vào việc tìm kiếm các giải pháp hữu ích.

Chúng ta chấp nhận quá nhiều sự gián đoạn

Tiếng chuông điện thoại, email mới, tin nhắn quảng cáo thậm chí là... báo thức, đều có thể gián đoạn và gây tiêu cực cho công việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng, bạn không quá tốn thời gian cho những thứ không cần thiết. Trả lời tin nhắn, email theo giờ, kiểm tra báo cáo công việc theo lịch hay lên lịch cho từng công việc và hoàn thiện chúng,.., là cách bạn hạn chế những gián đoạn.

Chúng ta bận rộn chứ không “hiệu quả”

Sự bận rộn và năng suất là hai khái niệm cần rõ ràng. Nếu bạn quá bận rộn thì không chắc rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả trong công việc. Nếu bạn đạt năng suất công việc thì không nhất thiết bạn cần phải bận rộn. Tất cả nằm ở khả năng tập trung và tư duy giải quyết vấn đề.

Hãy dừng lại một chút, phân tích những việc bạn đang làm và lựa chọn những điều quan trọng nhất sẽ mang lại kết quả cho công việc của mình.

Chúng ta nắm giữ những thứ nên buông bỏ

Bạn không thể gỡ rối cuộc sống của mình nếu bạn không sẵn sàng buông bỏ một số điều và một số người. Những gì bạn có 5 năm trước đây có thể không phải là những gì bạn cần ở hiện tại. Những người đi với bạn trên hành trình năm trước có thể không phải là người cùng bạn đi bộ hôm nay. Hãy tôn trọng sự khác biệt và thay đổi. Hãy tạo cho mình cơ hội để bắt đầu những điều mới tốt đẹp trong cuộc sống.

Khi bạn muốn làm việc lớn thì đầu tiên hãy cứ làm tốt từng việc nhỏ trước. Nhỏ như việc không bỏ cuộc trước một cơ hội khó. Nhỏ như dám từ bỏ những thói quen tiêu cực. Nhỏ như đừng nghĩ đến chuyện từ bỏ chừng nào bạn còn sống. Bởi vì đến một lúc, bạn sẽ thấy mình là một con người khác, càng cố gắng vượt qua bản thân, vượt qua thất bại nhiều bạn sẽ càng hoàn thiện hơn.

Chúc bạn năm mới 2017 rèn luyện thêm nhiều thói quen tích cực và đạt được những mục tiêu tuyệt vời.

Wake Up – khóa học chuyên sâu 2 ngày cung cấp kiến thức thực tế về:

Sắp xếp, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Quản lý tài chính/Cách thức đầu tư hiệu quả, Cách thức khởi tạo công việc kinh doanh với rủi ro thấp nhất, Phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại,...

Khóa học này phù hợp cho các chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao, cấp trung và các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

Thông tin khóa học xem thêm tại: http://wakeup.vn/event hoặc gọi tới hotline: 0949 164 906.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên