MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những triệu phú “4 chân” được thừa kế tài sản kếch xù: Đeo vòng cổ Cartier, ngồi Cadillac dát vàng và sở hữu biệt thự gần biển

26-09-2022 - 18:42 PM | Tài chính quốc tế

Những triệu phú “4 chân” được thừa kế tài sản kếch xù: Đeo vòng cổ Cartier, ngồi Cadillac dát vàng và sở hữu biệt thự gần biển

Có những người giàu “nứt đố đổ vách” trước khi qua đời cũng không yên lòng về những chú chó mà họ coi như gia đình. Một số người thậm chí còn không muốn để lại gia sản cho con cháu hay họ hàng mà chỉ muốn những người bạn nhiều lông của mình được thừa kế thật nhiều.

1. Những chú chó Trekkie

Vợ của người sáng tạo ra Star Trek là Gene Roddenberry đã đảm bảo cho những chú chó của mình có cuộc đời giàu sang lâu dài bằng cách để lại cho chúng một khoản tín thác khổng lồ trị giá 4 triệu USD.

Những triệu phú “4 chân” được thừa kế tài sản kếch xù: Đeo vòng cổ Cartier, ngồi Cadillac dát vàng và sở hữu biệt thự gần biển - Ảnh 1.

Majel Barrett-Roddenberry không chỉ dừng lại ở đó. Bà quy định rằng những chú chó này có quyền sống trong nhà mình trong suốt phần đời còn lại của chúng. Đến quản gia cũng được bà để lại 1 triệu USD nữa nếu người này có thể ở lại với những chú chó và chăm sóc cho chúng.

Các giấy tờ pháp lý không nói rõ vị "phú bà" ấy nuôi bao nhiêu chú chó nhưng bạn có thể chắc chắn rằng chúng có đủ tiền để mua được tất cả những món đồ mà chúng muốn.

2. Conchita và chị em

Gail Posner, con gái của doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ Victor Posner, đã cho chú chó Chihuahua của mình là Conchita được sống trong nhung lụa. Chú chó này có phòng ngủ và phòng tắm riêng, đeo một chiếc vòng cổ Cartier trị giá 15.000 USD, đi spa hàng tuần và sở hữu một chiếc Cadillac bằng vàng.

Những triệu phú “4 chân” được thừa kế tài sản kếch xù: Đeo vòng cổ Cartier, ngồi Cadillac dát vàng và sở hữu biệt thự gần biển - Ảnh 2.

Khi Posner qua đời, cô đã để lại 3 triệu USD và một biệt thự bên bờ biển trị giá 8,3 triệu USD cho Conchita và hai "em gái" Chihuahua nữa. Bà cũng để lại 5 triệu USD cho người quản gia sẽ chăm sóc cho 3 chú chó.

Điều bất ngờ là, con trai của Posner chỉ được để lại 1 triệu USD và đã đi kiện khi cho rằng mẹ anh đã bị thao túng để lấy tài sản.

3. Chú chó Maltese mang tên Trouble

Người đứng đầu chuỗi khách sạn Helmsley là nữ doanh nhân người Mỹ Leona Helmsley từng có cuộc đời gây tranh cãi. Sự nóng nảy đã khiến bà mang danh hiệu "nữ hoàng xấu tính". Bà cũng dính vào một vụ bê bối giân lận thuế thu nhập lớn.

Vào thời điểm bà qua đời, nhiều cái tên trong dòng họ đã bị bỏ qua trong khi chú chó Maltese có tên Trouble lại được nhớ đến một cách rõ ràng. 

Helmsley đã để lại 12 triệu USD cho Trouble. Mặc dù một thẩm phán đã hạ con số này xuống còn 2 triệu USD sau đó nhưng như vậy cũng đã là quá đủ để duy trì lối sống xã hoa cho một chú chó.

Trouble đã dành những năm tháng tiếp theo của cuộc đời mình sống trong khách sạn Helmsley Sandcastle ở Florida. Tại đây, người quản lý của khách sạn đã chi hàng nghìn USD cho việc chăm sóc chú chó này mỗi năm, bao gồm 1.200 USD tiền ăn, 8.000 USD chi phí chải chuốt, 60.000 USD tiền huấn luyện và 100.000 USD chi phí bảo vệ toàn thời gian.

Trouble cũng thừa hưởng tính cách như chủ của mình. Cô chó này nóng tính và có thói quen cắn người.

4. Gunther III và hậu duệ

Khi nữ bá tước người Đức Karlotta Liebenstein qua đời, bà muốn đảm bảo rằng chú chó chăn cừu Đức của mình là Gunther III sẽ được chăm sóc đến nơi đến chốn. Bà đã để lại 80 triệu USD cho chú chó này.

Đáng buồn thay, Gunther III đã qua đời một tháng sau đó và được chuyển cho hậu duệ của chú là Gunther IV.

Kể từ đó, khối tài sản đã tăng lên nhờ các nhà đầu tư. Số tiền đã lên tới hơn 350 triệu USD và được chuyển cho những "người" thừa kế mới là Gunther V và Gunther IV. Gunther trẻ nhất hiện đang sở hữu các biệt thự và dinh thự, trong đó có một biệt thự thuộc sở hữu của Madonna trước đây. Chú chó này có tài xế riêng với một chiếc limo, một người giúp việc và một bể bơi sang trọng.

5. Tina và Kate

Nora Hardwell là một người sống ẩn dật, không bao giờ có đối tượng hay con cái để có thể cho thừa kế tài sản. Nhưng bà đã dành rất nhiều tình yêu trong đời cho hai chú chó Border Collie là Tina và Kate.

Những triệu phú “4 chân” được thừa kế tài sản kếch xù: Đeo vòng cổ Cartier, ngồi Cadillac dát vàng và sở hữu biệt thự gần biển - Ảnh 3.

Bà không muốn giao những chú chó của mình cho thành viên trong gia đình những vẫn muốn chúng được chăm sóc thật tốt. Vì vậy, Hardwell đã để lại cho chúng 1 triệu USD và quyền chạy nhảy tung tăng trong nhà cùng với bãi cỏ rộng hơn 16.000 m2 của mình.

Tài sản còn lại của Hardwell được chia cho 4 tổ chức phúc lợi động vật.

Tham khảo DogTime

Minh Phương

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên