MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa

10-08-2018 - 11:41 AM | Thị trường

Gương chiếu hậu, chuột máy tính, thẻ tín dụng... là những vật dụng sẽ biến mất trong 2 thập kỷ tới.

Những đồ vật một thời chúng ta từng yêu thích và luôn mong muốn sở hữu như đầu đĩa, đĩa CD, điện thoại nắp gập... nay đã trở thành quá khứ. Giờ đây chúng đã được thay thế bởi những thiết bị tiện lợi, tinh tế hơn. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ khoa học ngày nay, có rất nhiều thiết bị được cho là cũng sẽ chịu chung số phận này trong tương lại.

Gương chiếu hậu

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 1.

Hãng xe Audi cho biết họ sẽ cho ra mắt những chiếc xe không có gương chiếu hậu vào năm 2019. Chẳng mấy chốc, nhiều hãng xe khác sẽ đi chung "con đường" với Audi. Ngoài ra, xe số sàn cùng với xe chạy bằng xăng không lâu nữa cũng sẽ sớm biến mất và được thay thế bằng những chiếc xe thân thiện với môi trường hơn. 

Kể từ đầu năm nay, tất cả những chiếc xe mới ở Anh sẽ có bộ sạc EV và đến năm 2035, chính quyền nước này có kế hoạch tận dụng tối đa các phương tiện vận tải thân thiện với môi trường.

Điều khiển từ xa

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 2.

Công nghệ thông minh và thiết bị điều khiển từ xa đã trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, trong tương lại, những vật dụng quen thuộc này sẽ biến mất và những thiết bị đó có thể được điều khiển bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Điều đó có nghĩa là những thiết bị điều khiển từ xa thông thường sẽ không còn cần thiết nữa. 

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 3.

Trong năm 2017, công ty TSYS đã tiến hành một cuộc khảo sát để xác định phương thức thanh toán phổ biến nhất. Chỉ có 120 trong tổng số 1.000 người tham gia khảo sát thích dùng tiền mặt, số còn lại đều chọn thẻ. Tuy nhiên, "tuổi thọ" của thẻ tín dụng sắp kết thúc vì bạn đã có thể thanh toán bằng đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh và các tiện ích khác.

Chìa khóa

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 4.

Chỉ trong 20 năm nữa thôi, ta sẽ hoàn toàn quên ngay hình ảnh của chiếc chìa khóa nhà, chìa khóa xe thông thường. Bởi lúc đó, bạn có thể mở khoá nhà bằng ứng dụng điện thoại, ra lệnh bằng giọng nói hoặc quét võng mạc.

Kim tiêm

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 5.

Sẽ không có bất kỳ ống tiêm nào trong tương lai, một loại công nghệ mới sẽ thay thế chúng. Cùng sự phát triển của y học thế giới, kim tiêm sẽ được thay thế bằng công nghệ tiêm không đau hoặc thuốc dạng viên con nhộng. Với tiêm không đau, thuốc sẽ được truyền qua da nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Trong khi đó, thuốc viên chứa những kim nhỏ xíu sẽ được hấp thụ bởi hệ tiêu hóa và đẩy thuốc vào máu. 

Dịch vụ vận chuyển

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 6.

Trong những năm gần đây nhất, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều thí nghiệm với máy bay không người lái cố gắng giao hàng để thay thế người giao hàng. Ở nhiều quốc gia, loại dịch vụ giao hàng này đang trở nên phổ biến và có thể giả định rằng các hộp bay sẽ trở thành một điều bình thường.

Túi nhựa

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 7.

Phải mất hàng trăm năm để một túi nhựa bị phân hủy. Đó là lý do tại sao nhiều quốc gia cấm sử dụng túi nhựa và khuyến khích người dân sử dụng các phương pháp đóng gói thay thế. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng túi dệt không gây hại cho môi trường.

Chuột máy tính

Những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày sẽ biến mất trong 20 năm nữa - Ảnh 8.

Các công nghệ cho phép thực hiện các tác vụ khác nhau bằng cách sử dụng cử động tay hoặc mắt sẽ sớm thay thế những thứ quen thuộc và chuột máy tính năm trong số đó. Chúng ta sẽ không thấy con trỏ nhỏ trên màn hình, dây điện hoặc hết pin vào thời điểm không thích hợp.

Ngọc Anh

Tài chính Plus/Brightside

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên