TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nikkei Asian Review: Anh và Việt Nam đang thảo luận cho hiệp định thương mại song phương

Nikkei Asian Review: Anh và Việt Nam đang thảo luận cho hiệp định thương mại song phương

Trước đó, Reuters cho hay Anh đã nộp đơn xin trở thành đối tác đối thoại với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Anh cho biết, khi nước này tìm cách tăng cường quan hệ với ASEAN hậu Brexit.

Nikkei Asian Review đưa tin ngày 8/6/2020: Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward đã nói với các công ty Anh tại đây (Việt Nam - PV) trong một hội nghị trực tuyến rằng hai nước đang làm việc cho một thỏa thuận thương mại song phương và mong đợi sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối năm nay.

Trước đó, Reuters cho hay Anh đã nộp đơn xin trở thành đối tác đối thoại với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Chính phủ Anh cho biết, khi nước này tìm cách tăng cường quan hệ  với ASEAN hậu Brexit.

ASEAN có 10 đối tác đối thoại, hiện có bao gồm Liên minh châu Âu, cũng như Úc, Canada, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Anh cho biết họ hy vọng có thể hợp tác với ASEAN gồm 10 thành viên, nhằm tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội và hợp tác trong khu vực, sẽ dẫn đến những cơ hội mới về thương mại, giáo dục, khoa học và an ninh.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Dominic Raab cho biết, khi châu Á ngày càng nâng cao tầm quan trọng trên toàn cầu Anh, sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với các nước bạn bè trong khu vực này. "Sau khi trở thành một trong những đối tác đối thoại của ASEAN, chúng ta có thể tăng cường khả năng hợp tác trên toàn khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, như một động lực thúc đẩy hợp tác trên mọi phương diện, từ biến đổi khí hậu đến ổn định khu vực".

Việc trở thành đối tác đối thoại sẽ cho phép Anh tham dự các hội nghị cấp cao và hội nghị thường niên của ASEAN.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên