TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện

15-11-2020 - 16:33 PM | Tài chính quốc tế

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện
Các tỷ phú Charles Chuck Feeney, Warren Buffett, Bill Gates và Mark Zuckerberg không chỉ nổi tiếng về tài kinh doanh tài ba mà còn được cả thế giới biết đến về sự hào phóng trong các hoạt động từ thiện.

Charles Chuck Feeney, Warren Buffett, Bill Gates, Mark Zuckerberg,... đều là những tỷ phú nổi tiếng thế giới về tài kinh doanh và hoạt động từ thiện.


Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 1.

Tỷ phú người Mỹ gốc Ireland, ông Charles Chuck Feeney vừa cho đi hết số tài sản 8 tỷ USD của mình. Tỷ phú Chuck Feeney chính là người đồng sáng lập chuỗi cửa hàng miễn thuế khổng lồ trên khắp thế giới.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 2.

Doanh nhân Charles Chuck Feeney chỉ giữ lại 2 triệu USD để sống giản dị cùng vợ những ngày cuối đời.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 3.

Tỷ phú Chuck Feeney đã từng đến thăm một bệnh viện và tham gia công tác từ thiện tại Việt Nam.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 4.

Ông Chuck Feeney được cho là nguồn cảm hứng thúc đẩy hai tỷ phú nổi tiếng hàng đầu thế giới là Bill Gates và Warren Buffett thành lập quỹ cam kết cho đi “Giving Pledge” - chiến dịch kêu gọi tầng lớp giàu nhất nước Mỹ cho đi ít nhất 50% khối tài sản trước khi qua đời.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 5.

Thực hiện lời hứa cho đi phần lớn tài sản của mình, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa đóng góp 2,9 tỷ USD cổ phiếu của Berkshire cho các tổ chức từ thiện.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 6.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett có lối sống giản dị, tiết kiệm, nhưng ông lại rất hào phóng khi làm từ thiện.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 7.

Cùng với vợ chồng Bill Gates, ông Warren Buffett đã sáng lập "Cam kết Cho đi" từ năm 2010 để thuyết phục các tỷ phú hiến tặng phần lớn tài sản.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 8.

Ông Bill Gates quan niệm, thật không công bằng khi người thì quá giàu có, trong khi hàng tỉ người khác lại có rất ít tài sản. Do đó, ông muốn chia sẻ những gì mình có cho những người kém may mắn trong xã hội.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 9.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates thành lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Đây là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới do vợ chồng ông thành lập và quản lý từ năm 2000.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 10.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg cũng không tiếc tiền làm từ thiện.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 11.

Tổ chức từ thiện mang tên Chan Zuckerberg Initiative do tỷ phú Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan sáng lập, đã trao tặng số tiền 3 triệu USD để giúp đỡ cộng đồng.

Những vị tỷ phú không tiếc tiền làm từ thiện - Ảnh 12.

Trong bức thư gửi con gái yêu của mình, vị tỷ phú trẻ này viết: Giống như tất cả bậc cha mẹ, bố mẹ muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn hôm nay... Bố mẹ sẽ làm tốt phần việc của mình để thực hiện điều đó, không chỉ vì chúng ta yêu con, mà còn bởi chúng ta có trách nhiệm với tất cả những đứa trẻ của thế hệ sau này...

Theo Trần Ngọc

VOV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên