MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những thói quen xấu cần bỏ ngay lập tức nếu muốn trở thành triệu phú

25-12-2021 - 13:33 PM | Sống

Những thói quen xấu cần bỏ ngay lập tức nếu muốn trở thành triệu phú

Nếu muốn đạt được giấc mơ thành triệu phú, bạn cần phải loại bỏ ngay những thói quen sau.

Hầu như chúng ta, tôi và bạn, đều có những thói quen xấu. Nếu bạn có thể từ bỏ những thói quen sau đây thì việc trở thành triệu phú không phải là một điều gì đó xa vời:

1. Dành quá nhiều thời gian cho việc ngủ

Nếu bạn ngủ đến trưa và làm việc từ 12 giờ trở đi mỗi ngày để bù vào việc thức dậy muộn, bạn sẽ không thể thành công. Những người thành công thường thức dậy sớm, thường là trước những người khác ở nhà. Họ có thời gian để tập thể dục và điều đó sẽ khiến họ cảm thấy tỉnh táo hơn vì vậy họ có thể bắt đầu công việc sớm hơn, cập nhật tin tức, trả lời email và tập thể dục mà không ảnh hướng tới thời gian dành cho gia đình.

Những thói quen xấu cần bỏ ngay lập tức nếu muốn trở thành triệu phú - Ảnh 1.

2. Không chú trọng đến sức khỏe

Thomas Corley đã viết trong cuốn sách Change Your Habits, Change Your Life (Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời: Các chiến lược biến 177 người trung bình thành triệu phú tự thân): "Những thói quen xấu sẽ gây hại cho sức khoẻ"

Khi bạn không khỏe, bạn sẽ dễ dàng mệt mỏi, làm việc kém năng suất, căng thẳng hơn và dễ bị ốm hơn. Làm thế nào để có thể vừa tập trung cho công việc vừa có sức khỏe tốt? Câu trả lời là hãy dành ra ít nhất 20-30 phút mỗi ngày để tập thể dục, đi dạo, đến phòng gym, chơi thể thao... Điều đó sẽ giảm bớt stress và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn để tiếp tục công việc.

3. Dành ít thời gian đọc sách

Các triệu phú là những người luôn biết dành thời gian cho việc đọc sách. Việc đọc sách mang lại nhiều góc nhìn khác nhau, nhiều quan điểm khác nhau, từ đó mở rộng tầm nhìn, tạo động lực cần thiết để ước mơ lớn và thúc đẩy bản thân. Khi đọc sách, bạn có thể tích lũy thêm một chút kiến thức thay vì dành thời gian rảnh rỗi cho việc giải trí. Đọc sách mang lại cho bạn nguồn kiến thức vô hạn, sâu rộng và thực tế. Vì thế hãy dành ra một chút thời gian cho việc đọc sách mỗi ngày, hoặc trước khi đi ngủ 15-20 phút, hoặc nếu bạn là người bận rộn, hãy cố gắng đọc ít nhất 2 đến 3 trang sách mỗi ngày.

Những thói quen xấu cần bỏ ngay lập tức nếu muốn trở thành triệu phú - Ảnh 2.

4. Dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất

Những người có nhiều tiền thường không bao giờ dựa vào duy nhất 1 nguồn thu nhập. Điều đó có nghĩa là đối với những người khao khát giàu có, cần phải dành một phần thu nhập của mình để trả nợ, nghỉ hưu và đầu tư.

Điều này không có nghĩa là bạn phải làm thêm công việc thứ hai. Đó có thể là thứ bạn đam mê, chẳng hạn như công nghệ. Bạn có thể viết blog và bắt đầu kiếm thu nhập thụ động. Ngoài ra bạn có thể tìm thêm những công việc làm part time để kiếm thêm thu nhập và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý với những nguồn thu nhập mà bạn có

5. Không đặt ngân sách

Mọi người đều cần tạo một ngân sách và tuân thủ nó, nhưng thật không may, nhiều người không làm vậy. Vì họ không biết chính xác liệu mình có đang chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được hay không, và điều này thường dẫn đến các vấn đề tài chính. Nếu bạn nhận thấy rằng đây là trường hợp của mình thì cần phải bắt đầu cắt giảm các chi phí không cần thiết.

Trên thực tế, đây là một thói quen được các triệu phú như: Thomas Stanley và William Danko phát hiện ra sau khi phân tích những triệu phú khác cho cuốn sách của họ có tên The Millionaire Next Door (Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú - Khám Phá Tư Duy Làm Giàu). Hãy lên kế hoạch một cách cụ thể và chu đáo về từng khoản tiền mà mình kiếm được cũng như cân nhắc chi tiêu một cách hợp lý, bạn sẽ không phải ở trong tình cảnh đầu tháng nhiều tiền cuối tháng cạn túi.

6. Không tính xa

"Theo nghiên cứu của tôi, 95% người nghèo không tiết kiệm. Do đó, họ không có tiền cho kế hoạch nghỉ hưu hoặc cho việc học của con cái. Nếu không tiết kiệm và chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được thì sẽ mãi nghèo" - Thomas Corley đã viết trong cuốn "Change Your Habits, Change Your Life (Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời).

7. Không chú ý đến những khoản chi nhỏ

Bạn có thể nghĩ chi 40$ mỗi ngày cho một tách cà phê không ảnh hưởng gì hay khi vào siêu thị mua thêm 1, 2 thanh kẹo ở quầy thanh toán không đáng kể. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn mua gói tập thể dục trị giá 500$ mà bạn hiếm khi sử dụng. Mặc dù những thứ này chỉ là những khoản chi phí nhỏ nhưng khi cộng chúng lại sẽ thành một số tiền lớn phải chi trả.

Gần đây tôi đã kiểm tra ngẫu nhiên các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của công ty mình. Tôi thấy rằng 35% người mua cà phê ít nhất 4 lần 1 tuần hoặc đến quán cà phê mỗi ngày chỉ trả số tiền tối thiểu trên thẻ tín dụng của họ hàng tháng.

Một lần nữa, đây là lý do tại sao thiết lập ngân sách lại rất hữu ích. Điều này giúp bạn quản lý những khoản chi nhỏ để điều chỉnh và tập trung vào những việc quan trọng. Hãy nhớ chỉ giữ lại các gói đăng ký mà bạn thực sự sử dụng.

8. Hẹn hò sai người

Thay thế những người độc hại và tiêu cực trong cuộc sống của bạn bằng những người lạc quan, động viên và hỗ trợ. Thomas Corley nói: "Trong cuộc sống, bạn sẽ chỉ thành công nếu bạn ở bên những người phù hợp."

9. Luôn trì hoãn

Nói rằng mình muốn trở thành triệu phú và bắt đầu làm điều đó là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng trì trệ tài chính, thì bạn cần phải hành động càng sớm càng tốt. Nếu bạn ngồi lại với một chuyên gia tài chính để điều chỉnh ngân sách của mình, đây sẽ là một bước tuyệt vời.

Những thói quen xấu cần bỏ ngay lập tức nếu muốn trở thành triệu phú - Ảnh 3.

10. Uống rượu và đánh bạc

Thomas Corley viết trong cuốn sách của mình: "Thành công về tài chính cần có thời gian, sự chủ động và nỗ lực không ngừng. Những người chơi cờ bạc bị ảo tưởng rằng có một con đường tắt dẫn đến thành công." Thay vào đó, các triệu phú có thói quen theo đuổi ước mơ và thưc hiện mục tiêu của họ.

Mặt khác, uống quá nhiều rượu sẽ ngăn bạn trở thành triệu phú vì nó làm tổn hại trí nhớ, khả năng suy nghĩ sáng suốt và sức khỏe của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể thỉnh thoảng uống một ly rượu hoặc bia nhưng đừng biến uống rượu trở thành thói quen.

https://cafebiz.vn/nhung-thoi-quen-xau-can-bo-ngay-lap-tuc-neu-muon-tro-thanh-trieu-phu-20211224111018423.chn

Theo Việt Long

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên